Dưới đây là 2 cách nấu cà ri gà cực đơn giản dành cho bạn.
Cách nấu cà ri gà sữa tươi
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt gà | 500g |
Cà chua | 1 quả |
Hành tây | 1/2 củ |
Tỏi | 2 tép |
Bột rau mùi | 1 thìa cafe |
Ớt bột | 2 thìa cafe |
Ngũ vị hương | 1 thìa cafe |
Muối | 1/2 thìa cafe |
Nước | 273ml |
Sữa tươi | 273ml |
Bột cà ri | 2 thìa cafe |
Nước tương | 2 thìa cafe |
Dầu ăn | 2 thìa cafe |
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế thịt gà
- Thịt gà nhổ bỏ hết các phần lông gà còn dư.
- Tiếp đến dùng 1 ít muối rồi chà xát lên phần da gà trong khoảng 2 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch để khử mùi hôi.
- Chặt gà thành từng khúc vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Cà chua rửa sạch sau đó lọc bỏ hạt đem thái hạt lựu.
- Hành tây rửa sạch sau đó lột bỏ lớp vỏ hành rồi cắt hành thành từng khoanh tròn mỏng.
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt gà
- Cho gà đã sơ chế vào tô, thêm vào tô 2 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 2 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe rau mùi (có thể dùng rau mùi tươi xay nhỏ), 2 thìa cafe bột cà ri, 1/2 thìa cafe muối rồi trộn đều.
- Sau đó đậy nắp kín và ướp phần thịt gà trong khoảng 30 phút cho thị gà thấm gia vị.
Bước 4: Xào thịt gà
- Cho vào chảo 2 thìa cafe dầu ăn.
- Khi dầu nóng già, cho phần tỏi băm vào phi cùng hành tây đến khi phần hành tỏi vàng thơm thì cho tiếp gà đã ướp vào chảo rồi đảo đều.
Bước 5: Nấu cà ri gà với sữa
- Đảo đều gà với lửa vừa cho gà hơi săn lại.
- Hạ lửa nhỏ vừa rồi cho tiếp 1/2 thìa cafe muối, phần cà chua đã băm, 273ml nước, 273ml sữa tươi rồi đun lửa vừa trong khoảng 10 phút.
- Sau 10 phút trộn đều hỗn hợp gà nữa rồi thêm vào 1 thìa cafe bột cà ri sau đó đảo đều.
- Tiếp tục đun nồi cà ri thêm khoảng 7 – 10 phút với lửa vừa.
- Khi phần nước cà ri hơi sánh, gà thấm gia vị thì tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị rồi thưởng thức.
Cách nấu cà ri gà Nhật Bản
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Đùi gà | 2 cái |
Trứng gà | 1 quả |
Cà rốt | 1 củ |
Khoai tây | 3 củ |
Hành tây | 1 củ |
Bột bắp | 4 muỗng canh |
Cà ri Nhật | 60g |
Ớt bột | 1 muỗng canh |
Dầu ăn | 2 muỗng canh |
Nước mắm | 1 thìa cafe |
Gia vị (muối, hạt nêm, tiêu) | 1 ít |
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt, khoai tây mua gọt vỏ, rửa sạch và cắt khối vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
- Hành tây lột bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch và cắt múi cau.
- Rửa sạch đùi gà với nước, sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút.
- Dùng kéo lọc bỏ phần xương ở giữa, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
Bước 2: Chiên đùi gà
- Đập 1 quả trứng gà cho vào tô và dùng phới đánh cho lòng đỏ và lòng trắng tan đều.
- Cho 4 muỗng canh bột bắp ra 1 cái tô khác.
- Gắp đùi gà lăn đều qua phần bột bắp cho áo bột hết lớp da bên ngoài rồi lăn qua trứng. Lặp lại bước này 2 lần để có một lớp phủ tốt bên ngoài gà.
- Thịt đùi gà sau khi tẩm bột xong thì cho vào nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 200°C và nướng trong vòng 15 phút.
- Sau 15 phút trở mặt miếng gà và nướng thêm thời gian 7 phút rồi cho thịt gà ra dĩa cho nguội.
Bước 3: Xào rau củ
- Bắc một cái nồi lớn lên bếp, bật lửa vừa rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào.
- Khi dầu vừa nóng, cho cà rốt đã sơ chế vào nồi và đảo trên bếp khoảng 5 phút để cà rốt chín.
- Sau đó cho thêm phần khoai tây và hành tây và nêm vào 1 thìa cafe muối, đảo đều khoảng 3 phút.
- Rau củ đã xào sơ, cho tiếp khoảng 700ml nước vào và đun sôi.
- Khi nước vừa sôi đến, cho viên cà ri Nhật vào nồi, đảo đều rồi để lửa vừa đến khi viên cà ri tan hết.
- Nêm cà ri với 2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe muối, 1 muỗng canh ớt bột, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe tiêu và đảo đều cho gia vị tan hoàn toàn.
- Khi nước sôi trở lại thì nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.
Nguồn : bau.vn