Cách làm món thịt thỏ xào sả ớt ngon không cưỡng nổi, ăn là nghiền

Thịt thỏ không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Từ thịt thỏ, chúng ta thể được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như thịt thỏ xào làn, thịt thỏ sốt vang, thịt thỏ chiên xù, thịt thỏ xào rau má … Và không thể không nhắc đến thịt thỏ xào sả ớt với cách làm không quá cầu kỳ nhưng lại vô cùng hấp dẫn.

Thịt thỏ dai dai mềm mềm cùng vị cay của ớt, thơm lừng của sả sẽ mang đến cho gia đình món thịt thỏ xào sả ớt thơm ngon khó cưỡng đặc biệt là mỗi khi trời trở lạnh. Nếu bạn còn chưa biết nên làm như thế nào với món ăn này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để có công thức chuẩn nhất.

Cách làm thịt thỏ xào sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt thỏ: 1 kg
  • Sả, ớt, tỏi khô, hành khô
  • Dầu hào
  • Cà ri
  • Các loại gia vị bao gồm: Mì chính, mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu…

Các bước làm món thịt thỏ xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế thịt thỏ

Thịt thỏ rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn sau đó đem bóp với rượu trắng có thêm chút gừng.  Mục đích là để giảm mùi hôi vốn có của thịt thỏ.

Rửa lại với nước sạch một lần nữa rồi để ráo nước, thái thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị các bạn đem rửa sạch. Sau đó đem hành tỏi đem băm nhuyễn, sớt thái thành từng lát nhỏ, củ sả một nửa thái lát còn một nửa băm nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt thỏ cho ngấm gia vị

Cho thịt thỏ vào một cái tô lớn rồi cho các gia vị gồm: Tỏi sả băm một phần, dầu hào, tiêu, hạt nêm, nước mắm, cà ri với lượng phù hợp vào. Dùng đôi đũa lớn đảo nhẹ tay để các gia vị trộn đều với thịt thỏ. Đậy kín và đợi trong vòng 30 – 60 phút cho thịt thỏ thấm đều vị thì đem đi xào sả ớt.

Bước 4: Tiến hành làm thịt thỏ xào sả ớt

Các bạn lấy một cái chảo rồi cho dầu ăn vào. Đun nóng dầu thì cho tiếp tỏi, sả còn lại cùng hành băm vào chảo phi đến khi ngả màu vàng cánh gián và có mùi thơm thì cho tiếp thịt thỏ vào. Dùng đôi đũa lớn đảo nhẹ nhàng, đều tay và đun với lửa nhỏ.

Vừa đảo vừa nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị gia đình mình. Khi thấy miếng thịt săn hơn và có mùi thơm đặc trưng thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Múc thịt thỏ xào sả ớt ra đĩa rồi cho thêm vài cọng rau mùi lên trên cho đẹp mắt. Có thể ăn cùng rau xà lách để món ăn dậy vị và ngon hơn. Vị cay cay tê tê của sả ớt hòa quyện cùng miếng thịt thỏ thơm lừng thì còn gì tuyệt vời hơn thế nữa.

Lưu ý khi làm thịt thỏ xào sả ớt

Món thịt thỏ xào sả ớt nghe có vẻ đơn giản và cách làm không quá cầu kỳ nhưng để món ăn đúng vị, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Cách lựa chọn thịt thỏ tươi ngon: Thịt thỏ sẽ được làm sẵn nên các bạn không biết được con thỏ đó đã được thịt từ khi nào. Chính vì vậy, khi lựa chọn, các bạn nên chú ý phần thịt phải còn tươi, có màu sắc hồng hào, thớ thịt chắc và dày. Tránh chọn những miếng thịt tái, nhợt nhạt, có mùi hôi và khó chịu.
  • Không chế biến thịt thỏ cùng các loại rau họ cải như rau cải xanh, bắp cải, củ cải vì sẽ rất dễ gây ngộ độc.
  • Trong bữa ăn, tránh dùng thịt thỏ cùng thịt baba hay những loại thữ phẩm có tính hàn vì như thế rất dễ gây lạnh bụng và rối loạn tiêu hóa.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.