Gà là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Trong đó món gà phô mai thơm nức mũi, béo ngậy khiến nhiều bé “mê mẩn”. Còn chần chừ gì nữa, học lỏm ngay cách làm gà phô mai chuẩn vị Hàn Quốc dưới đây để vào bếp nấu món ngon cho bé yêu thôi nào!
Cách chọn thịt gà tươi ngon
- Chọn con gà có cân nặng vừa phải, không béo quá mà cũng không gầy quá. Với từng loại gà thì tiêu chí này có thể linh hoạt cho phù hợp.
- Thịt gà ngon là miếng thịt có phần da vàng óng, lớp da mỏng, sờ mịn tay, dai giòn nên có độ đàn hồi tốt.
- Phần thịt gà có màu hồng tự nhiên là gà tươi ngon. Tránh những miếng thịt gà có màu xám, màu nhợt nhạt vì có thể là gà chết, gà để lâu ngày.
- Không chọn phần thịt có những vết bầm hay vết máu tụ.
Nguyên liệu cho cách làm món gà phô mai
- Thịt gà: 500gr
- Trứng gà: 1 quả
- Các loại bột- bột chiên giòn, bột mì, bột bắp, bột nếp: 3 muỗng canh
- Phô mai Mozzarella: 300gr
- Tương ớt Hàn Quốc: 3 muỗng canh
- Banking soda: 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Giấm: 1 muỗng canh
- Tương cà: 5 muỗng canh
- Dầu ăn : 300 ml
- Gia vị cần thiết
Cách làm món gà phô mai béo ngậy, thơm lừng
1. Sơ chế và ướp gà
Sơ chế gà:
Trước hết bạn phải khử mùi hôi của gà một cách sạch sẽ để món ăn được thơm ngon nhất có thể. Nước muối pha loãng sẽ giúp gà khử sạch mùi hôi, diệt vi khuẩn. Bạn ngâm gà khoảng 15 phút rồi vớt ra, để khô nước. Sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp gà:
Bạn ướp thịt gà với nửa muỗng canh cà phê muối, hạt tiêu đã xay, hạt nêm. Đảo đều cho gà thấm hết gia vị. Đợi trong khoảng 1 tiếng để gà thấm gia vị đều.
Sau đó , bạn đập 1 quả trứng gà vào tô thịt gà vừa ướp xong. Trộn cho trứng thấm vào cùng gà.
Bước tiếp theo bạn cho lần lượt 3 muỗng canh bột chiên giòn, bột nếp, bột mì, bột bắp cùng 1 muỗng cà phê baking soda vào hỗn hợp gà. Trộn thật đều.
Cuối cùng, bạn cho chảo nóng rồi cho dầu ăn vào sôi đều, cho gà vào, chiên ở lửa vừa cho đến khi gà vàng đều các mặt. Chiên trong khoảng 10 phút.
2. Làm nước sốt cay
Đầu tiên, bạn dùng một chiếc chảo khác, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Sau đó cho tỏi băm đã xay nhuyễn vào phi cho thật thơm,thật vàng.
Tiếp đến, cho 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 5 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh mật ong và 3 muỗng canh nước lọc vào chảo. Khuấy đều khoảng 5 – 7 phút cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Sau đó, cho vào hỗn hợp 1 muỗng canh giấm rồi cho gà đã chiên vàng vào đảo đều thêm 5 phút nữa.
Cuối cùng, vớt gà ra một đĩa thuỷ tinh chịu nhiệt, rắc 300gr phô mai mozzarella lên và đem gà đi nướng lò ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 – 15 phút.
3. Thành phẩm
Món gà phô mai đến đây là hoàn thành. Món gà phô mai có màu kem béo ngậy quyến rũ, màu đỏ của sốt cay bắt mắt, hấp dẫn và rất kích thích vị giác. Gà được chiên giòn rụm, tan trong miệng. Gà được tẩm ướp gia vị đậm đà vừa mềm ngọt, vừa cay cay. Thêm vào đó phô mai béo ngậy thơm ngon đến tận miếng cuối cùng. Chắc chắn với món ăn này, các em bé sẽ rất thích cho mà xem.
Trên đây là cách làm món gà phô mai chuẩn vị Hàn Quốc thơm lừng, béo ngậy cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hy vọng bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon cùng gia đình.
Nguồn : bau.vn