Cách luộc gà màu đẹp mà không bị nứt da

Một con gà không quá già và không quá non. Nếu gà mổ moi thì cần cắt phần bụng thành gà mổ phanh để gà chín bằng hơi.

– 1 con gà

– Muối hạt: 0,5kg muối sạch, màu trắng.

– Gừng: 01 củ

– Lá chanh: 20 lá.

– Sả: 03 củ

– Hành khô: 2-3 củ.

– Hành lá: 01 cây

– Nghệ tươi: 01 củ

– Ớt tươi: 02 quả.

Chọn gà không quá già và không quá non là nguyên liệu làm món gà luộc

Các bước luộc gà không cần dùng nước

Bước 1:

Giã nhuyễn nghệ tươi và lọc lấy nước. Sau đó dùng nước nghệ tắm đều lên da gà để tạo màu vàng đẹp mắt.

Bước 2:

Rải một lớp muối vào đáy nồi, cho sả đã cắt khúc lên trên lớp muối. Cho thêm lá chanh đều khắp lớp muối.

Lót muối dưới đáy nồi chống cháy và tăng nhiệt cho gà luộc

Bước 3:

Cho gà vào nồi (nên khía chân để dễ gấp gọn). Sau đó cho thêm gừng, hành lá, ớt tươi lên trên và đậy nắp vung.

Sau khi cho gà vào nồi thì phủ thêm nguyên liệu

Bước 4:

Cho nồi lên và bật bếp đun khoảng 15 phút. Lưu ý, không nên cho mức lửa (nhiệt) quá lớn.

Không nên đun quá to lửa trong quá trình luộc gà

Bước 5:

Dùng que tăm nhọn chọc vào đùi gà, nếu không còn nước đỏ chảy ra có nghĩa là gà đã chín. Dùng 2 chiếc đũa xuyên dưới cánh để vớt gà sẽ không bị nóng, không làm nứt da.

Dùng 2 chiếc đũa vớt gà sẽ không bị nóng, không làm nứt da gà

Vậy là bạn đã làm xong món gà luộc không cần nước rất đơn giản. Lưu ý, món gà này thịt rất mềm nên không cần chặt mà bạn có thể xé bằng tay.

Gà luộc không cần dùng nước lên màu đẹp mắt, thơm phức

Gà luộc không cần nước ăn ngon hơn khi còn nóng nên không lấy ra đĩa và chờ quá lâu, gà sẽ nguội.

Nguồn : suckhoecongdong

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.