Cách chế biến cà tím đơn giản cho bữa cơm gia đình

Cà tím là món ăn rất tốt cho sức khỏe.

Cùng bau.vn tìm hiểu cách chế biến cà tím đơn giản để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé.

Cách chế biến cà tím nhồi thịt nướng sốt tháicach che bien ca tim

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cà tím 1 quả
Thịt băm 20g
Giò sống 10g
Dầu hào 1 thìa cafe
Bột chiên giòn 1 muỗng canh
Muối Tây Ninh 1/2 thìa cafe
Mè rang 10g
Tương ớt 2 thìa cafe
Nước mắm 1/2 thìa cafe
Nước cốt chanh 2 thìa cafe
Hành băm 1 ít
Tỏi băm 1 ít
Nước lọc 2 thìa cafe
Gia vị (đường, hạt nêm, tiêu xay) 1 ít

Cách chế biến

Bước 1: Ướp thịt

  • Cho thịt heo xay và giò sống vào tô rồi ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe dầu hào, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng canh bột chiên giòn.
  • Trộn đều và ướp trong 10 phút.

Bước 2: Sơ chế cà tím

  • Cà tím cắt đôi theo chiều dài.
  • Tiếp theo, dùng 2 cây đũa để cố định dọc theo chiều dài của quả cà và cắt để cà không bị lìa ra hoàn toàn.
  • Sau đó ngâm cà tím ngay vào nước muối pha loãng để cà không bị thâm đen.

Bước 3: Pha sốt thái

  • Trộn đều hỗn hợp gồm 1,5 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe muối tây ninh, 1/2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe tương ớt, 2 thìa cafe nước cốt chanh.
  • Khuấy đều cho tan gia vị rồi thêm 1 muỗng canh nước lọc.
  • Tiếp theo cho một ít hành, tỏi băm vào chảo và phi thơm.
  • Sau đó cho phần sốt vào nấu cho sệt lại khoảng 5 phút trên lửa nhỏ rồi cho ra chén.

Bước 4: Nướng cà tím

  • Nhồi thịt vào từng khía của cà tím, rồi lăn qua 1 lớp bột chiên giòn.
  • Tiếp the cho cà vào nồi chiên không dầu và phết thêm một ít dầu ăn để chiên không bị cháy.
  • Điều chỉnh nhiệt độ ở mức 160°C và nướng trong khoảng 15 – 20 phút.
  • Sau khi cà chín thì xếp từng cuốn cà lên đĩa và rưới phần sốt thái lên trên ngay khi còn nóng và thêm một ít mè rang nữa là hoàn thành rồi.

Cách chế biến cà tím chiên giòncach che bien ca tim

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cà tím 1 quả
Hành lá 2 nhánh
Trứng gà 1 quả
Bột chiên giòn 100g
Nước lọc 70ml
Dầu ăn 400ml
Gia vị (tiêu xay, muối, hạt nêm, đường) 1 ít

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế cà tím

  • Chuẩn bị 1 thau nước sạch rồi cho vào 1 thìa cà phê muối khuấy đều cho muối tan hết.
  • Sau đó lấy cà tím rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, dùng dao cắt cà thành từng khoanh tròn độ dày vừa ăn.
  • Tiếp theo cho cà vào thau nước muối pha loãng ngâm để khoảng 5 – 10 phút để không bị thâm sau đó vớt cà ra rổ để ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Lấy 1 quả trứng gà đập cho vào tô rồi cho hỗn hợp gia vị gồm: 1/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường rồi dùng đũa đánh đều lên cho đậm vị.
  • Hành lá cắt bỏ gốc và phần lá úng rửa sạch để ráo, cắt nhỏ.

Bước 3: Pha bột

  • Cho 100g bột chiên giòn, 70ml nước lọc và phần hỗn hợp trứng lúc nãy vào tô rồi dùng đũa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột có độ sánh mịn. Hỗn hợp bột không nên quá đặc hay quá lỏng.
  • Tiếp theo cho hành lá vào hỗn hợp bột vừa rồi trộn đều.
  • Cuối cùng cho hết cà tím vào tô bột, dùng muỗng trộn cho bột phủ đều cà tím.

Bước 4: Chiên cà tím

  • Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào 400ml dầu ăn đun cho đến khi dầu nóng.
  • Sau khi dầu nóng thì cho cà tím đã lăn bột vào chiên ở lửa nhỏ, trở cà thường xuyên cho đến khi cà tím chín vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Lần lượt chiên tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.