Cách làm ví bằng giấy dễ thương và độc đáo dành cho trẻ

Cách làm ví bằng giấy luôn được các bạn nhỏ yêu thích. Đây cũng là món đồ chơi tuổi thơ đầy kỉ niệm vô cùng dễ thương của nhiều người.

Cha mẹ có thể tự tay làm hoặc đừng ngại dạy con cách thực hiện một chiếc ví giấy độc đáo. Cùng tham khảo ngay cách làm ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

Cách làm ví giấy đính kèm họa tiết đáng yêu

Một chiếc ví xinh xắn, đáng yêu sẽ làm trẻ vui vẻ cả ngày. Để tạo ra tác phẩm xinh lung linh khiến các bé hài lòng, hãy thể hiện khả năng khéo tay bằng cách đính kèm những họa tiết dễ thương vào ví nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bút màu tô.
  • Giấy A4 cứng nhiều màu sắc.
  • Keo sữa.
  • Kéo.
  • Thước đo.
  • Bút chì.

Cách thực hiện:

Bước 1: Mẹ cần gấp tờ giấy thành hình tam giác. Tiếp theo, cắt tờ giấy thành hình vuông. Sau đó mẹ gấp tờ giấy làm đôi theo chiều ngang và mở ra. Mẹ cần gấp đôi hai đầu phía bên ngoài của tờ giấy vào chính giữa 1 lần nữa. Mẹ cần gấp hai cạnh phía ngoài còn lại của tờ giấy đến nếp chính giữa.

Bước 2: Tiếp theo, mẹ hãy sổ hai phần của tờ giấy ra. Sau đó, gấp chéo hai ô ở phía dưới tờ giấy. Tiếp tục gấp phần trên của tờ giấy xuống. Lúc này tờ giấy sẽ ra hình dáng giống mái nhà.

Đối với phần giấy còn lại, mẹ hãy gấp chéo hai góc dưới giống như phần ban nãy vừa thực hiện. Tiếp theo, mẹ gập phần trên xuống giống hình mái nhà sao cho đối xứng với phần giấy còn lại.

Bước 3: Mẹ hãy lật bốn cạnh tam giác ở 2 bên hông gấp vào mặt trong của tờ giấy đến khi tờ giầy trở thành hình vuông. Tiếp đó mẹ bẻ mảnh giấy làm đôi sao cho ngược ra phía bên ngoài là được.

Sử dụng keo để dán các phần bên trong của tờ giấy lại với nhau. Đến khi chúng tạo thành cách vách ngăn, tiếp tục ấn mảnh giấy xuống để giấy và keo được dính chặt với nhau hơn.

Bước 4: Lấy 1 tờ giấy A4, sau đó mẹ hãy chiết ví vừa làm lên để đo. Sau đó, sử dụng bút chì để đánh dấu vị trí. Tiếp đó, mẹ hãy gấp tờ giấy theo vị trí vừa đo. Sử dụng kéo để cắt tờ giấy ra, sau đó lấy ví vừa cắt, tiếp tục gấp lại để lấy kích thước.

vi giay

Bước 5: Tiếp theo, mẹ hãy cho keo sữa để dính hai mặt phần sau của ví lại với nhau, sau đó để lên tờ giấy vừa cắt. Tiếp đó, mẹ sử dụng kéo để cắt phần còn dư sao cho gần hai phần nếp gấp vừa rồi.

vi giay

Bước 6: Mẹ hãy gấp phần mép của tờ giấy phía trên xuống, bước này sẽ tạo ra nắp đậy phía bên ngoài của chiếc ví. Để khoảng 2/3 nập đập, phần thừa cắt bỏ đi.

vi giay

Bước 7: Mẹ hãy sử dụng thước kẻ để đo chính xác phần nắp đậy của ví, sao cho hai cạnh bên kể từ ngoài vào trong khoảng 2 cm và cánh dưới cũng như vậy. Tiếp đó, mẹ gấp 2 cạnh thành hình tam giác sao cho vừa số đo, tiếp tục mở tờ giấy ra và gấp lại, dính kéo để tạo nắp đậy cho ví.

vi giay

Bước 8: Trang trí họa tiết cho ví theo các hình họa tiết mà bé yêu thích, bạn có thể sử dụng các họa tiết như hình hoa hồng, các nhân vật hoạt hình dễ thương.

vi giay

Hy vọng với bài viết hướng dẫn trên sẽ giúp mẹ và bé thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn