Cách chế biến món ngon từ quả bơ tốt cho sức khỏe mùa nóng

Mùa hè là mùa thu hoạch những quả bơ béo ngậy. Hãy cùng Bau.vn khám phá những cách chế biến món ngon từ quả bơ nhé!

Bơ được coi là một loại siêu thực phẩm cực kỳ có lợi cho sức khỏe của mỗi chúng ta. Gợi ý các món ngon từ quả bơ dưới đây sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn phong phú hơn cho mỗi bữa ăn của mình.

Món ngon từ quả bơ: Sinh tố bơ chuối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả bơ chín
  • 1 quả chuối chín
  • 150 ml sữa tươi không đường
  • 20ml sữa đặc

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch bơ, chuối. Bóc vỏ và cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Cho bơ, chuối đã cắt nhỏ cùng với sữa tươi, sữa đặc và đá vào máy xay sinh tố xay đến khi mịn. Nếu muốn uống lạnh, bạn có thể cho đá vào xay cùng.

Lưu ý: Nếu không thích chuối, bạn có thể thay thế bằng táo, kiwi, xoài, sầu riêng hoặc dâu tây tùy theo sở thích.

Món ngon từ quả bơ: Bánh mì nướng bơ phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả bơ chín
  • 4-5 lát bánh mì
  • Phô mai
  • Tiêu (hoặc ớt bột)

Cách làm

Bước 1: Cho bánh mì lát vào lò nướng trong khoảng 2 phút, ở nhiệt độ 80°C.

Bước 2: Bơ rửa sạch, bóc vỏ, cắt miếng nhỏ rồi nghiền mịn.

Bước 3: Phết bơ nghiền lên bánh mì, sau đó rắc phô mai cùng một ít tiêu (hoặc ớt bột) lên bánh và thưởng thức.

Món ngon từ quả bơ: Bơ nướng trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả bơ
  • 2 quả trứng
  • Tiêu, muối
  • Giấy bạc

Cách làm

Bước 1: Bổ đôi quả bơ, bỏ hạt và khoét 1 chút ruột ở giữa sao cho chứa đủ 1 quả trứng.

Bước 2: Dùng giấy bạc quấn quanh 2 nửa quả bơ. Sau đó đập trứng vào 2 nửa. Nướng ở nhiệt độ 425°C.

Bước 3: Thêm muối và tiêu lên trên rồi thưởng thức.

Món ngon từ quả bơ: Sandwich bơ cá ngừ cuộn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4-5 lát bánh mì
  • Nửa quả bơ chín
  • Nửa quả cà chua
  • Cá ngừ
  • Sốt mayonaise

Cách làm

Bước 1: Cắt bỏ phần rìa sandwich rồi cán mỏng.

Bước 2: Trộn cá ngừ với mayonnaise. Nghiền nhuyễn bơ. Cà chua rửa sạch xắt lát.

Bước 3: Phết bơ và cá ngừ đều lên miếng sandwich, xếp cà chua lên.

Bước 4: Cuộn sandwich lại, ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt.

Món ngon từ quả bơ: Bơ chiên giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả bơ
  • 2 quả trứng gà
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 1 quả chanh
  • Dầu ăn
  • Sốt mayonnaise
  • Tương ớt
  • Gia vị các loại

Cách làm

Bước 1: Bơ rửa sạch, cắt dọc, mỗi miếng dày khoảng 1 cm.

Bước 2: Chanh vắt lấy nước cốt, đập trứng gà và đánh đều cùng một chút muối.

Bước 3: Rưới nước cốt chanh lên các lát bơ, sau đó rắc một chút tiêu, một chút hạt nêm, một chút muối lên bơ để bơ thấm gia vị. Lăn bơ vào trứng gà, rồi tiếp tục lăn bơ vào bột chiên giòn cho bột dính phủ khắp miếng bơ.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, sao cho lượng dầu ngập miếng bơ. Đợi dầu nóng rồi rán bơ đã tẩm bột và gia vị cho đến khi vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu và xếp lên dĩa.

Bước 5: Làm sốt chấm theo tỉ lệ 1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa tương ớt, 3 thìa mayonnaise.

Nguồn : Sức khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.