Bé con giống ai, liệu điều đó có đáng quan tâm hay không?

Đôi mắt của bé chẳng phải giống bạn, chiếc mũi xinh xinh kia cũng chẳng giống hệt bạn... Bạn có buồn và quan tâm đến việc bé con giống ai hay không?

Bé con giống ai liệu có phải là vấn đề đáng quan tâm hay cảm thấy bớt hạnh phúc với thiên thần nhỏ bé của mình. Hãy đọc bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Bé con giống ai- Tại sao bạn phải buồn phiền?

Bản năng, người mẹ nào mà chẳng muốn em bé giống hệt mình. Họ lấy làm hãnh diện khi được mọi người khen ngợi: “Ô, em bé có đôi tai đẹp như mẹ của nó vậy!” hoặc “Làn da trắng tinh, mịn màng của em bé được thừa hưởng từ làn da của mẹ đây”… Những lời khen ngợi như thế luôn làm các bà mẹ sung sướng và hạnh phúc đến nhường nào!

be con giong ai

Thế nhưng, vẫn có nhiều em bé không hề giống bố mẹ mình ngay từ lúc sinh ra. Chẳng sao cả, bởi đó là điều hết sức bình thường. Ngay từ lúc chào đời cho tới thời điểm được một năm tuổi, có rất nhiều thay đổi trên khuôn mặt và cả cơ thể của em bé, khiến cho những nét của mẹ và cả của bố nữa chưa có cơ hội trình làng. Bạn vất vả mang thai 9 tháng và sinh ra bé. Rõ ràng, sự xuất hiện của đứa con trong cuộc sống này đã là một món quà kỳ diệu và vô giá đối với bạn. Vậy thì, chẳng có gì đáng để bạn phải buồn phiền kia chứ?

Món quà quý giá không thể so sánh

Bạn yêu con bởi những điều ngộ nghĩnh mà bé thể hiện hàng ngày, bởi nụ cười đẹp như thiên thần mà mỗi sáng bé dành tặng. Bạn yêu bé bởi vô vàn lý do khác nữa, chứ không phải chỉ bởi bé có đôi mắt hay cái cằm giống hệt mình.

be con giong ai

Nếu bạn mong muốn một điều gì đó tương tự như thế, hãy ngắm nghía thật kỹ bé yêu mỗi ngày để nhận ra những thay đổi trên khuôn mặt con. Đó chính là sự xuất hiện của những chi tiết “giống hệt như của mẹ”. Những thay đổi trên khuôn mặt bé trong năm đầu đời là điều hoàn toàn bình thường. Do vậy, bạn hãy kiên nhẫn và tận hưởng những khoảnh khắc quý giá nhất với con từ thời điểm hiện tại của bé.

Hãy cười lên nào!

Qua thời gian, rồi bạn sẽ nhận ra những người tới thăm em bé đều có cách nhìn nhận và đánh giá hoàn toàn khác nhau về những nét của bé so với bố mẹ. Có người bảo bé giống bố, nhưng có người lại khăng khăng bé hoàn toàn chỉ giống mẹ. Tuy nhiên, chỉ có bạn mới là người duy nhất phát hiện ra những nét tương đồng giữa mình với con mà người ngoài chẳng thể nhìn được hết.

be con giong ai

Đơn giản, bởi vì bạn đã sinh ra và là mẹ của em bé cơ mà! Luôn ở rất gần mẹ nên dù cho hình thức chưa có nét nào giống hệt bạn thì dần dần, bạn sẽ nhìn thấy cử chỉ, dáng dấp, giọng nói, cách biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt bé ít nhiều cũng bị ảnh hưởng từ mẹ. Tất nhiên, vì bé gắn bó với mẹ, được mẹ chăm sóc, nâng niu từ lúc chào đời. Thời gian và sự gần gũi không khoảng cách, đã giúp cho mẹ con có nhiều nét giống nhau hơn, kể cả không phải về mặt hình thức.

Do vậy, bé con giống ai không phải là điều quá quan tâm, vì đó là những thiên thần và món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban cho chúng ta. Hãy cùng bé tạo nên những giây phút hạnh phúc, vui vẻ!

Nguồn : bau.vn

4 điều mẹ cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sữa non cho trẻ
4 điều mẹ cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sữa non cho trẻ

Nhiều mẹ lựa chọn ưu tiên những sản phẩm có bổ sung thành phần sữa non cho con thay vì những loại sữa công thức thông thường. Nỗi lo lớn nhất của họ là không biết nên lựa chọn loại sữa non nào tốt nhất và phù hợp với trẻ. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng mẹ cần biết khi chọn và sử dụng sữa non cho trẻ.