Cách làm bánh mì que Hải Phòng tại nhà thơm ngon, chuẩn vị gốc

Bánh mì que các bạn có kết hợp với một số món ăn khác, hoặc các bạn có thể làm nguyên liệu giống như món bánh mì que Hải Phòng hoặc ăn không đều ngon.

Chị Xuân Kiều Kado (40 tuổi) hiện đang sinh sống tại Nhật Bản mới đây đã giới thiệu với Bau.vn món bánh mì que giòn tan, thơm ngon. Được biết chị Xuân Kiều hiện đang sinh sống tại Nhật, việc vào bếp với chị đó không chỉ là sở thích mà còn là đam mê vì vậy chị luôn dành tâm huyết cho mọi món ăn.

Chị Xuân Kiều Kado chia sẻ vì thấy món bánh mì que, bánh mì Hải Phòng hay xuất hiện trên mạng XH có vẻ như đang hot, vì tò mò muốn biết hương vị của nó nên mình tìm công thức để làm và đã thành công ngoài mong đợi.

Công thức món bánh mì que

Nguyên liệu:
 1. Bột cái
  • Men tự nhiên 110g
  • Nước 100g
  • Bột 130g
  • Mật ong 10g
Trộn đều tất cả nguyên liệu trên, sau đó ủ bột 1h kích men hoạt động.
2. Bột chính
  • Toàn bộ bột 1
  • Bột mì 500g (13%protein)
  • Trứng gà 1cái +nước =250~270g
  • Muối 1mcf
  • Dầu ăn 20g
  • Mật ong 20g
Sau đó trộn tất cả nguyên liệu lại, nhồi bột bằng tay 15 – 20 phút. Tiếp tục vo bột thành viên tròn cho vào thau bọc wrap kín và ủ bột 2~3h tuỳ theo nhiệt độ phòng.
Chia bột ra 12 phần bằng nhau, vo viên tròn. Đậy khăn ẩm cho bột nghỉ 15 phút. Bước tiếp theo là tạo hình bánh mì. Dùng khăn ẩm đậy lên để bánh không bị khô khi ủ.
Ủ bánh nở gấp đôi 2- 3h tuỳ theo nhiệt độ phòng, tuỳ theo men mạnh hay yếu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Bật lò cho nóng trước khi nướng bánh. Mình nướng lò điện, lò nướng gia đình.
Bước 2: Nướng lần 1: 210°C – 230°C.
Bước 3: Nướng lần 2 quay đầu khay nướng, xịt nước 190°C – 210°C
Lật mặt nướng thêm 5 phút cho bánh vàng đều như ý, các bạn nhớ lấy khay nước ra để bánh được giòn hơn.
banh mi que
banh mi que
banh mi que
Món bánh mì có thể cứ để nguyên thưởng thức hoặc kết hợp với một số các món ăn khác như pate, xúc xích, trứng… đều ngon và hấp dẫn.
Nếu cũng yêu thích món bánh mì que chuẩn vị này các bạn hãy cùng tham khảo công thức của chị Xuân Liều Kado nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công với món bánh mì que mà chị Xuân Kiều Kado chia sẻ!

Nguồn : bau.vn