Cách chữa ngủ ngáy đơn giản hiệu quả bạn đã biết chưa ?

Ngủ ngáy là gì ? Chữa ngủ ngáy theo cách nào hiệu quả ? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách chữa hiệu quả nhất nhé.

Ngáy là những âm thanh phát ra khi các mô đường hô hấp trên rung lên khi ngủ. Ngáy hay xuất hiện trong thì hít vào nhưng cũng có thể xảy ra trong thì thở ra. Ngáy là hành vi phổ biến, xuất hiện ở 44% nam giới và 28% nữ giới trong độ tuổi 30 – 60. Khi hít thở trong lúc ngủ, do lượng khí vào đi qua vùng họng hẹp phía sau, khiến các niêm mạc mô xung quanh rung lên, tạo ra tiếng ngáy.

ngủ ngáy

Nếu tình trạng ngáy của bạn diễn ra lâu thì máu lên não sẽ bị thiếu oxi, điều này có thể sẽ không tốt. Các bạn có thể kiểm chứng bằng cách quan sát những người hay uống bia rượu thì họ sẽ hay ngáy bởi vì bia rượu sẽ làm cho khí quản bị sưng lên. Khi mà bị sưng lên sẽ chèn ép ống thở, cản trở hô hấp và tạo ra tiếng ngáy.

Bau.vn sẽ mách cho bạn một loại nước uống thần thánh chữa ngủ ngáy hiệu quả.

* Nguyên liệu

Đào nhân 

ngủ ngáy

Cam thảo

ngủ ngáy

Lá dâu khô

Hạt sen 

Phục linh

Phật thủ

* Cách làm

  • Chuẩn bị mỗi loại 3g
  • Sau đó đun thành nước uống
  • Mỗi lần uống 1 cốc và uống trước khi đi ngủ 2 tiếng

Sau khoảng 2 tuần các bạn quan sát tình trạng ngáy của mình sẽ giảm đi rất nhiều. Nếu các bạn nấu nhiều có thể để trong tủ lạnh và mỗi một lần uống mình sẽ hâm nóng trước khi uống.

Tất cả những loại thảo dược kể trên đều có tác dụng dưỡng khí quản giúp khí quản không bị thu hẹp từ đó không tạo ra tiếng ngáy.

Hiện tại có rất nhiều bạn gặp tình trạng ngủ ngáy vậy nên các bạn hãy chia sẻ để mọi người đều biết và áp dụng. Chúc các bạn thành công !

 

 

 

Nguồn : bau.vn