Bí quyết làm món bánh sầu riêng béo thơm “gây nghiện”

Món bánh sầu riêng được anh Nguyễn Thịnh chia sẻ vô cùng hấp dẫn. Nếu cũng yêu thích hương vị sầu riêng, yêu thích món bánh này các bạn hãy cùng tham khảo nhé.
Nếu bạn là team nghiện sầu riêng thì chắc hẳn món bánh sầu riêng sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Bởi vì đây là món bánh có phần nhân bánh đậm đà, béo thơm được gói kín trong lớp vỏ bánh mềm mại, ăn đảm bảo sẽ  “gây nghiện”. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được món bánh này vì nắm được công thức.
Mới đây, anh Nguyễn Thịnh ở TP. Hồ Chí Minh đã chia sẻ với Bau.vn món bánh sầu riêng với cách làm rất đơn giản, không cần lò nướng hay máy đánh trứng, ai cũng có thể tự làm.

Được biết hiện anh Nguyễn Thịnh đang làm nhân viên marketing, có sở thích đặc biệt với bếp núc, thường xuyên chia sẻ các công thức món bánh ngon lên mạng xã hội.

banh sau rieng

Hầu hết các món ăn anh đều học và tham khảo ở sách và các video trên mạng.

Công thức làm món bánh sầu riêng

Nguyên liệu:

Nhân bánh

  • 200g thịt sầu riêng
  • 60ml sữa tươi
  • 20g bột bắp
  • 50g đường cát
  • 60ml kem tươi
  • 30g bơ mặn

Vỏ bánh

  • 300g bột mì đa dụng
  • 5g men instant
  • 70g đường cát
  • 1/2 tsp bột nở
  • 160ml sữa tươi
  • 30g bơ mặn

Cách làm bánh sầu riêng:

Làm phần nhân bánh:

– Tách bỏ hạt, lấy phần thịt sầu riêng sau đó xay mịn nhưng đừng quá nhuyễn để khi ăn cảm nhận rõ vị hơn.
– Cho thịt sầu riêng đã xay nhuyễn vào nồi cùng sữa tươi.

banh sau rieng

– Lần lượt cho bột ngô, đường cát và whipping cream (kem tươi) vào khuấy đều.

– Nấu hỗn hợp ở lửa nhỏ đến khi sền sệt thì cho bơ mặn vào. Dùng bơ mặn để cân bằng lại vị ngọt của sầu riêng và làm cho nhân bánh thêm đậm đà.
– Cho phần nhân này vào khuôn silicon sau đó cho vào ngăn đá đến khi đông đặc.

banh sau rieng

Cách làm phần vỏ bánh:

– Trộn đều hỗn hợp bột khô bao gồm bột mì, đường cát, men instant, bột nở rồi tạo một hố bộ ở giữa tô.

– Cho sữa tươi, bơ mặn đun chảy cùng vài giọt màu vàng vào rồi khuấy đều hỗn hợp.

banh sau rieng

– Cho hỗn hợp bột ra một mặt phẳng rồi dùng tay nhào đều khoảng 20-30 phút đến khi bề mặt mịn màng.

– Kiểm tra bột đã đạt chưa bằng cách ngắt một viên bột và kéo màng căng. Nếu lớp màng mỏng, không bị đứt là đã đạt yêu cầu.

– Cho một ít dầu ăn vào tô rồi áo đều khắp mặt bột. Dùng khăn che kín tô và ủ bột trong 45-60 phút.

banh sau rieng

– Đến khi bột nở gấp đôi so với ban đầu thì dùng tay ấn xẹp bọt khí. Nhào sơ khoảng 1 phút rồi chia bột thành những viên tròn 60g.

– Ấn dẹp bột, sau đó cho 30g nhân bánh vào giữa rồi gói kín, nhớ miết chặt mép bánh để nhân không bị trào ra khi hấp.

banh sau rieng

– Lót giấy nến dưới từng chiếc bánh để chống dính. Để bánh nghỉ 20-30 phút trước khi hấp, nhớ dùng khăn đậy kín để bột không bị khô.

– Đặt bánh vào xửng rồi hấp lửa nhỏ 10-15 phút là bánh chín.

Và đây chính là thành quả của anh Nguyễn Thịnh:

banh sau rieng

banh sau rieng

banh sau rieng

Chúc các bạn thành công món bánh sầu riêng mà anh Nguyễn Thịnh chia sẻ!

Nguồn : bau.vn