Cách nấu pasta đơn giản ngon chuẩn vị dành cho cả gia đình

Bạn muốn thay đổi thực đơn cho cả gia đình với đồ Tây? Trong bài viết dưới đây Bau.vn sẽ gợi ý cho bạn một vài cách nấu pasta ngon chuẩn vị tại nhà.

Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực phương Tây, chắc chắn không thể bỏ qua pasta. Cùng tham khảo 3 cách nấu pasta lạ miệng dưới đây.

Cách nấu pasta kem nấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 30ml dầu oliu
  • 15g bơ
  • 1 củ hành tây
  • 250g nấm hạt dẻ
  • 2 tép tỏi
  • 100ml rượu vang khô
  • 200ml  double cream (kem sữa béo)
  • 1 quả chanh
  • 200g phô mai parmesan
  • 300g mỳ tagliatelle
  • 1 nhánh rau mùi tây
  • Muối
  • Tiêu đen

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế

  • Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ
  • Nấm hạt dẻ rửa sạch, thái sợi
  • Tỏi giã nhỏ
  • Chanh rửa sạch rồi lau khô và nạo lấy vỏ
  • Bào nhỏ phô mai parmesan
  • Rửa sạch và thái nhỏ

Bước 2: Nấu sốt

  • Cho dầu oliu và bơ lên chảo đun nóng. Xào hành tây trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.
  • Thêm nấm vào chảo, đun trên lửa vừa trong 10 phút rồi thêm tỏi và đun thêm 2 phút nữa.
  • Vặn nhỏ lửa, thêm rượu vang khô vào đun cho tới khi hỗn hợp còn lại 1 nửa.
  • Đổ 200g double cream vào đun nhỏ lửa đến khi sôi nhẹ. Thêm muối và tiêu đen sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Thêm vỏ chanh và phô mai bào rồi tắt bếp.

Bước 3: Nấu mỳ

  • Luộc mỳ tagliatelle.
  • Cho mỳ tagliatelle vào chảo sốt kem cùng với 1 chút nước.
  • Xào qua mùi tây trên chảo.
  • Chia mỳ ra bát hoặc đĩa sâu lòng, thêm mùi tây và rắc thêm 1 chút phô mai bào.

Cách nấu pasta sốt kem gà nấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g thịt gà
  • 150g nấm tươi
  • ¼ củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 50ml whipping cream (kem tươi)
  • 15g phô mai parmesan
  • Dầu oliu
  • 30g bơ nhạt
  • 250g mỳ Capellini
  • 3g lá basil khô

Cách chế biến

Bước 1: Luộc mỳ rồi đổ ra xóc cho ráo nước. Thêm 1 thìa dầu oliu vào mỳ rồi trộn đều để tránh sợi mỳ dính vào với nhau.

Lưu ý: Khi luộc mỳ không nên cho quá nhiều muối bởi pasta hấp thụ nước muối, nếu cho quá nhiều sẽ dễ khiến món ăn mặn.

Bước 2: Thái thịt gà miếng vừa ăn. Rửa sạch nấm và thái lát dọc dày khoảng 4mm. Băm nhỏ hành tây. Tỏi giã nhỏ.

Bước 3: Đun chảy bơ rồi cho hành tây vào xào khoảng 2-3 phút. Sau đó cho thêm nấm và muối, tiêu. Đảo đều ở lửa vừa trong khoảng 2 phút thì tắt bếp và đổ ra bát.

Bước 4:  Cho 1 thìa dầu Olive vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.  Cho thịt gà vào xào, nêm chút muối và tiêu rồi xào đến khi thịt gà chín.

Bước 5: Cho nấm, whipping cream, sữa tươi, phô mai parmesan và basil khô vào chảo thịt gà. Vặn nhỏ lửa đun khoảng 3-5 phút, thi thoảng đảo đều, đến khi kem sữa cạn bớt thành sốt hơi sệt. Nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn.

Bước 6: Bày mỳ ra đĩa sâu lòng, đổ sốt kem lên trên. Dùng ngay khi nóng.

Cách nấu pasta sốt kem cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g Fettuccine (pasta sợi dẹt)
  • 30ml dầu oliu
  • 30g bơ
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 4 tép tỏi
  • 300ml sốt cà chua
  • 200ml heavy cream
  • Phô mai parmesan
  • Lá húng, muối, tiêu

Cách chế biến

Bước 1: Luộc mỳ chín rồi để ráo nước.

Bước 2: Cho dầu oliu và bơ vào chảo đun nóng. Thêm hành tây và tỏi vào phi thơm trong khoảng 1 phút.

Bước 3: Đổ sốt cà chua vào, nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Đun trong khoảng 25 phút, thi thoảng đảo đều.

Bước 4: Tắt bếp rồi đổ heavy cream và phô mai vào khuấy đều.

Bước 5: Cho mỳ ra đĩa, đổ sốt lên. Thêm lá húng và rắc thêm một chút phô mai bào lên trên nếu muốn.

Nguồn : Sức khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.