Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng mang thai và tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng bệnh lý thường gặp ở chị em phụ nữ đã lập gia đình hoặc đã có quan hệ tình dụng trong vài năm. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tế bào vùng lộ tuyến tử cung bị viêm nhiễm, khi bị viêm nhiễm các phần niêm mạc cổ tử cung viêm nhiễm sẽ dễ lan rộng ra, lúc này các biểu hiện mới bắt đầu rõ ràng. Các hiện tượng khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể kể đến như: bị sưng đỏ, lở loét, có mủ, … Việc điều trị trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được phát hiện sớm và điều trị đúng cách để không để lại hậu quả đáng tiếc nào.

Phương pháp đặt thuốc

Đây là phương pháp thường được áp dụng cho những trường hợp nhẹ, vùng viêm dưới 5mm. Người bệnh sẽ được chỉ định đặt thuốc hoặc dùng thuốc uống. Phương pháp này nhìn chung khá đơn giản, không gây đau nhưng sau khi điều trị phải theo dõi thường xuyên vì rất có khả năng tái phát.

Phương pháp đốt điện

Đốt điện cũng là cách chữa bệnh này khá phổ biến, thường áp dụng cho những ca viêm lộ tuyến có độ rộng hơn 5mm để diệt các lộ tuyến. Ngoài đốt điện thì cũng có những phương pháp khác như: đốt laser, áp lạnh…để chữa cho những trường hợp lộ tuyến lớn hơn 5mm.

viêm lộ tuyến

Phương pháp áp lạnh

Phương pháp này sẽ sử dụng nitơ lỏng bay hơi ở nhiệt độ thấp được dẫn qua một dụng cụ kim loại có thể áp sát vào tổn thương, đóng băng tại vị trí ấy khiến cho các mô hoại tử và bong ra, các tế bào lát ở ngoài lỗ tử cung sẽ dần che phủ, làm cho cổ tử cung trở lại như bình thường

viêm lộ tuyến

Phương pháp này sau khi thực hiện phải tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong khoảng thời gian ít nhất là 15 ngày để giúp cho các tế bào chết bám ở vùng lộ tuyến nhanh chóng bong và tái tạo lại vùng liền sẹo.

Sử dụng phương pháp laser

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng laser chủ yếu để hỗ trợ điều trị cho những trường hợp viêm nhiễm có diện tích lớn và sâu. Tùy vào kích thước của mô tổn thương, độ nông sâu của tổn thương, mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ sử dụng tia laser phù hợp để tiêu diệt viêm nhiễm và giữ lại mô không bị loét.

viêm lộ tuyến

Phương pháp này sử dụng tia laser đốt những phần đề bảo gây ra bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đây cũng là phương pháp được khá nhiều chị em lựa chọn bởi tính an toàn và hiệu quả.

Nguồn : bau.vn