Bí quyết pha nước sốt chấm chân gà ngâm sả tắc ngon đúng chuẩn

Sau khi hoàn tất món chân gà ngâm sả tắc, chúng ta tiến hành pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt với 2 công thức đơn giản sau đây. Tùy khẩu vị, hãy chọn cho mình công thức làm nước chấm ngon nhất nhé.

Hướng dẫn cách làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt ngon

Muốn pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt ngon thì bạn cần chọn tỷ lệ nguyên liệu thích hợp. Cách làm nước ngâm chân gà sả ớt đã dễ, công thức pha nước chấm muối tiêu chanh còn đơn giản hơn. Bau.vn sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt ngon như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 5 quả tắc

– -Vài quả ớt, tùy nhu cầu ăn cay

– 2 tép tỏi

– 2 thìa đường

– Nửa thìa hạt tiêu

– 4 thìa bột can

– 1 thìa sữa đặc

Bảo quản chân gà ngâm sả tắc và cách làm nước chấm chân gà cực ngon

Cách thực hiện

– Chọn mua những quả chanh tươi, vỏ màu xanh. Dùng dụng cụ chuyên dụng bào lấy phần vỏ ngoài màu xanh của chanh. Sau đó, vắt chanh lấy nước. Nhớ vắt nhẹ tay, tránh tình trạng nước chanh bị đắng do chất trong vỏ tiết ra nhé. Vớt bỏ toàn bộ hột chanh.

– Thái nhỏ lá chanh và ớt

– Tùy theo sở thích, muốn ăn chấm với gì ngon và đẹp mắt nhất cũng có thể chọn ớt xanh hoặc ớt đỏ để tạo màu nước chấm.

– Chuẩn bị chảo nóng, rang muối hột đến khi khô lại, ngả 1 ít màu vàng thì tắt bếp.

– Cho toàn bộ muối, đường, bột ngọt, sữa tươi không đường, ớt, lá chanh đã sơ chế vào cối xay sinh tố. Xay đều hỗn hợp thật nhuyễn.

– Cho thêm nước cốt chanh, vỏ chanh vào. Khoảng 5 phút sau thì hỗn hợp đã mịn nhuyễn.

– Cho hỗn hợp nước chấm ra chén, thêm 1 ít bột tiêu để tăng hương thơm, vị cay.

Bật mí tuyệt chiêu pha nước chấm chân gà ngâm sả tắcBạn có thể cắt sợi mỏng lá chanh cho thêm vào để đậm đà hơn

– Bạn có thể cắt sợi mỏng lá chanh cho thêm vào để đậm đà hơn. Nước chấm có vị chua ngọt và cay cay kết hợp cùng với chân gà giòn rụm thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Ngoài việc kết hợp món chân gà với nước chấm ngon này, bạn có thể dùng các công thức nước chấm trên ăn kèm hải sản, món luộc,…Bạn có thể pha nước chấm rất nhanh từ những nguyên liệu dễ tìm mua, dễ chế biến. Nào, cùng xắn tay vào bếp để trổ tài bếp núc cho cả nhà có dịp ngưỡng mộ bạn nhé!

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Bật mí món ngon làm từ nước dừa

Ốc len xào dừa Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này khi đi du lịch, nhất là ở những vùng biển nổi tiếng nhiều hải sản. Tuy nhiên với công thức không hề phức tạp thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm món ăn này ngay tại gia. Nước dừa béo ngậy đặc quánh, thêm vài lát ớt dậy vị, đảo trên chảo nóng cùng ốc len sẽ rất tuyệt vời khi dùng còn nóng hổi. Bạn nên múc một chút nước cốt rồi hãy bỏ vào miệng hút ốc, nước dừa sẽ làm nổi bật tròn vị cho món ăn. Nếu nước dừa càng ngọt thì món ốc lại càng ngon. Ốc len xào dừa Ba chỉ kho nước dừa Đấy có lẽ là một món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình và được rất nhiều người yêu thích. Đơn giản không cầu kì nhưng chỉ một miếng ba chỉ mềm thấm nước dừa ăn kèm với cơm chắc chắn sẽ rất đưa miệng bởi hương vị mà nó đem lại. Cách chế biến món này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vài bước là hoàn thành với thịt ba chỉ […]

Gió mùa sắp về - Thưởng thức ngay những món đặc sản từ con Rươi

Sự xuất hiện của loài rươi quả đúng là một điều kì diệu. Kì diệu bởi cái cách chúng kéo đến mỗi năm, mà cứ nhất định chỉ vào đúng một khoảng thời gian ấy, không hơn không kém. Kì diệu bởi vô vàn các món ăn từ rươi, món nào món nấy đều hấp dẫn không thể chối từ, khiến người ta nhất định "phải ăn".