Cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc đang “khuấy đảo” giới trẻ Việt

Trà măng cụt hoa đậu biếc có gì mà khiến giới trẻ Việt rần rần đến vậy? Cùng tìm hiểu cách làm ngay sau đây để tự kiểm nghiệm chúng nhé!

Măng cụt là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi chúng mang hương vị ngọt thanh, chua chua rất lạ miệng. Thế nhưng dạo gần đây bạn đã nghe đến món trà măng cụt hoa đậu biếc đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội hay chưa? Cùng Bau.vn bắt trend với cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

1. Cách chọn măng cụt ngon

Bạn nên mua những loại măng cụt tươi ngon qua các cách nhận biết sau:

  • Chọn những quả măng cụt chín, có màu đỏ tím sẫm tự nhiên, khi bóp nhẹ thấy mềm và đều tay.
  • Nên chọn những quả măng cụt có cuống tươi, tai quả măng cụt có màu xanh chuyển ngả sang màu vàng.
  • Chọn măng cụt có kích thước vừa, không quá to.

2. Cách chọn hoa đậu biếc khô

Cách chọn mua hoa đậu biếc khô đạt chuẩn qua những tiêu chí sau:

  • Chọn hoa có màu xanh tím đậm.
  • Mua hoa đậu biếc khô có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
  • Không muốn hoa khi chúng có những dấu hiệu như ẩm mốc, có mùi lạ bất thường.
  • Không mua hoa đậu biếc khô đã bị ngả màu, ẩm ướt hay quá hạn sử dụng.

Cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc đang hot rần rần trên mạng xã hội

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 quả măng cụt.
  • 2,5 gram hoa đậu biếc khô.
  • 1/2 quả chanh.
  • 25 gram đường.
  • 120ml nước nóng.
  • 2 nhánh cỏ xạ hương.
  • Đá viên.

1. Lấy nước cốt hoa đậu biếc

  • Ủ 2,5 gram hoa đậu biếc khô với 120ml nước nóng trong bình đã chuẩn bị. Đậy bình và ủ trong vòng 15 phút.
  • Sau khi ủ, vớt cái hoa và cho 25 gram đường và khuấy hòa tan.

2. Sơ chế măng cụt

cach lam tra mang cut

  • Cắt vỏ 3 quả măng cụt đã chuẩn bị, sau đó tách đôi 2 quả, lấy măng cụt bên trong chia thành các múi nhỏ.
  • 1 quả còn lại, tách phần vỏ, phần vỏ trên bỏ đi và lấy vỏ phần dưới để trang trí.

3. Hoàn thành

cach lam tra mang cut

  • Cho 1 phần măng cụt vào ly, dùng chày dầm nhuyễn măng cụt.
  • Đổ đá viên vào nửa ly, sau đó cho các miếng măng cụt còn lại kèm 2 nhánh cỏ xạ hương vào. Tiếp tục cho đá viên cho đến khi ly đầy.
  • Rót nước cốt hoa đậu biếc đã hoàn thành ở bước 1 vào, sau đó vắt 1/2 quả chanh.

4. Thành phẩm

cach lam tra mang cut

cach lam tra mang cut

Vậy là đã hoàn thành xong trà măng cụt hoa đậu biếc rồi. Thành phẩm đem lại có màu xanh tím mát mắt, vị chua chua của chanh với vị ngòn ngọt của măng cụt đảm bảo bạn sẽ mê ngay từ lần uống đầu tiên. Chúng không chỉ đơn giản là 1 thức uống lạ miệng thú vị mà còn thanh mát sảng khoái cho những ngày hè này. Ngoài ra, đây còn là một loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào làm nhỉ?

Nguồn : bau.vn