– 1 con gà
– Muối hạt: 0,5kg muối sạch, màu trắng.
– Gừng: 01 củ
– Lá chanh: 20 lá.
– Sả: 03 củ
– Hành khô: 2-3 củ.
– Hành lá: 01 cây
– Nghệ tươi: 01 củ
– Ớt tươi: 02 quả.
Chọn gà không quá già và không quá non là nguyên liệu làm món gà luộc
Các bước luộc gà không cần dùng nước
Bước 1:
Giã nhuyễn nghệ tươi và lọc lấy nước. Sau đó dùng nước nghệ tắm đều lên da gà để tạo màu vàng đẹp mắt.
Bước 2:
Rải một lớp muối vào đáy nồi, cho sả đã cắt khúc lên trên lớp muối. Cho thêm lá chanh đều khắp lớp muối.
Lót muối dưới đáy nồi chống cháy và tăng nhiệt cho gà luộc
Bước 3:
Cho gà vào nồi (nên khía chân để dễ gấp gọn). Sau đó cho thêm gừng, hành lá, ớt tươi lên trên và đậy nắp vung.
Sau khi cho gà vào nồi thì phủ thêm nguyên liệu
Bước 4:
Cho nồi lên và bật bếp đun khoảng 15 phút. Lưu ý, không nên cho mức lửa (nhiệt) quá lớn.
Không nên đun quá to lửa trong quá trình luộc gà
Bước 5:
Dùng que tăm nhọn chọc vào đùi gà, nếu không còn nước đỏ chảy ra có nghĩa là gà đã chín. Dùng 2 chiếc đũa xuyên dưới cánh để vớt gà sẽ không bị nóng, không làm nứt da.
Dùng 2 chiếc đũa vớt gà sẽ không bị nóng, không làm nứt da gà
Vậy là bạn đã làm xong món gà luộc không cần nước rất đơn giản. Lưu ý, món gà này thịt rất mềm nên không cần chặt mà bạn có thể xé bằng tay.
Gà luộc không cần dùng nước lên màu đẹp mắt, thơm phức
Gà luộc không cần nước ăn ngon hơn khi còn nóng nên không lấy ra đĩa và chờ quá lâu, gà sẽ nguội.
Nguồn : suckhoecongdong
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/tip-luoc-ga-mau-dep-ma-khong-bi-nut-da-a183090.html