Bỏ thuốc lá thành công, có lợi về cả thể chất lẫn tinh thần

Lợi ích khi bỏ thuốc lá thành công thể hiện ở nhiều mặt. Nó giúp bạn giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm đồng thời nâng cao cả chất lượng cuộc sống thể chất lẫn tinh thần.

Dưới đây là những lợi ích bạn sẽ đạt được nếu như bỏ thuốc lá thành công.

Bỏ thuốc lá giúp hít thở dễ dàng hơnloi ich khi bo thuoc la

Các chuyên gia y tế cho biết, bạn sẽ có thể hít thở dễ dàng hơn đồng thời ho ít hơn nếu  bỏ hút thuốc lá. Nguyên nhân là vì phổi của bạn sẽ được thanh lọc và cải thiện tới 10% trong vòng 9 tháng.

Hít thở dễ dàng chính là lợi ích dễ dàng nhận ra nhất. Chỉ cần bỏ thuốc lá trong 1 nagfy thôi là bạn đã có thể cảm nhận được mình hít thở dễ dàng hơn so với khi hút thuốc rồi. Nó chính là biểu hiện của phổi đang dần được hồi phục sau một khoảng thời gian dài phải thu nạp nicotine có trong thuốc lá.

Lợi ích khi bỏ thuốc lá thành công: Giảm căng thẳng

Kết quả của các cuộc nghiên cứu cho biết trong vòng 2 đến 12 tuần sau khi ngừng hút thuốc, máu sẽ có thể lưu thông dễ dàng hơn, hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại cảm lạnh và cúm. Hơn nữa, sự gia tăng của oxy trong cơ thể cũng sẽ làm giảm mệt mỏi và đau đầu.

Mặc dù trong những ngày đầu tiên không hút thuốc, có thể bạn sẽ thấy rất khó chịu. Nhưng hãy cố gắng kiên nhẫn, khi vượt qua được giai đoạn này, bạn sẽ giảm căng thẳng đi rất nhiều. Bên cạnh đó, tinh thần của bạn cũng trở nên vui vẻ và lạc quan hơn rất nhiều.

Ăn ngon miệng hơnloi ich khi bo thuoc la

Nếu có thể bỏ thuốc lá thành công bạn sẽ cảm thấy khẩu vị của mình được cải thiện đáng kể bằng cách ăn nhiều và ngon miệng hơn. Ngoài ra, chất lượng giấc ngủ của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều. Một vài tháng sau khi bỏ thuốc, cơ thể bạn sẽ dần dần được hồi phục, cân nặng tăng lên đồng thời sức khỏe tốt hơn. Bên cạnh đó, các chuyên gia y tế cho biết bạn cũng sẽ sống lâu và trẻ hơn khi không có thói quen hút thuốc lá.

Lợi ích khi bỏ thuốc lá: Cải thiện đời sống tình dục

Các bác sĩ cho biết, nam giới sau khi cai hút thuốc lá có thể có khả năng cương cứng tốt hơn. Còn đối nữ giới, bạn sẽ dễ dàng đạt đến cực khoái và dễ thụ thai hơn nếu như bỏ thuốc thành công. Bên cạnh đó, không hút thuốc lá cũng giúp cải thiện lớp niêm mạc tử cung, làm cho tinh trùng của nam giới mạnh hơn. Cai thuốc cũng khiến cho tỷ lệ thành công thụ thai qua thụ tinh ống nghiệm cao hơn và làm giảm khả năng bị sảy thai ở nữ.

Tiết kiệm tiềnloi ich khi bo thuoc la

Có thể bạn chưa biết rằng hút thuốc lá tốn kém hơn so với suy nghĩ của bạn rất nhiều. Hãy làm một phép tính nhỏ như sau: nhân số tiền chi cho việc mua thuốc lá mỗi ngày với 365 (số ngày mỗi năm) và với số năm đã hút. Bạn sẽ phải thốt lên bất ngờ với tổng số tiền dùng chỉ để mua thuốc lá. Sau đó, hãy thử nhân các chi phí mỗi năm với 10 (trong 10 năm tới) và hãy tự hỏi rằng bạn có thể làm gì nếu có trong tay số tiền ấy. Đó mới chỉ là tiền mua thuốc mà  chưa kể tới các chi phí khác bao gồm chi phí cho các vấn đề về sức khỏe do các bệnh liên quan đến thuốc lá và tiền bảo hiểm mà bạn phải chi trả.

Nguồn : bau.vn