Bày cách cho cha mẹ thiết kế không gian vui chơi cho trẻ đầy sáng tạo

Trẻ nhỏ cần có 1 không gian lý tưởng để phát triển trí tuệ lẫn thể chất. Vì thế, cha mẹ nên thiết kế không gian vui chơi cho trẻ ngay trong chính căn nhà của mình.

Trẻ nhỏ thường rất tinh nghịch và hiếu động. Chính vì vậy, để thỏa mãn điều đó, cha mẹ có thể tham khảo một số thiết kế không gian vui chơi cho trẻ trong chính căn nhà hoặc phòng riêng của trẻ. Hơn nữa, để con có thể vừa ở yên trong nhà phòng tránh dịch bệnh vừa phát triển thể chất là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn cha mẹ nhé!

Không gian vui chơi cho trẻ ở nhà tránh dịch – Độc đáo, sáng tạo giúp trẻ phát triển trí tuệ và thể chất

1. Sơn tường và trang trí tường theo sở thích của trẻ

Phòng chơi là thế giới riêng của trẻ, vì vậy bạn hãy chọn màu sơn tường là màu mà trẻ yêu thích. Hoặc bạn có thể cho trẻ tự lựa chọn các hình vẽ hay các nhân vật hoạt hình sẽ xuất hiện trong phòng của trẻ. Khi được cùng cha mẹ tạo nên căn phòng này, trẻ chắc chắn sẽ có ý thức trân trọng không gian căn phòng hơn.

2. Lựa chọn đồ vật phù hợp với tầm với của trẻ

Khi lựa chọn đồ dùng đặt trong phòng chơi của trẻ cha mẹ nên chọn món đồ có chiều cao và tầm với của con để con có thể tự mình sử dụng. Trẻ có thể tự lấy đồ chơi rồi tự cất gọn mà không cần đến sự hỗ trợ của cha mẹ. Hơn nữa, thiết kế này cũng đảm bảo an toàn cho trẻ khi chơi một mình.

3. Không gian vui chơi cho trẻ: Tận dụng ánh sáng tự nhiên

khong gian vui choi cho tre

Phòng chơi của trẻ không nên thiếu ánh sáng. Tốt nhất cha mẹ nên tận dụng ánh sáng tự nhiên. Có thể làm cửa kính lớn và dùng rèm che để cản bớt nắng khi cần. Nhờ vậy, không gian phòng chơi sẽ có cảm giác yên bình và thoáng đãng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng với độ sáng vừa phải, phù hợp với không gian phòng chơi của con.

4. Thiết kế cầu trượt

khong gian vui choi cho tre

khong gian vui choi cho tre

Trẻ nhỏ rất thích cầu trượt. Vậy nên nếu có đủ không gian, bạn hãy tận dụng nó để thiết kế cầu trượt cho con. Chỉ với chiếc cầu trượt, trẻ có thể chơi cả ngày mà không biết chán.

5. Không gian vui chơi cho trẻ: Lựa chọn màu sắc

khong gian vui choi cho tre

Màu sắc mang lại tính thẩm mỹ cho không gian đồng thời tác động đến mắt của trẻ. Màu sắc tương phản có thể giúp kích thích sự sáng tạo của trẻ và giúp không gian thêm sinh động. Tuy nhiên, bạn không nên chọn những màu quá sáng hoặc quá tối. Nếu tường màu sáng có thể chọn nội thất màu tối để dung hòa.

6. Bố trí thiết kế phòng khoa học

khong gian vui choi cho tre

Khả năng tìm kiếm đồ vật của trẻ không được như của người lớn. Vì vậy, cha mẹ hãy hướng đến thiết kế nội thất có tính thuận tiện để trẻ dễ dàng tìm kiếm đồ đạc nhất. Khi thiết kế tủ bạn hãy chia thành nhiều ngăn nhỏ, hướng dẫn trẻ phân loại đồ dùng. Vị trí để đồ nên sát tường, gần khu vực vui chơi để trẻ dễ dàng tiếp cận.

Nguồn : bau.vn