Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc đơn giản mà ngon

Bánh mì mè đen hay còn gọi là bánh mì Cona với lớp vỏ giòn và nhân dẻo hiện đang rất được ưa chuộng. Cùng bau.vn tìm hiểu cách làm bánh mì mè đen nhé.

Dưới đây là cách làm bánh mì mè đen hấp dẫn cho cả gia đình.

Cách làm bánh mì mè đen bằng bột pha sẵn

cach lam banh mi me den

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột bánh mì mè đen pha sẵn 200g
Trứng gà 1 quả
Mè đen 15g
Bơ lạt 40g
Nước lọc 70ml

Cách làm

Bước 1: Trộn bột

  • Đầu tiên, lấy 40g bơ cho vào nồi đun cách thủy trên lửa vừa, cho bơ tan chảy hoàn toàn. Sau đó, cho bơ ra ngoài và để nguội.
  • Đập trứng gà vào một chén nhỏ và đánh đều cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng trứng hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp đến, lấy 200g bột bánh mì mè đen pha sẵn và mè đen cho vào một tô lớn, đảo đều.
  • Sau đó cho trứng gà đã đánh tan cùng bơ đã đun cách thủy trước đó vào tô bột rồi khuấy đều trong vòng 3 phút.
  • Kế tiếp, cho 70ml nước lọc vào và tiếp tục trộn thật đều lên đến khi thành một khối bột dẻo, mịn, mượt và đồng nhất.

Bước 2: Nhồi bột

  • Dùng tay nhồi bột bằng cách kéo bột về phía trước và ấn bột liên tục.
  • Nhồi đều tay trong vòng 10 – 15 phút đến khi bột thật mịn, dẻo dai và không còn dính tay.

Bước 3: Tạo hình

  • Cho bột vào túi bắt kem và chuẩn bị một khay bánh có lót giấy nến để tạo hình bánh lên trên.
  • Cắt miệng túi và bắt bột từ phía trên tạo thành hình tròn có kích thước vừa phải, rồi dùng đầu ngón tay nhúng qua nước ấn dẹt đầu bánh xuống để bột bánh tròn đều.
  • Chú ý giữ khoảng cách giữa các bánh để khi nướng bánh có không gian nở nhé.

Bước 4: Nướng bánh

  • Làm nóng lò trước 5 phút ở 200 độ C, sau đó hạ nhiệt độ xuống 180 độ C và cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 20 – 25 phút.
  • Trong vòng 15 phút nướng đầu, cứ mỗi 5 phút bạn mở lò ra nhanh tay dùng bình xịt phun 1 lớp nước lên mặt bánh rồi đóng lò lại.
  • Tiếp tục nướng bánh trong 5 – 10 phút còn lại đến khi bánh nở phồng đều, chín vàng thì có thể lấy bánh ra để nguội là dùng được.

Cách làm bánh mì mè đen bằng bột mì đa dụng

cach lam banh mi me den

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì đa dụng 30g
Bột năng 130g
Mè đen 20g
Sữa bột 20g
Sữa tươi không đường 150ml
Bơ lạt 30g
Trứng 2 quả
Đường 30g
Muối 1/4 muỗng cà phê

Nguồn : bau.vn