Cách để sinh thường không đau bằng những thói quen đơn giản

Trước khi sinh mẹ bầu luôn lo lăng quá trình vượt cạn sẽ gây đau đớn. Nhưng 4 thói quen sau đây là cách để sinh thường không đau nên biết.

Sinh thường gây cảm giác đau đớn và ám ảnh cho người mẹ. Tuy nhiên, nếu tập những thói quen này khi đang trong thai kỳ sẽ giúp mẹ bầu giảm đau đáng kể khi sinh. Bau.vn sẽ chỉ bạn cách sinh thường không đau qua bài viết.

1. Cách để sinh thường không đau bằng thói quen vận động nhẹ nhàng

Trong thai kỳ, tốt nhất là từ tháng thứ 5 trở đi mẹ nên tích cực vận động và duy trì lượng vận động mỗi ngày là cách tốt nhất để tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, còn rèn luyện sự bền bỉ, sức bền cho quá trình chuyển dạ, sinh nở. Có nhiều mẹ bầu lười vận động do cơ thể nặng nề khiến cho quá trình vượt cạn trở nên khó khăn.

cach de sinh thuong khong dau

Với những bà mẹ thường có thói quen vận động nhẹ nhàng thì cơ thể đã có sự chuẩn bị và thích nghi từ trước. Chính vì vậy, khi vượt cạn sẽ không quá tốn nhiều sức và sinh dễ dàng hơn.

Mẹ bàu có thể tham khảo các môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, yoga, bơi lội nhẹ nhàng, bài tập kegel giúp cơ sàn chậu săn chắc, tăng cường sức mạnh.

2. Bổ sung đủ vitamin

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần cung cấp đủ vitamin thai kỳ bao gồm phần lớn các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung đủ vitamin sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng giúp quá trình vượt cạn thành công hơn.

3. Sinh thường không đau bằng cách ngủ sớm và đúng giờ

Trong thai kỳ, mẹ bầu nên tập thói quen ngủ sớm và đúng giờ để thai nhi được nghỉ ngơi và có thói quen chuẩn quy tắc khi sinh. Bà bầu ngủ muộn hay mất ngủ sẽ khiến trẻ dễ bị thiếu máu hoặc từ tuần 24 trở đi sẽ làm trí não chậm phát triển.

cach de sinh thuong khong dau

Vì vậy việc ngủ sớm và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày rất quan trọng đối với sức khỏe của thai nhi. Bà bầu nên đi ngủ trước 23h và 30 phút ngủ trưa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung đủ vitamin sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng giúp quá trình vượt cạn thành công hơn.

4. Cách để sinh thường không đau- Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Để vượt cạn dễ dàng bạn cần tập thói quen uống nước mỗi ngày. Khi mẹ bầu uống đủ nước sẽ có tác động đến mọi phần trên cơ thể và điều này đúng với phụ nữ mang thai và cho con bú.

cach de sinh thuong khong dau

Nếu mẹ bầu cảm thấy không thích uống nước lọc, bạn có thể uống nước detox như với dưa chuột, dưa hấu, nước cốt cam quýt và thảo dược… Bổ sung thêm nước ối sẽ khiến mẹ bầu vượt cạn thành công.

Nguồn : bau.vn