Biến tấu đậu thành món chay đậu hũ non sốt nấm và sốt cà chua thơm ngon, dễ làm tại nhà

Bạn đang lăn tăn suy nghĩ không biết nấu món gì cho bữa cơm nhà mình? Tham khảo ngay 2 công thức làm món đậu hũ non sốt nấm kim châm, nấm đùi gà và món đậu hũ non sốt cà chua cực ngon và đơn giản. Hãy cùng vào bếp với Bau.vn thử ngay những món ăn này nhé!

Cách làm món chay đậu hũ non sốt nấm và sốt cà chua thơm ngon, đơn giản, dễ làm cho bữa cơm nhà thêm phong phú, đa dạng.

Đậu hũ sốt nấm kim châm, nấm đùi gà

Nguyên liệu làm đậu hũ sốt nấm kim châm, nấm đùi gà: Cho 2 người

Đậu hũ non 300 gr Nấm kim châm 200 gr Nấm đùi gà 100 gr Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng canh Tương ớt 1 muỗng canh Hành tím 3 củ Hành lá 1 nhánh Ớt 1 trái Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê Dầu hào chay 1/2 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Muối/ đường 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nấm kim châm ngon

  • Chọn nấm có hình giá đậu, còn tươi, mũ nấm chắc, màu trắng và bóng
  • Thân không nhầy nhụa hoặc hơi nâu, không bị dập nát, phần gốc nấm không bị tách hoặc bở ra.
  • Ưu tiên chọn ngày sản xuất mới nhất được in trên bao bì.

Cách chọn mua nấm đùi gà ngon

  • Nên chọn những cây nấm có màu sắc tươi và chiều dài từ 12 – 15cm. Vì nếu quá dài thì bên trong nấm sẽ bị rỗng xốp và không có hương vị tươi ngon.
  • Phần mũ nấm hình cầu, có màu nâu, bóng, không có vết xước hay rách, không có vết thâm hoặc vết nhăn, có lớp tơ mỏng nằm phía trên mũ nấm.
  • Phần thân có màu trắng, nhìn và sờ rất chắc chắn, màu sắc đồng đều.
  • Không nên chọn nấm có mùi hôi khó chịu, bị dập nát.

Cách chế biến đậu hũ sốt nấm kim châm, nấm đùi gà

Sơ chế nấm

Nấm kim châm và nấm đùi gà mua về, bạn cắt bỏ phần gốc. Sau đó, tách nhỏ nấm kim châm, còn nấm đùi gà đem cắt đôi.

Chuẩn bị 1 thau nước và cho vào đó 2 muỗng cà phê muối. Cho nấm kim châm và nấm đùi gà vào ngâm trong 10 phút sau đó rửa sạch lại với nước.

Tiếp đến, đun sôi 1 nồi nước và cho nấm vào chần sơ qua trong khoảng 2 phút rồi vớt nấm ra.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Đậu hũ non cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tím, hành lá cùng ớt đem cắt nhỏ.

Pha sốt cay

Lấy 1 cái chén và cho vào đó 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường.

Cho thêm 2 muỗng canh nước vào và khuấy đều.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.