Bí kíp bảo quản tốt nhất cho bơ tươi ngon, béo ngậy như lúc mới mua về

Mua bơ về đừng vội cho ngay vào tủ, đây mới là cách bảo quản tốt nhất cho bơ tươi ngon, béo ngậy. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau!

Thông thường, mùa bơ chỉ có thời vụ trong khoảng 3 – 4 tháng. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định trữ bơ để ăn dần nhưng đang lăn tăn không biết bảo quản loại thực phẩm này như thế nào để chúng tươi lâu, mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng. Thực tế, nếu không biết cách bảo quản bơ thì chỉ sau 2 – 3 ngày là trái bơ sẽ hỏng.

3 cách bảo quản bơ giữ được độ tươi ngon, béo ngậy

1. Cấp đông bằng cách dằm nhuyễn bơ trước khi bảo quản

Sau khi mua bơ về, bạn hãy tách vỏ và hạt bơ, sau đó cho bơ vào hộp đựng thực phẩm đã được rửa sạch và dằm nhuyễn bơ. Vắt lên bơ một vài giọt nước cốt chanh và đậy nắp hộp lại, bỏ lên ngăn đá tủ lạnh. Cách cấp đông bằng cách dằm nhuyễn bơ trước khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ rất tiện nếu như bạn thích ăn bơ dầm sữa chua hay cho con nhỏ ăn.

Đừng quá lo lắng vị chua của chanh sẽ làm thay đổi mùi vị của bơ, thực chất việc sử dụng nước cốt chanh để bảo quản bơ là vì chanh có tác dụng giữ nguyên được màu sắc, hương vị và các chất dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này.

2. Cấp đông nguyên cả nửa quả bơ đã bóc vỏ

Cũng là một trong những cách bảo quản cấp đông cho bơ, thế nhưng cách bảo quản này sẽ có sự thay đổi một chút. Đầu tiên, bạn hãy dùng dao để cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, sau đó dùng tay xoay 2 nửa quả bơ để tách bỏ phần hạt ra. Tiếp đến, bạn cần tách bỏ vỏ bơ và quét lên bề mặt bơ đã được tách vỏ một ít nước cốt chanh rồi cho vào túi zip hoặc túi hút chân không và bỏ vào tủ đông bảo quản.

Tại sao phải bỏ vỏ bơ mà không cho nguyên quả vào bảo quản? Bởi khi để cả vỏ trữ đông, khi lấy ra sử dụng rất khó để tách vỏ mà còn bị mất thêm thịt bơ. Chính vì vậy, cách bảo quản loại thực phẩm này hiệu quả nhất là cho vào túi chân không, hút hết không khí, ghi ngày tháng bắt đầu bảo quản và cho vào tủ lạnh.

3. Cấp đông bơ bằng cách xắt miếng nhỏ

bao quan bo

Cũng giống như các cách trên, sau khi bạn đã hoàn thành xong bước bỏ hạt, hãy xắt chúng thành từng miếng nhỏ và đựng trong hộp thực phẩm hay túi hút chân không đều được. Sau đó, bảo quản bằng cách quét lên trên bề mặt quả nước cốt chanh, đập nắp hộp hay hút hết không khí trong túi và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này có một ưu điểm, khi lấy ra sử dụng, bạn chỉ cần bỏ xuống từ sáng đến chiều hoặc tối là đã có thể dùng luôn mà không phải sơ chế thêm.

Nguồn : bau.vn