Cách làm bánh Trung Thu 3 lớp nhân đậu xanh ngon bất bại bằng nồi chiên không dầu

Cùng bau.vn tìm hiểu cách làm bánh Trung Thu 3 lớp bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà trong mùa dịch không thể đi mua bánh nhé.

Dưới đây là công thức làm bánh Trung Thu 3 lớp nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu tại nhà dành cho bạn.

banh trung thu 3 lop

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh Trung Thu 3 lớp

Bột mì đa dụng 247g
Bột cacao 5g
Bột trà xanh 5g
Bơ đậu phộng 20g
Đậu xanh 150g
Nước đường 160g
Lòng đỏ trứng gà 2 lòng đỏ trứng
Sữa tươi không đường 4 thìa cafe
Đường 100g
Dầu ăn 30ml
Dầu dừa 2 muỗng canh
Nước 530ml

Cách làm bánh Trung Thu 3 lớp bằng nồi chiên không dầu

banh trung thu 3 lop

Bước 1: Ngâm và nấu đậu xanh

  • Vo sạch 150g đậu xanh với 2 – 3 lần nước.
  • Sau đó, ngâm đậu xanh khoảng 2 tiếng cho mềm.
  • Chắt bỏ nước ngâm, cho đậu xanh vào nồi cùng 500ml nước rồi nấu lửa lớn đến khi nước sôi.
  • Hạ xuống lửa nhỏ và nấu đậu trong 20 phút cho mềm nhừ.

Bước 2: Sên nhân đậu xanh

  • Cho phần đậu xanh đã nấu vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn mịn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào đậu xanh xay nhuyễn, 100g đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sôi.
  • Cho thêm 2 muỗng canh dầu dừa, tiếp tục đảo đều cho nhân kết dính lại.
  • Hòa tan 1/2 muỗng canh bột mì với 2 muỗng canh nước. Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào chảo nhân rồi sên đến khi nhân không dính chảo, tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.

Bước 3: Tạo màu và bọc nhân

  • Chia phần nhân đậu xanh làm 3 phần với 3 kích thước từ lớn tới nhỏ.
  • Tạo 1 lỗ hổng ở giữa 2 phần nhân lớn. Đối với viên nhân lớn nhất, cho vào 5g bột trà xanh, viên nhân lớn thứ 2 thì cho vào 5g bột cacao. Dùng tay nhào đến khi nhân hòa quyện với phần bột khô.
  • Dùng dao chia mỗi viên nhân thành 6 phần bằng nhau rồi vo tròn.
  • Kế tiếp, miết dẹt phần nhân cacao, cho viên nhân đậu xanh vào bọc kín lại và vo tròn.
  • Tiếp theo, miết dẹt nhân trà xanh, cho viên nhân cacao đậu xanh ban nảy vào giữa rồi túm kín lại, vo tròn là hoàn tất. Làm tương tự như trên đến khi hết số nhân còn lại.

Bước 4: Trộn bột bánh

  • Rây mịn 240g bột mì vào tô
  • Cho vào thêm 160g nước đường, 30ml dầu ăn, 20g bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà.
  • Dùng máy đánh trứng để trộn hỗn hợp cho hòa quyện với nhau, sau đó dùng phới dẹt nén gọn lại để tạo thành khối đồng nhất.

Bước 5: Đóng bánh

  • Chia bột vỏ bánh thành nhiều phần bằng nhau, nặng 42g rồi vo tròn.
  • Dùng cây cán mỏng bột vỏ bánh thành hình tròn, sau đó đặt viên nhân vào giữa rồi túm kín các mép bột lại.
  • Áo đều khuôn đóng bánh bằng 1 lớp bột mì khô, kế tiếp cho bánh vào trong khuôn và ấn chặt để tạo hình.

Bước 6: Nướng bánh Trung Thu 3 lớp

banh trung thu 3 lop

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút.
  • Tiếp theo, xếp bánh vào nồi, xịt phun sương nước lên mặt và nướng bánh ở 150 độ C trong 5 phút. Để cho bánh nguội trong khoảng 5 phút.
  • Cho vào chén 1 lòng đỏ trứng gà, 4 muỗng cà phê sữa rồi khuấy đều. Kế đến, phết 1 lớp mỏng hỗn hợp này lên khắp bánh. Tiếp tục nướng bánh lần 2 ở 150 độ C trong 5 phút.
  • Sau 5 phút, để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bạn trở mặt bánh và nướng lần 3 trong 5 phút.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.