Bộ phim Hàn Quốc kinh điển không thể bỏ qua trên Netflix

Phim điện ảnh Hàn Quốc đang gây được sự chú ý trên thế giới kể từ những thành công của một số bộ phim nổi tiếng và trở nên kinh điển.

Những năm gần đây, sức hút của phim Hàn Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bên cạnh những bộ phim truyền hình được yêu thích, phim điện ảnh kinh điển của Hàn Quốc cũng rất được giới chuyên môn đánh giá cao.

Bộ phim Hàn Quốc kinh điển được giới chuyên môn đánh giá cao

1. Parasite (Ký Sinh Trùng)

Ký Sinh Trùng (Tên tiếng Anh: Parasite) là một bộ phim kinh điển của xứ sở Kim Chi được cho ra mắt khán giả trên toàn thế giới vào năm 2019. Parasite được đánh giá là một bộ phim Hàn Quốc xuất sắc nhất và đạt được nhiều giải thưởng danh giá (Oscar) và góp phần đưa hình ảnh của Hàn Quốc đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Ký Sinh Trùng là một bộ phim được khai thai về đề tài khá nhạy cảm tại Hàn Quốc, đó là sự phân hóa giàu – nghèo thông qua gia đình ông Kim và gia đình ông chủ Park.

Nội dung phim kể về gia đình nhà ông Kim có gia cảnh vô cùng nghèo khó, họ dường như là những người được cho là thấp kém nhất xã hội. Gia đình họ phải sống trong cảnh nghèo khó dưới tầng hầm, sâu bên trong của một khu ô chuột tại Hàn Quốc. Nơi đây tồi tàn đến nỗi nhiều người còn nhận xét rằng đây không được tính là một căn nhà. Thế mà để tồn tại qua ngày, gia đình ông Kim phải lao động và kiếm sống với rất nhiều nghề khác nhau. Từ công việc xếp vỏ hộp bánh pizza với đồng lương ít ỏi cho đến công việc gia sư tiếng Anh. Cậu con trai của ông Kim – Ki Woo được giới thiệu dạy học cho con gái một gia đình thuộc tầng lớp thượng lưu và rất giàu. Từ đó, với mong muốn được trải nghiệm cuộc sống giàu có, cậu đã lên kế hoạch đưa cả gia đình mình vào ngôi nhà sang trọng ấy.

Ký Sinh Trùng mang lại những ý nghĩa ẩn dụ mang đầy tính triết lý sâu sắc, khắc họa rõ nét đời sống của cả gia đình ông Kim thông qua những góc quay đầy tinh tế. Bên cạnh đó, nhờ có diễn xuất nhập tâm cũng có chiều sâu của các diễn viên, Ký Sinh Trùng đã tạo nên sự thương cảm của khán giả. Để rồi từ đó đưa họ qua nhiều cung bậc cảm xúc xuyên suốt bộ phim.

2. The classic (Cổ Điển)

phim Han kinh dien

Bộ phim Cổ Điển (Tên tiếng Anh: The classic) là một trong những bộ phim Hàn Quốc mang sắc thái nhẹ nhàng và tình cảm. Mặc dù đã được ra mắt khán giả cách đây 18 năm (2003) nhưng vẫn để lại những ấn tượng sâu sắc và khó quên trong lòng khán giả. The classic được xây dựng với cốt truyện lãng mạn cùng với sự diễn xuất nhập tâm của dàn diễn viên, kèm theo đó là những cảnh quay đẹp tựa tranh vẽ là nguyên nhân chính làm nên thành công của bộ phim này.

Bộ phim được mở đầu với nhân vật cô cô nữ sinh có tên là Ji Hye. Cô đã phát hiện ra quyển nhật ký cũ cùng những bức thư tình ngày xưa của mẹ. Những kỷ vật đó ẩn chứa câu chuyện về mối tình tay ba giữa bà Joo Hee (mẹ Ji Hye) cùng người cha hiện tại là Tae Soo và một người đàn ông có tên gọi là Joon Ha. Mạch cảm xúc của phim bắt đầu được chuyển biến từ đây, khi Ji Hye phát hiện mẹ mình và người đàn ông Joon Ha đã có mối quan hệ yêu nhau từ trước. Tuy nhiên, mẹ của Ji Hye đã được gia đình sắp đặt để đính hôn với Tae Soo, là người cha của cô hiện giờ. Ở thời điểm hiện tại, cô gái Ji Hye cũng lâm vào một mối quan hệ phức tạp gần giống như vậy. Cô nàng Ji Hye đã đem lòng yêu thầm anh chàng Sang Min – bạn trai của Soo Kyung (cô bạn thân của Ji Hye).

Cổ Điển chứa đựng những cảnh quay đan xen giữa quá khứ và hiện tại. Điều này như dẫn dắt khản giả nhìn nhận rõ hơn về những điểm tương đồng trong câu chuyện của cô và mẹ. Những phân đoạn về quá khứ lấy bối cảnh những năm 60, khi Hàn Quốc lúc này vẫn còn chiến tranh. Cuộc sống tuy rất thiếu thốn, thế nhưng câu chuyện tình của mẹ Ji Hye vẫn hiện lên thật đẹp và giàu chất thơ.

Nguồn : bau.vn