Bí quyết ăn uống để duy trì vóc dáng phụ nữ Nhật Bản

Sở hữu một vóc dáng thon gọn là ước mơ của nhiều chị em, dưới đây là tổng hợp các bí quyết ăn uống duy trì vóc dáng của phụ nữ Nhật Bản.

Phụ nữ Nhật Bản đại đa số đều sở hữu vóc dáng thon gọn, mảnh khảnh. Hãy cùng Bầu tìm hiểu các bí quyết ăn uống của phụ nữ Nhật Bản nhé.

Chế độ ăn cân bằng và giàu dinh dưỡng

Họ luôn ưu tiên lựa chọn các thực phẩm ít chất béo nhưng vẫn giàu dưỡng chất như cá, rong biển, rau, đậu nành, trái cây và trà xanh… đó là những món ăn thường xuyên góp mặt trong thực đơn hàng ngày của họ để đảm bảo cân bằng và đầy đủ dưỡng chất. Những đồ ăn vặt luôn được hạn chế tối đa.

Người Nhật rất đề cao độ tươi sống của thực phẩm. Họ chỉ sử dụng thực phẩm đúng mùa và đúng thời điểm nhất: trái cây theo mùa, cá theo mùa. Vào mùa đông họ thường ăn cá, thịt, dùng các món súp ấm nóng; ngược lại vào mùa hè thì hải sản, súp lạnh và những món salad chính là lựa chọn hàng đầu của người Nhật.

Nghệ thuật ăn uống

Họ thường ăn rất từ tốn, chậm rãi từng miếng nhỏ. Do đề cao màu sắc tự nhiên của thực phẩm nên các món ăn cũng ít khi được trang trí cầu kì. Các món ăn khác nhau phải được bày ở những đĩa khác nhau. Khi trình bày thức ăn không được bày quá đầy hay đổ lên tận thành bát để rơi ra ngoài gây lãng phí.

Bữa sáng quan trọng nhất trong ngày

Bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày của người Nhật nên các món ăn được họ đầu tư cầu kì và đa dạng với cá, trứng, súp, nước chấm kèm theo các món rau xanh, tảo biển và nước trà xanh để cơ thể có đủ năng lượng làm việc trong một ngày dài.
voc dang thon gon

Đồ tráng miệng không quá ngọt

Trái ngược hoàn toàn với người phương Tây, đồ tráng miệng của người Nhật thường rất ít đường và ít chất béo chính vì thế không có gì ngạc nhiên khi biết rằng người Nhật có cả món kem được làm từ gạo trắng. Món tráng miệng phổ biến nhất của họ thường là các loại hoa quả tươi theo mùa, chín vừa độ ăn vì thế mà tỉ lệ nữ giới Nhật Bản bị béo phì rất ít.
voc dang thon gon

Nhật Bản đã tự làm món tráng miệng từ nhiều thế kỷ trước khi đường, nguyên liệu tạo ngọt xuất hiện và trở nên phổ biến ở nước này. Chính vì vậy, hương vị ngọt ngào của các món tráng miệng Nhật Bản đến từ những nguyên liệu tự nhiên như đậu ngọt hay gạo ngọt.

voc dang thon gon

Trên đây là tổng hợp các cách để sở hữu vóc dáng thon gọn của phụ nữ Nhật Bản mà bạn có thể áp dụng, chúc bạn thành công.

 

 

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng