Bóc trần 5 câu nói “ngọt như mía lùi” của đàn ông, nhưng sự thật toàn giả dối

Nhiều chị em nhẹ dạ cả tin vào những câu nói của đàn ông. Tuy nhiên, "lời nói gió bay", chúng ta không nên tin 100% vào đó để rồi thất vọng

Đàn ông thường “rót mật” vào tai phụ nữ bằng những câu nói, lời hứa hẹn ong bướm. Nhưng không phải ai cũng làm được như lời nói, chị em quá tin sẽ chỉ nhận những thiệt thòi về mình.

1. Câu nói “Em thích gì anh chiều em hết”

Phụ nữ biết không, thường thì để an ủi về những lo lắng, bất an của bạn thì người đàn ông sẽ nói: “Em thích gì anh cũng chiều”. Tuy nhiên nếu bạn thử đưa ra lời đề nghị nào đó thì chắc chắn anh ấy sẽ tìm cách để chối từ ngay.

cau noi

Thế nên phụ nữ muốn tin đàn ông thì phải xem anh ta có hành động, có dám làm vì mình không cái đã. Chứ đừng thấy họ hứa hẹn mấy câu mà đã hạnh phúc như lên mây. Cả tin như vậy sẽ khiến phụ nữ dễ bị lừa mà thôi.

2. Câu nói “Em là duy nhất”

Phụ nữ khi nghe câu này chắc chắn sẽ hạnh phúc vô bờ bến, nghĩ rằng mình thật may mắn khi được người đàn ông coi trọng. Nhưng bạn biết không, trên đời này thứ khó biết nhất chính là lòng dạ đàn ông. Nghe đàn ông nói chỉ tin 2 phần thôi, còn tin cả thì có ngày bị ”mọc sừng” lúc nào không hay đấy.

Có thể bạn là “duy nhất” nhưng “duy nhất” trong tháng này hoặc quý này hoặc năm sau.

3. “Anh không bao giờ bỏ rơi em đâu, anh thề”

Nhiều người cứ nghĩ yêu nhau mãi mãi là trọn đời, nhưng mãi mãi ở đây cũng có thể 2, 3 năm, lâu lắm thì 10 năm mà thôi. Thời buổi này việc chia tay, ly hôn như cơm bữa. Thế nên khi yêu đừng vội nghe đàn ông hứa hẹn như vậy đã hạnh phúc.

cau noi

Ngay cả khi người ta đã bên nhau vài chục năm, gắn bó với nhau qua rất nhiều sóng gió, có những đứa con. Thì vẫn sẵn sàng cạn tình cạn nghĩa khi không muốn bên bạn nữa.

4. ”Em đừng lo, có bao giờ anh chê em đâu”

Ở đời làm gì có đàn ông nào mà đi chê cái đẹp. Phụ nữ như hoa, đàn ông như ong bướm, hoa càng đẹp thì ong bướm vây quanh mới càng nhiều. Đừng nghe anh ta nói yêu tâm hồn của bạn rồi mặc kệ bản thân chẳng chăm sóc, tu dưỡng gì cả. Như vậy có ngày bạn phải hối hận đấy.

Phụ nữ nên biết cách làm đẹp cho chính mình chứ không phải vì ai cả. Khi bản thân có giá trị, ắt sẽ hạnh phúc sẽ tìm đến bạn.

5. Câu nói: “Đừng đi làm, ở nhà anh nuôi”

Nhiều người phụ nữ tin rằng chỉ cần cưới được một người chồng giàu có là mặc nhiên cả đời mình sẽ sung sướng. Những năm tháng làm vợ sẽ không cực nhọc bươn chải kiếm tiền. Liệu những người phụ nữ “ở nhà chồng nuôi” có thật sự sung sướng và hạnh phúc như họ từng nghĩ?

Hạnh phúc không khi cuộc sống của mình hàng ngày chỉ quanh quẩn trong bốn bức tường nhà bếp? Dù chồng giàu có cỡ nào thì muốn mua gì cũng ngửa tay xin tiền từ chồng, đàn bà có thấy vui? Thỉnh thoảng, lại được nghe những từ như: Ăn bám, cô ấy đâu có làm gì… từ chồng, đàn bà có thấy mình vô dụng?

cau noi

Đàn ông sẽ trân trọng người phụ nữ cùng ghé vai san sẻ với anh ta trong vấn đề kinh tế. Lúc chồng trục trặc hay bế tắc công việc, vợ vẫn còn một nguồn thu nhập khác – dù có thể không bằng chồng nhưng đủ để trang trải tiền học, tiền sữa cho con. Và, cuộc đời đâu ai lường trước được hết những biến động. Nếu người chồng phản bội, quay lưng đàn bà vẫn còn chỗ dựa, ít nhất là về kinh tế. Chấp nhận làm một người đàn bà an phận, chấp nhận phụ thuộc vào chồng đến lúc chồng quay lưng, cuộc đời người đàn bà coi như mất hết.

Chính vì thế, người phụ nữ hiện đại là người biết làm đẹp, tự chủ kinh tế và độc lập. Đừng quá ủy mị hoặc dựa dẫm vào đàn ông quá nhiều!

 

 

 

Nguồn : bau.vn