Các nàng cần làm gì khi bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt hậu Covid-19?

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt hậu Covid-19 là một trong những vấn đề mà các chị em phụ nữ gặp phải. Vậy nên làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Khi mắc Covid-19, nhiều người không còn lo lắng quá nhiều trong những ngày bị mắc. Thay vào đó, hậu Covid-19 và những di chứng mà nó để lại mới là vấn đề khiến nhiều người “mất ăn mất ngủ”. Đối với chị em phụ nữ thì một trong những di chứng là rối loạn chu kỳ kinh nguyệt hậu Covid-19.

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt hậu Covid-19 là do đâu?

Covid-19 ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của phụ nữ. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ.Nếu bạn từng mắc Covid-19 và gặp vấn đề về kinh nguyệt, đó không phải là điều đáng lo ngại. Những thay đổi này có thể là do căng thẳng, lo lắng, hoặc thay đổi thói quen sống trong thời kỳ đại dịch.

Làm thế nào khi bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt hậu Covid-19

1.Suy nghĩ tích cực

Chúng ta vẫn biết đến việc căng thẳng, lo lắng quá mức khiến tinh thần bị ảnh hưởng làm rối loạn nội tiết tố ở nữ giới, có thể ảnh hưởng chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, người bệnh cần giữ tâm lý thoải mái, suy nghĩ tích cực. Giữ sức khỏe tinh thần tốt nhất có liên quan đến sức khỏe tổng thể của một người.Đây là một cách kiểm soát và ổn định lại chu kỳ kinh nguyệt cho nữ giới trong thời gian hồi phục hậu Covid-19 hiệu quả nhất.

rối loạn kinh nguyệt hậu Covid-19

2. Thiền

Tạm gác lại mọi bộn bề công việc, dọn dẹp và để những thứ không quan trọng ra khỏi tâm trí mình. Chọn một không gian thật yên tĩnh, để tĩnh tâm, trẻ hoá tâm trí, thư giãn đầu óc, lọc bỏ stress.Bên cạnh thiền, các nàng có thể tập đan xen các bài tập thở bổ trợ để tâm hồn thư thái, thoải mái hơn.

3. Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh là một loại chế độ ăn cung cấp cho cơ thể lượng calo đầy đủ cùng với các chất dinh dưỡng cần thiết từ đồ ăn và thức uống, đảm bảo mục tiêu duy trì và cải thiện sức khỏe tổng thể. Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc, cây họ đậu, thịt nạc,… và hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn hoặc đồ uống có đường.

rối loạn kinh nguyệt hậu Covid-19

Quá trình bị Covid-19, bạn có thể chán ăn, ăn không vào do mệt mỏi, ốm sốt mà căn bệnh này gây ra. Do đó, thiếu dinh dưỡng có thể khiến bạn bị thiếu máu. Điều này ảnh hưởng đến lượng máu trong kỳ kinh nguyệt. Các nàng nên tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu chất sắt và canxi. Chu kỳ kinh nguyệt khi đó sẽ quay trở về quỹ đạo như ban đầu.

4. Tập thể dục

Thời gian điều trị covid-19 khiến bạn dành phần lớn thời gian ở trong nhà. Đối với những chị em phụ nữ ở chung cư thành phố, việc đi lại vận động theo đó mà có phần hạn chế. Điều này khiến cơ thể chúng ta một thời gian không được vận động nên cơ thể thấy mệt mỏi, thiếu sức sống, sức khoẻ giảm sút.

Do lối sống ít vận động đã phần nào hạn chế chuyển động của cơ thể, bạn cần cân bằng nó với các bài tập. Bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng, tập yoga dưới sự giám sát thích hợp của chuyên gia.

Hậu Covid-19 thật sự đáng lo ngại, tuy nhiên chúng ta vẫn có cách để đối mặt với nó. Đó là giữ cho tinh thần mình luôn thoải mái, vui vẻ và vận động để tăng sức đề kháng, ăn uống lành mạnh.

Nguồn : bau.vn

Những lợi ích sức khoẻ không ngờ tới của quả mơ mẹ nên biết
Những lợi ích sức khoẻ không ngờ tới của quả mơ mẹ nên biết

Ít ai biết rằng, những lợi ích sức khoẻ của quả mơ cũng không thua kém bất kỳ loại quả nào. Mơ chứa nhiều vitamin A, C, axit citric, đường, chất nhầy, muối khoáng. Trong dân gian, nhiều bài thuốc điều trị bệnh từ mơ, đặc biệt là điều trị bệnh dạ dày.