Bánh mì chiên trứng: Món ăn sáng đầy đủ dưỡng chất cho ngày mới

Chỉ với vài thay đổi đơn giản trong cách chế biến, bạn sẽ có ngay bữa sáng thơm ngon, mới lạ với bánh mì chiên trứng.

Bánh mì chiên trứng là combo quen thuộc nhất cho bữa sáng. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món ăn này theo một cách mới. Vẫn đơn giản nhưng hương vị sẽ thơm ngon hơn nhiều!

French Toast là một món ăn rất dễ làm và dễ biến tấu. Bánh mì khô được nhúng trong hỗn hợp trứng – sữa – vani rồi chiên với bơ tới khi hai mặt hơi sém một chút. Hai mặt ngoài này của bánh sẽ hơi giòn trong khi ruột bánh nhờ trứng sữa mà sẽ rất mềm và béo, không còn thấy một chút dấu vết nào của bánh mì khô cứng.

Nguyên liệu

3 lát bánh mì sandwich

2 quả trứng gà

1 bịch sữa tươi không đường

50gr bơ lạt

Gia vị: Tinh chất vani, bột quế, muối, hạt tiêu, đường

Cách làm bánh mì chiên trứng

Bước 1: Pha hỗn hợp trứng – sữa

Cho vào bát 1 bịch sữa tươi không đường, 2 quả trứng, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột quế và 2 muỗng cà phê tinh chất vani. Trộn đều hỗn hợp.

Bước 2: Ngâm bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa

Cho hỗn hợp trứng sữa ra đĩa hoặc khay. Nhúng lát bánh mì vào hỗn hợp khoảng 30 giây mỗi mặt.

Cách làm bánh mì French Toast

Bước 3: Chiên bánh

Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa, cho 2 thìa cà phê bơ lạt vào và đun chảy.

Khi chảo đã nóng và bơ đã tan hoàn toàn, bạn lấy miếng bánh mì từ khay thả vào chảo. Chiên khoảng 1 phút thì lật mặt bánh lại. Khi lớp vỏ ngoài đã vàng giòn, bạn lấy bánh ra và lặp lại quy trình trên.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong bữa sáng French Toast rồi.

Cách làm bánh mì French Toast

Thành phẩm

Món bánh French Toast khi hoàn thành sẽ có mùi thơm của bơ và sữa. Miếng bánh sandwich sẽ có lớp vỏ vàng giòn, phần bên trong mềm thấm đều hương vị của quế và vani. French Toast sẽ ngon hơn khi dùng nóng với 1 ít bơ lạt và mật ong rưới xung quanh nếu bạn là người thích ngọt.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng