- Cùng Bau.vn khám phá cách làm món bánh mì bơ tỏi phô mai tan chảy thơm nức, béo ngậy này nhé!
Vì sao bánh mì bơ tỏi phô mai làm điên đảo giới trẻ?
Hình thức bánh mì bơ tỏi phô mai
Nếu ở Việt Nam món bánh vừa quen vừa lạ này được biết với cái tên ‘bánh mì bơ tỏi phô mai’ thì ở Hàn Quốc nó vốn được ra mắt với “hot name” ‘bánh mì bơ tỏi 6 cánh’. Trước khi trở thành hiện tượng, món bánh này từng là ‘best seller’ của tiệm bánh Pain Famille tại Gangneung (Hàn Quốc).
Hình ảnh chiếc bánh mì tròn được cắt thành 6 cánh vốn không phải là cách trình bày ngẫu nhiên. Nó được truyền cảm hứng từ chính phần sốt bơ tỏi được làm từ tỏi 6 nhánh nổi tiếng của đảo Gaui.
Hương vị bánh mì bơ tỏi phô mai
Vị giòn quyện vị mềm cùng hương thơm và vị béo ngậy của bơ tỏi phô mai chính là thứ “đốn tim” những ai thưởng thức món ăn này. Những nguyên liệu quen thuộc hiếm khi kết hợp cùng nhau giờ đây lại tạo nên một cảm giác khác lạ cho vị giác của bạn.
Bánh có rất nhiều phô mai
Những ai là tín đồ của các món ăn có phô mai hẳn không thể bỏ qua món ăn này, bị béo thơm của phô mai đi cùng mùi thơm của bánh mì và tỏi hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm ăn uống khó quên dành cho các tín đồ đam mê phô mai bất tận.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì bơ tỏi phô mai
Nhìn lướt qua, người ta sẽ nghĩ rằng cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai khá cầu kỳ phức tạp. Thế nhưng, thực tế thì các nguyên liệu và cách làm nên món ăn này cũng đơn giản như chính tên gọi của nó vậy.
Hàn Quốc nó vốn được ra mắt với “hot name” ‘bánh mì bơ tỏi 6 cánh’. Trước khi trở thành hiện tượng, món bánh này từng là ‘best seller’ của tiệm bánh Pain Famille tại Gangneung (Hàn Quốc).
Hình ảnh chiếc bánh mì tròn được cắt thành 6 cánh vốn không phải là cách trình bày ngẫu nhiên. Nó được truyền cảm hứng từ chính phần sốt bơ tỏi được làm từ tỏi 6 nhánh nổi tiếng của đảo Gaui.
Nguyên liệu để làm bánh mì
Dưới đây là nguyên liệu cho bạn trổ tài làm 3 ổ bánh mì bơ tỏi phô mai với đường kính 14cm.
– 550g bột mì số 13
– 60g đường
– 5g muối
– 8g men
– 60g sữa bột
– 2 quả trứng
– 280g sữa tươi
– 60g bơ lạt
Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi
– 450g bơ lạt
– 100g sữa đặc
– 100g tỏi băm
– 30g mật ong
– 2 quả trứng
– 5g lá mùi tây sấy (hoặc là mùi tây tươi)
Nguyên liệu làm sốt phô mai
– 400g kem phô mai
– 150ml kem tươi
– 50g đường
Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai
Trải nghiệm một lần tự tay làm nên những ổ bánh mì thơm ngon, sau đó phết nguyên liệu sốt bơ tỏi phô mai lên, cảm giác chắc chắn sẽ khác hẳn so với việc bạn mua bánh mì có sẵn từ tiệm về. Dưới đây là tất tần tật các bước để bạn “bắt trend”, thưởng thức món ăn hot này.
Làm sốt bơ tỏi
Làm tan bơ lạt bằng lò vi sóng, hoặc có thể đun gián tiếp bằng nước sôi. Sau đó cho sữa đặc, tỏi băm, mật ong, trứng và mùi tây vào trộn đều. Làm sốt bơ tỏi thần thánh chưa bao giờ dễ dàng đến thế!
Làm sốt phô mai
Bước 1: Đánh mịn kem phô mai đã được làm mềm ở nhiệt độ phòng (lưu ý: nên để kem lạnh hẳn để tránh hỗn hợp bị vón cục)
Bước 2: Tiếp tục cho kem tươi và đường vào hỗn hợp, đánh cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và có độ đặc sệt. Tránh đánh quá lâu và quá mạnh dẫn đến hỗn hợp bị tách nước. Phần sốt phô mai đến đây là xong.
Nhồi bột, làm bánh mì
Tự tay mình làm ra một mẻ bánh mì thơm phức chính là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên thử qua vì đây là công thức cực kỳ đơn giản.
Pha bột nở
Cho các nguyên liệu khô: bột mì, đường, muối, men, sữa bột vào tô lớn.
Nhồi bột
Cho các nguyên liệu khô: bột mì, đường, muối, men, sữa bột vào tô lớn. Bạn chú ý tách riêng phần men, muối và đường. Vì đường và muối có thể “giết chết” men, khiến cho bột không thể nở to và mềm. Sau đó bạn trộn đều tất cả nguyên liệu bằng phới lồng.
Cho các nguyên liệu ướt: bơ lạt, trứng, sữa tươi vào hỗn hợp bột và trộn bằng máy trong 10’. Sau khi bột đã được trộn đều thì bạn lấy ra và nhào sơ khoảng 1 phút. Bạn có thể nhào bột trong hoặc ngoài thau. Nếu nhào ngoài thau, để bột không bị dính, bạn hãy nhớ rải thêm 1 lớp bột mì trước trên bề mặt bếp nhé.
Ủ bột
Sau khi nhào bột, để bột nghỉ trong 1 tiếng 30 phút. Bột nở to, bạn chia bột ra thành 3 phần và nặn thành hình tròn. Sau đó để bột nghỉ trong lò thêm 30 phút nữa.
Nướng bánh
Bật lò ở 180 độ C và nướng trong 15 – 17 phút. Sau khi bánh chín, bạn lấy ra và cắt bánh thành 6 hoặc 8 phần bằng nhau. Cẩn thận đừng cắt đến đáy bánh nha.
Nướng bánh mì và sốt bơ tỏi, phô mai
Cho hỗn kem phô mai vào túi bắt kem và bơm kem vào giữa cái miếng bánh mì đã cắt (để trống phần giữa).
Sau đó, dùng chổi thấm phần sốt tỏi quét lên toàn bộ mặt bánh và dùng túi phô mai đã chuẩn bị sẵn ở phần trên bơm vào từng vách của bánh mì. Cuối cùng, bạn cho bánh vào lò nướng ở 160 độ C trong 10 – 15 phút.
Nguồn : bau.vn