Cách làm các món ăn vặt lành mạnh tốt cho dân văn phòng

Ăn vặt là một cách giảm stress phổ biến của dân văn phòng mỗi khi phải căng thẳng hay "bị deadline dí". Nhưng nhắc đến ăn vặt ai cũng nghĩ ngay đến những món ăn không tốt cho sức khỏe. Vậy làm thế nào để vừa được ăn vặt thỏa thích mà vẫn tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Bau.vn tìm hiểu một số công thức làm đồ ăn vặt lành mạnh dưới đây nhé!

Đồ ăn vặt lành mạnh sẽ giúp bạn duy trì năng lượng cũng như khiến lượng đường trong máu ổn định.

Những món ăn vặt lành mạnh với hạt chia

Cookie hạt chia

Nguyên liệu:

  • 2 thìa canh hạt chia
  • 100g yến mạch
  • Nửa thìa cà phê bột nở
  • 2 thìa cà phê dầu dừa
  • 4 thìa cà phê mật ong

Cách làm:

  • Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau
  • Cho thêm nước lọc vào nhào đều cho đến khi thành một khối bột dẻo mịn
  • Cán bột mỏng
  • Cắt bột thành miếng nhỏ vừa ăn
  • Nướng 15-20 phút ở nhiệt độ 200°C

Matcha hạt chia

Nguyên liệu:

  • Hạt chia: 3-4 thìa canh
  • Sữa hạt; 100ml
  • Bột matcha: nửa thìa cà phê

Cách làm:

  • Trộn hạt chia, bột matcha và sữa hạt đã chuẩn bị vào với nhau
  • Đậy kín và cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể dùng được ngay rồi

Pudding hạt chia sữa dừa

Nguyên liệu:

  • Hạt chia: 3 thìa canh
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Chà là: 3 quả

Cách làm:

  • Xay nhuyễn chà là với nước cốt dừa để tạo vị ngọt
  • Trộn đều hỗn hợp vừa xay với hạt chia
  • Đậy kín và để tủ lạnh 1h là có thể sử dụng
  • Có thể thêm hoa quả nếu muốn

Pudding hạt chia thanh long sữa chua

Nguyên liệu:

  • Hạt chia: 3 thìa canh
  • Thanh long ruột đỏ: 150g
  • Sữa chua: 1 hộp

Cách làm:

  • Xay nhuyễn thanh long ruột đỏ
  • Trộn đều hỗn hợp đã xay nhuyễn với hạt chia
  • Đậy kín và cho vào tủ lạnh 1h là có thể sử dụng

Phô mai Cottage với hạt lanh và quế– món ăn vặt lành mạnh

Nguyên liệu: 

  • Phô mai Cottage: 80g
  • Hạt lanh: 15g
  • Quế: 5g

Cách làm: Trộn tất cả các thành phần đã chuẩn bị vào với nhau là được. Nếu muốn ăn ngọt hơn, hãy dùng thêm mật ong hoặc các chất làm ngọt thay thế đường.

Món ăn vặt lành mạnh: Bim bim cải xoăn

 

Nguyên liệu: 

  • Lá cải xoăn: 70g
  • Dầu oliu: 15ml
  • Muối: 3g

Cách làm:

  • Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái bát tô
  • Cho cải xoăn vào lò nướng 10 đến 15 phút ở nhiệt độ 175°C

Chú ý: Hãy để ý quan sát liên tục vì cải xoăn nướng rất dễ cháy

Sữa whey protein lắc- món ăn vặt lành mạnh

Nguyên liệu: 

  • Sữa hạnh nhân không đường: 225ml
  • Bột whey: 30g
  • Đá xay: 140g

Cách làm: Trộn tất cả các thành phần đã chuẩn bị vào với nhau và xay mịn. Nếu muốn uống ngọt hơn, hãy dùng thêm mật ong hoặc các chất làm ngọt thay thế đường.

Gà tây cuộn

Nguyên liệu: 

  • Ức gà tây: 4 miếng
  • Kem phô mai: 20g
  • Dưa chuột hoặc dưa muối: 4 lát

Cách làm: Đặt ức gà lên đĩa, cho thêm kem phô mai và dưa muối lên trên rồi cuộn lại. Sau đó bỏ vào hộp là bạn đã có thể mang đến văn

Sinh tố xoài bơ

Nguyên liệu: 

  • Sữa chua ít đường: 100g
  • Nửa quả bơ
  • Hạt macca: 10g
  • Xoài: 100g

Cách làm: Trộn đều các nguyên liệu và xay. Bỏ vào tủ lạnh cho mát trước khi uống.

Sữa chua yến mạch

Nguyên liệu: 

  • Sữa chua
  • Yến mạch
  • Hoa quả tùy sở thích
  • Hạt chia

Cách làm: 

  • Rắc hạt chia lên sữa chua
  • Bỏ thêm một lượng yến mạch vừa ăn
  • Cắt nhỏ hoa quả
  • Trộn đều

Nguồn : Sức khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.