Cùng bé sáng tạo làm con rùa đáng yêu từ những chiếc bát giấy

Thay vì vứt đi thì bố mẹ nên tận dụng bát giấy làm những món đồ chơi đầy màu sắc cho lũ trẻ. Và với hình dáng của chiếc bát, có thể tưởng tượng ngay ra chiếc mai rùa xinh xắn và cùng lũ trẻ nhà mình bắt tay vào hý hoáy nghịch ngợm với màu sắc, giấy bìa… để tạo ra một thế giới tuổi thơ.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm một con rùa dễ thương bằng cách sử dụng bát giấy, giấy thủ công và một số vật dụng cơ bản. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

con rùa

Chuẩn bị

  • Bát giấy
  • Giấy thủ công
  • Sơn màu
  • Bút chì màu
  • Sợi dây
  • 2 hạt nhỏ làm mắt
  • Cọ sơn
  • Keo trắng
  • Kéo
  • Cây bút chì

Cách làm con rùa bằng bát giấy

Bước 1: Chuẩn bị một bát giấy

Tìm một cái bát bằng giấy để làm thành mai rùa. Dùng một cái bát lớn nếu bạn muốn làm một con rùa lớn hoặc một cái bát nhỏ nếu bạn thích một con rùa nhỏ.

chuẩn bị bát giấy

Bước 2: Vẽ thân con rùa

Đặt bát giấy lộn ngược trên một tờ giấy thủ công màu xanh lá cây (bé thích chọn màu nào cũng được, tùy vào sở thích của bé). Dùng bút chì vạch xung quanh miệng bát để tạo thành hình tròn. Vòng tròn này sẽ là cơ thể con rùa.

Vẽ thân con rùa

Bước 3: Vẽ đầu, chân và đuôi

Vẽ đầu của con rùa ở phía trên của vòng tròn, một cái đuôi ở phía dưới và hai cặp chân ở hai bên.

Vẽ đầu, chân và đuôi

Bước 4: Cắt hình con rùa

Cắt đường viền hình con rùa ra từ giấy thủ công.

Cắt hình con rùa

Bước 5: Đục một lỗ trên bát

Đục một lỗ nhỏ cách miệng bát giấy khoảng 2-4cm.

Cắt hình con rùa

Bước 6: Sơn màu cho bát giấy

Tô màu chiếc bát giấy để biến nó thành mai rùa. Màu xanh lá cây hoặc màu nâu là những màu phổ biến cho mai rùa nhưng bạn có thể chọn bất kỳ màu nào bạn thích.

Cắt hình con rùa

Bước 7: Trang trí mai rùa

Trang trí mai rùa bằng cách vẽ các hình dạng, chấm nhỏ hoặc hoa văn theo ý muốn của bé. Sử dụng màu xanh lá cây hoặc nâu đậm hơn nếu bạn muốn màu của chú rùa gần với màu thật. Bạn cũng có thể chọn vẽ một số điểm đầy màu sắc tươi sáng như chúng tôi đã làm.

Trang trí mai rùa

Bước 8: Cuộn tròn đầu, chân và đuôi

Đây là bước không bắt buộc nhưng nếu bạn làm cong đầu, chân và đuôi rùa thì chú rùa của bạn sẽ trông giống thật hơn. Để làm điều này, hãy đặt một cây bút chì ở vị trí nằm ngang dưới chân rùa, gần nơi chân tiếp xúc với cơ thể. Đặt ngón trỏ của bạn dưới bút chì và ngón tay cái của bạn trên đầu của chân rùa. Từ từ di chuyển bút chì qua chiều dài của chân cho đến khi bạn chạm đến đầu bút.

Cuộn tròn đầu, chân và đuôi

Bước 9: Tạo khuôn mặt rùa

Vẽ mắt, lỗ mũi và miệng của con rùa bằng bút màu hoặc bút dạ. Bạn cũng có thể làm cho đôi mắt thú vị hơn bằng cách dán 2 hạt nhỏ làm một đôi mắt rùa.

Tạo khuôn mặt rùa

Bước 10: Đính kèm một chuỗi

Cắt một đoạn dây dài khoảng 50cm. Chèn một đầu qua lỗ trên bát giấy. Thực hiện một nút trên dây từ bên trong bát.

Đính kèm một chuỗi

Bước 11: Hoàn thành 

Cuối cùng, bạn dán keo phần mai rùa lên trên thân. Trông chú rùa của bạn bây giờ đã giống 1 con rùa thật rồi đó. Để keo khô hoàn toàn trước khi dắt rùa ra ngoài đi dạo.

hoàn thành

Nguồn : bau.vn