Bổ sung DHA cho bà bầu: Mẹ khỏe, con thông minh vượt trội

DHA có vai trò quan trọng, góp phần hình thành não bộ của trẻ. Vì thế, nên bổ sung DHA cho bà bầu như thế nào để giúp con phát triển tốt nhất?

DHA là thành phần quan trọng trong việc phát triển não bộ, thị giác cho bé. Nếu được cung cấp DHA đầy đủ ngay từ trong bụng mẹ, bé sinh ra có chỉ số thông minh cao hơn, khả năng tập trung tốt hơn. Ngược lại, nếu thiết hụt DHA, trẻ có thể bị chậm phát triển trí tuệ, kém thông minh, suy giảm miễn dịch. Vậy bổ sung DHA cho bà bầu thế nào để con sinh ra khỏe mạnh và thông minh?

Bổ sung DHA cho bà bầu

Giai đoạn quan trọng quyết định sự thông minh của bé là giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ và khoảng thời gian mà não bộ thai nhi phát triển mạnh nhất là giai đoạn 3 tháng cuối. Do vậy, việc bổ sung DHA cho mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai, đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ là vô cùng quan trọng.

Lợi ích của DHA đối với thai nhi

Nếu mẹ bổ sung đầy đủ DHA khi mang thai, con sinh ra sẽ phát triển thần kinh vận động tốt hơn, chỉ số IQ cao hơn, thị lực tốt và tăng khả năng tập trung trong học tập. Việc bổ sung DHA trong thai kỳ của người mẹ sẽ giúp thai nhi tăng cân ổn định, làm giảm nguy cơ sinh non và tình trạng trẻ sinh ra thiếu cân, giúp kích thích phát triển thị giác của thai nhi.

DHA cũng có vai trò quan trọng với sức khỏe mẹ bầu, bà bầu được bổ sung đủ DHA giúp phòng tránh tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, trầm cảm sau sinh, loãng xương, bệnh tim mạch và các vấn đề về mãn kinh.

Bổ sung DHA bằng các loại thực phẩm giàu DHA

bo sung dha cho ba bau

Sữa: Sữa bầu sẽ giúp mẹ bầu bổ sung DHA để con yêu được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Mẹ cũng có thể thay thế bằng sữa tươi tiệt trùng, váng sữa, sữa đậu nành.

Trứng gà: Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều DHA, choline có lợi cho não bộ của bé. Trong khi đó, lòng trắng trứng protein, sắt, axit folic cần thiết cho sự phát triển của bé yêu. Mẹ nên ăn trứng đã chín hoàn toàn là tốt nhất.

bo sung dha cho ba bau

Rau xanh: Súp lơ xanh, súp lơ trắng, bắp cải, rau chân vịt, bí ngô, cải xoăn, cải xoong cũng là nguồn cung cấp DHA phong phú cho mẹ bầu. Mẹ bầu cần lựa chọn nguồn rau sạch để đảm bảo sức khỏe.

Cá hồi: Cá biển tốt cho sự phát triển thông minh của bé. Thế nhưng, mẹ bầu chỉ nên ăn với lượng vừa phải thì rất tốt cho sức khỏe.

bo sung dha cho ba bau

Các loại hạt: Hạt óc chó, hạnh nhân, lạc, hạt điều rất giàu DHA tốt cho trí não và mắt bé. Đây là thực phẩm không thể thiếu trong thai kỳ để mẹ khỏe, bé thông minh.

Viên uống bổ sung DHA: Để đáp ứng đủ nhu cầu DHA cần thiết, các mẹ bầu có thể sử dụng viên bổ sung DHA hoặc viên uống tổng hợp bổ sung DHA cho bà bầu, giúp con yêu được cung cấp đầy đủ DHA và phát triển trí não toàn diện.

Nguồn : bau.vn