Bí quyết để “cơm lành canh ngọt” sau mỗi lần cãi nhau với chồng

Sau mỗi lần cãi nhau với chồng, chúng ta cần phải khéo léo để để tình cảm gia đình không bị sứt mẻ. Bởi chỉ một hành động nhỏ trong lúc này cũng có thể châm ngòi lửa giận khiến vợ chồng lục đục.

Trong cuộc sống hôn nhân, sẽ có lúc vợ chồng mâu thuẫn khiến cả hai cãi vã, giận hơn và dần xa cách nhau. Những lúc như này, nếu không khôn khéo uyển chuyển, cả 2 rất dễ khiến căng thẳng leo thang. Đỉnh điểm của những chì chiết, giận hơn không có nguyên do đó chính là chia tay. Tuy nhiên, chỉ với một vài hành động nhỏ khi cãi nhau với chồng, cũng có thể giữ cho cơm lành canh ngọt, tình cảm mặn nồng.

3 điều phụ nữ cần ghi nhớ khi cãi nhau với chồng

1. Không đề cập đến những sai lầm/chuyện cũ

Một trông những điều tối kỵ của tranh cãi nhưng chúng ta hay phạm phải, đó là đào bới những sai lầm trong quá khứ để chỉ trích. Điều này sẽ làm tăng mức độ nghiêm trọng của cuộc cãi vã, khiến mâu thuẫn ngày càng nghiêm trọng, không thể giải quyết được.

Việc bạn cứ liên tục đào bới đến những sai lầm cũ mặc cho chúng đã được giải quyết chỉ khiến cả hai tổn thương và chán nản nhau mà thôi. Và nếu chồng bạn từng có ý định và hành động sửa sai nhưng bạn cứ mải mê chê trách thì cảm giác khó chịu do bị châm chọc, mỉa mai sẽ khiến anh ấy trở nên cố chấp hơn, không còn muốn nhận sai và sửa sai như trước.

cai nhau voi chong

Do đó, khi cãi nhau với chồng, bạn hoàn toàn có thể nói ra những quan điểm, suy nghĩ của mình. Tuy nhiên, hãy chỉ đề cập đến vấn đề hiện tại để cùng nhau sửa đổi và giải quyết được vấn đề.

2. Nguyên tắc khi cãi nhau với chồng- “Đóng cửa bảo nhau”

Một người vợ khôn khéo sẽ không để việc cãi nhau của mình xảy ra trước nhiều người. Phụ nữ thường có cảm giác ấm ức, đặc biệt khi mình không phải người sai. Vì thế, chúng ta sẽ cố gắng giải tỏa cảm xúc ấy ngay lập tức, ngay cả khi hai vợ chồng đang dự tiệc, đi ăn cùng bạn bè…

Câu chuyện của hai người sẽ phức tạp hơn nếu như có một người khuyên bạn. Khi đó, không chỉ là vấn đề của hai người, mà còn bị chi phối với những ý kiến người ngoài.

Hơn nữa, việc đóng cửa bảo nhau mỗi khi cãi nhau với chồng còn giúp bạn giữ được thể diện cho cả hai bên. Mọi người sẽ nhìn vào việc vợ chồng cãi nhau của bạn để có cái nhìn không tốt về cả hai bạn. Vậy thì chẳng lý do gì để bạn mang chuyện nhà ra ngõ phải không nào?

3. Không xúc phạm đối phương

Khi xích mích với chồng, cảm xúc tức giận là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn không nên vì vậy mà lớn tiếng, sử dụng những lời lẽ xúc phạm đối phương vì điều này thể hiện sự coi thường của bạn dành cho người ấy.

cai nhau voi chong

Việc nói những lời khó nghe với nhiều người là một cách để xả giận, đồng thời cũng là vũ khí để có thể chiến thắng trong cuộc chiến với người ấy. Những lời này sẽ đẩy mâu thuẫn lên đỉnh điểm, phá hủy lòng tự trọng của anh ấy cũng như sự tôn trọng mà chồng dành cho bạn. Kết quả cuối cùng, cả hai sẽ cùng nhau tổn thương và vấn đề cũng không thể được giải quyết như mong đợi của bạn, khi bạn nguôi giận cũng không thể rút lại những lời nói ấy nữa.

Bí quyết “xả stress” sau khi cãi nhau với chồng

Để tránh khỏi việc bị các cảm xúc tiêu cực chi phối, ảnh hưởng đến quyết định bạn nên làm những việc này để giải tỏa tâm trạng tốt hơn.

  • Đi mua sắm cùng bạn bè: Đi mau sắm được coi như một trong những cách lấy lại tinh thần vô cùng nhanh chóng. Việc dành tâm trí lựa chọn những món đồ mà bạn yêu thích có thể giúp bạn tạm quên đi sự khó chịu trong lòng do vấn đề tình yêu và hôn nhân khi bạn cãi nhau với chồng.

cai nhau voi chong

  • Viết nhật ký: Nếu không muốn chia sẻ cùng người khác thì có một điều đơn giản mà bạn có thể làm chính là viết nhật ký. Bạn vừa “thủ thỉ” với chính mình về những suy nghĩ của bản thân để xua tan căng thẳng, vừa có cơ hội để nhìn nhận lại vấn đề.
  • Đi du lịch: Nếu có cơ hội, bạn có thể cho mình một chuyến đi ngắn ngày sau khi cãi nhau với chồng. Đi đến một nơi xa sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thư giãn và biết đâu sẽ có một góc nhìn mới cho cuộc hôn nhân của chính mình, nhìn nhận được cách giải quyết tốt nhất.

Cãi nhau cũng là cơ hội để vợ chồng hiểu nhau hơn chứ không phải để cuộc sống gia đình thêm căng thẳng. Vì thế, mỗi khi cãi nhau với chồng, hãy cứ bình tĩnh và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất, khôn khéo để giữ lửa hạnh phúc bạn nhé!

Nguồn : bau.vn