Cách làm gà phô mai béo ngậy, cay ngon khó cưỡng chuẩn vị Hàn Quốc

Nếu đã quá ngán món gà rán thì hãy đổi sang món gà phô mai béo ngậy này nhé. Dưới đây là cách làm gà phô mai bạn nên bỏ túi để nấu cho cả nhà cuối tuần.

Gà là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Trong đó món gà phô mai thơm nức mũi, béo ngậy khiến nhiều bé “mê mẩn”. Còn chần chừ gì nữa, học lỏm ngay cách làm gà phô mai chuẩn vị Hàn Quốc dưới đây để vào bếp nấu món ngon cho bé yêu thôi nào!

Cách chọn thịt gà tươi ngon

  • Chọn con gà có cân nặng vừa phải, không béo quá mà cũng không gầy quá. Với từng loại gà thì tiêu chí này có thể linh hoạt cho phù hợp.
  • Thịt gà ngon là miếng thịt có phần da vàng óng, lớp da mỏng, sờ mịn tay, dai giòn nên có độ đàn hồi tốt.
  • Phần thịt gà có màu hồng tự nhiên là gà tươi ngon. Tránh những miếng thịt gà có màu xám, màu nhợt nhạt vì có thể là gà chết, gà để lâu ngày.
  • Không chọn phần thịt có những vết bầm hay vết máu tụ.

Nguyên liệu cho cách làm món gà phô mai

  • Thịt gà: 500gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Các loại bột- bột chiên giòn, bột mì, bột bắp, bột nếp: 3 muỗng canh
  • Phô mai Mozzarella: 300gr
  • Tương ớt Hàn Quốc: 3 muỗng canh
  • Banking soda: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Giấm: 1 muỗng canh
  • Tương cà: 5 muỗng canh
  • Dầu ăn : 300 ml
  • Gia vị cần thiết

Cách làm món gà phô mai béo ngậy, thơm lừng

1. Sơ chế và ướp gà

Sơ chế gà:

Trước hết bạn phải khử mùi hôi của gà một cách sạch sẽ để món ăn được thơm ngon nhất có thể. Nước muối pha loãng sẽ giúp gà khử sạch mùi hôi, diệt vi khuẩn. Bạn ngâm gà khoảng 15 phút rồi vớt ra, để khô nước. Sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp gà:

Bạn ướp thịt gà với nửa muỗng canh cà phê muối, hạt tiêu đã xay, hạt nêm. Đảo đều cho gà thấm hết gia vị. Đợi trong khoảng 1 tiếng để gà thấm gia vị đều.

Sau đó , bạn đập 1 quả trứng gà vào tô thịt gà vừa ướp xong. Trộn cho trứng thấm vào cùng gà.

Bước tiếp theo bạn cho lần lượt 3 muỗng canh bột chiên giòn, bột nếp, bột mì, bột bắp cùng 1 muỗng cà phê baking soda vào hỗn hợp gà. Trộn thật đều.

Cuối cùng, bạn cho chảo nóng rồi cho dầu ăn vào sôi đều, cho gà vào, chiên ở lửa vừa cho đến khi gà vàng đều các mặt. Chiên trong khoảng 10 phút.

2. Làm nước sốt cay

Đầu tiên, bạn dùng một chiếc chảo khác, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Sau đó cho tỏi băm đã xay nhuyễn vào phi cho thật thơm,thật vàng.

Tiếp đến, cho 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 5 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh mật ong và 3 muỗng canh nước lọc vào chảo. Khuấy đều khoảng 5 – 7 phút cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Sau đó, cho vào hỗn hợp 1 muỗng canh giấm rồi cho gà đã chiên vàng vào đảo đều thêm 5 phút nữa.

Cuối cùng, vớt gà ra một đĩa thuỷ tinh chịu nhiệt, rắc 300gr phô mai mozzarella lên và đem gà đi nướng lò ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 – 15 phút.

3. Thành phẩm

Món gà phô mai đến đây là hoàn thành. Món gà phô mai có màu kem béo ngậy quyến rũ, màu đỏ của sốt cay bắt mắt, hấp dẫn và rất kích thích vị giác. Gà được chiên giòn rụm, tan trong miệng. Gà được tẩm ướp gia vị đậm đà vừa mềm ngọt, vừa cay cay. Thêm vào đó phô mai béo ngậy thơm ngon đến tận miếng cuối cùng. Chắc chắn với món ăn này, các em bé sẽ rất thích cho mà xem.

Trên đây là cách làm món gà phô mai chuẩn vị Hàn Quốc thơm lừng, béo ngậy cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hy vọng bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon cùng gia đình.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.