Bị soi tư thế bế con, mẹ bỉm hào môn Bảo Thy giải thích thế nào?

Mới đây Bảo Thy đã chia sẻ hình ảnh bế con trên tay, tuy nhiên cộng đồng mạng đã tự tin rằng mình có thể nuôi dạy nhóc tỳ đầu lòng cẩn thận.

Kể từ khi lấy chồng và sinh con, nữ ca sĩ Bảo Thy vốn kín tiếng trong cuộc sống riêng tư từ trước tới nay lại chăm chỉ chia sẻ về những câu chuyện đời thường của mình và gia đình nhỏ trên mạng xã hội. Mới đây, nữ ca sĩ “Công chúa bong bóng” đã khoe ảnh được ông xã chụp khi đang bế con tại một nhà hàng. Mẹ bỉm sữa vui vẻ chia sẻ kèm theo dòng trạng thái: “Bắt gặp nữ ca sỹ Bảo Thy tại một nhà hàng nọ, đang vỗ ợ cho con và được ông xã chụp lén”.

Bài chia sẻ trên của nữ ca sĩ Bảo Thy đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người còn không quên dành lời khen cho nhan sắc chuẩn “gái một con” của Bảo Thy. Thế nhưng lại có một dân cư mạng bất ngờ để lại thắc mắc về tư thế bế con của giọng ca 8X: “Trai yêu được mấy tháng rồi ạ, mà chị đã bế vác lên rồi vậy chị?”. Người này cũng cho rằng đây không phải lần đâu nữ ca sĩ bế con với tư thế như vậy.

Ngay lập tức, mẹ bỉm Bảo Thy lập tức giải thích cho netizen: “Cả 2 ảnh đều là em bé vừa bú xong nên sẽ được mẹ bế vác vỗ ợ nha bé ơi. Nhưng trộm vía bé nhà chị cứng cáp lắm nên đôi lúc con thích được bế kiểu này để nhìn ngắm xung quanh. Chị chỉ cần để tay ngay lưng đỡ con là an toàn. Tư thế này và tư thế cho con nằm sấp trên ngực bụng ba, mẹ cũng giúp con chống trào ngược sinh lý nữa. Quan trọng là sự phát triển và cứng cáp của từng bé nên ba mẹ sẽ hiểu như thế nào là tốt cho con nhất em nha”.

Cũng tại một mình luận khác của giọng ca 8x:

“Nhiều bạn thắc mắc sao bé còn nhỏ mà Thy lại hay bế vác con như thế này. Thật ra ở cả 2 tấm ảnh từng chia sẻ với cả nhà thì trùng hợp đều là khoảnh khắc Bé vừa được bú xong và mẹ đang vỗ ợ cho con. Ngay từ khi lọt lòng thì Thy đã vỗ ợ cho con theo cách này và thêm 1 cách nữa là áp mặt và người con vào ngực mẹ rồi vỗ ợ sau đó ôm con nằm sấp trên ngực-bụng mẹ để chống trào ngược sinh lý cho các bé sơ sinh.

Trộm vía là em bé nhà Thy cũng cứng cáp nên chỉ cần Thy cẩn thận đặt tay đỡ lưng cho con thì sẽ rất an toàn. Nhưng cả nhà ai có bé thì nhớ là tay đỡ mông con phải có một khoảng trống để bụng con có không gian không đè chặt vào người mẹ gây tức bụng cho bé, và mẹ vỗ ợ cũng sẽ không hiệu quả do con khó chịu sẽ nảy nảy người lên, dễ gây trớ. Nói chung mỗi bé 1 tính nên mình cứ tìm hiểu con và chọn cách tốt & thoải mái, an toàn nhất cho con là được nha”.

Có thể thấy, chính vì là lần đầu làm mẹ nên Bảo Thy đã có những trang bị kiến thức kỹ càng để hiểu rõ rằng điều nào nên làm và không nên làm. Hơn nữa, cách giải thích khéo léo và khoa học của nữ ca sĩ cũng khiến nhiều mẹ bỉm phải gật gù đồng tình.

con Bao Thy

con Bao Thy

con Bao Thy

Nguồn : bau.vn