Bắt trend 6 style chụp ảnh nghệ thuật cho mẹ bầu

Trong xã hội ngày nay, nghệ thuật luôn được quan tâm và đề cao. Cả quan niệm mẹ chụp ảnh bầu con kém duyên ngày xưa cũng dần phai mờ hết.

Khỏi phải hỏi han ai hay tham khảo đâu xa, bài viết này sẽ tiết lộ bí quyết chụp ảnh nghệ thuật chụp bầu đẹp hơn studio. 

Thời gian thích hợp chụp ảnh bầu

Chị em mang bầu từ tháng thứ 7 trở lên sẽ thích hợp với hình thức chụp ảnh nghệ thuật. Lúc đó bụng sẽ lớn vừa đủ để mẹ phô ra đường cong rõ rệt trên cơ thể. Và lưu lại khoảng thời gian đẹp nhất của bà mẹ với đứa con trong bụng.Đời người phụ nữ chỉ mang thai một vài lần nên những khoảnh khắc như này rất thiêng liêng.

Gợi ý style chụp ảnh bầu nghệ thuật

1. Khoảnh khắc sinh hoạt bình thường

Dòng chảy của cuộc sống chính là cái nôi nuôi dưỡng nghệ thuật. Từng khoảnh khắc đẹp đẽ của cuộc sống thường ngày của mẹ bầu chính là nguồn cảm hứng thiêng liêng nhất cho người chụp bầu.

chup anh bau

Với shot chụp cuộc sống thường ngày, mẹ bầu không cần phải trăn trở việc tạo dáng. Mẹ càng thoải mái với cuộc sống như ngày thường bao nhiêu, những khoảnh khắc chụp càng đẹp bấy nhiêu. Cá tính, cảm xúc của mẹ bầu sẽ được bộc lộ một cách tự nhiên nhất. Những khoảnh khắc thân thương như đọc sách, nấu nướng, thú cưng, chờ đợi ai đó về,…rất cảm xúc.

Qua lăng kính nghệ thuật câu chuyện về cuộc sống mẹ bầu được kể đẹp đẽ hơn. Em bé lớn lên sẽ rất hạnh phúc khi xem được những khoảnh khắc với mẹ khi còn trong bụng.

2. Chụp ảnh bầu dưới nước

Có thể đi tới những nơi có bể bơi, biển hoặc đơn giản chỉ là bồn tắm nhà bạn. Nếu chụp với bồn tắm, bạn hãy suy nghĩ với việc chụp nude với sữa và hoa trang trí. Hãy sáng tạo decor sao cho che được những phần nhạy cảm của cơ thể. 

chup bauLàn nước tạo hiệu ứng lung linh, mềm mại phô diễn trọn vẹn đường nét của cơ thể mẹ bầu. Không phải quá chỉn chu trong việc tạo dáng, mẹ bầu chỉ cần đùa nhẹ nhàng với làn nước. Đặc biệt, người và thiên nhiên hòa hợp khiến các góc chụp rất quyến rũ, không bị phản cảm.

Nước bồn tắm chú ý pha đủ ấm sẽ giúp cho mẹ pose dáng thoải mái hơn. Để có những bức hình để đời mẹ nên trang điểm nhẹ nhàng, nhấn chủ yếu vào màu mắt. 

3. Sử dụng lụa để tạo dáng

Ảnh bầu đẹp hơn khi mẹ chọn lựa và sử dụng chất vải lụa màu nhạt, không quá mỏng nhưng vẫn phải giữ được độ mềm mại. Về phần cơ thể, mẹ có thể dùng miếng dán ngực gọn gàng, không lộ màu.

Nếu mẹ bầu ngại nude có thể mặc những bộ đồ như váy lụa, váy ôm tinh tế. Váy áo mỏng làm nền tôn lên chiếc bụng bầu của mẹ. Trang phục tăng phần kín đáo nhưng vẫn quyến rũ. 

bau lua

4. Selfie với bụng bầu

Không cần cầu kỳ setup khung hình, bức ảnh chụp bầu vẫn mang tính nghệ thuật cao. Phong cách chụp này còn là một món quà nhỏ dành cho đứa con khi lớn lên và xem được. Mẹ bầu có tính cách nhí nhảnh, đáng yêu, có thể vẽ thêm râu hoặc để đồ vật trang trí nhẹ lên đó như vương miện lên bụng.

chup bau

 

 

 

 

 

 

 

6. Chụp ảnh bầu với thiên nhiên

Lựa chọn trang phục trắng hoặc dân giã khiến mẹ bầu có những bức hình và trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Vẻ đẹp hoang dã của mẹ bầu nổi bật trên nền thiên nhiên. Phong cách chụp này khá hợp với những phụ nữ có cá tính, thích đi đó đây. Đồng thời nhắn gửi mong ước của người mẹ với con mình mai sau sẽ được du ngoạn tứ phương.

dam sen

Việc chụp bầu như một bước đánh dấu quá trình sinh trưởng ý nghĩa của con trên cuộc đời này. Những bức ảnh nghệ thuật đánh dấu kỉ niệm đầu đời, tuyệt vời của con và mẹ

Nguồn : bau.vn