Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực phương Tây, chắc chắn không thể bỏ qua pasta. Cùng tham khảo 3 cách nấu pasta lạ miệng dưới đây.
Cách nấu pasta kem nấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 30ml dầu oliu
- 15g bơ
- 1 củ hành tây
- 250g nấm hạt dẻ
- 2 tép tỏi
- 100ml rượu vang khô
- 200ml double cream (kem sữa béo)
- 1 quả chanh
- 200g phô mai parmesan
- 300g mỳ tagliatelle
- 1 nhánh rau mùi tây
- Muối
- Tiêu đen
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế
- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ
- Nấm hạt dẻ rửa sạch, thái sợi
- Tỏi giã nhỏ
- Chanh rửa sạch rồi lau khô và nạo lấy vỏ
- Bào nhỏ phô mai parmesan
- Rửa sạch và thái nhỏ
Bước 2: Nấu sốt
- Cho dầu oliu và bơ lên chảo đun nóng. Xào hành tây trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.
- Thêm nấm vào chảo, đun trên lửa vừa trong 10 phút rồi thêm tỏi và đun thêm 2 phút nữa.
- Vặn nhỏ lửa, thêm rượu vang khô vào đun cho tới khi hỗn hợp còn lại 1 nửa.
- Đổ 200g double cream vào đun nhỏ lửa đến khi sôi nhẹ. Thêm muối và tiêu đen sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Thêm vỏ chanh và phô mai bào rồi tắt bếp.
Bước 3: Nấu mỳ
- Luộc mỳ tagliatelle.
- Cho mỳ tagliatelle vào chảo sốt kem cùng với 1 chút nước.
- Xào qua mùi tây trên chảo.
- Chia mỳ ra bát hoặc đĩa sâu lòng, thêm mùi tây và rắc thêm 1 chút phô mai bào.
Cách nấu pasta sốt kem gà nấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 250g thịt gà
- 150g nấm tươi
- ¼ củ hành tây
- 2 tép tỏi
- 50ml whipping cream (kem tươi)
- 15g phô mai parmesan
- Dầu oliu
- 30g bơ nhạt
- 250g mỳ Capellini
- 3g lá basil khô
Cách chế biến
Bước 1: Luộc mỳ rồi đổ ra xóc cho ráo nước. Thêm 1 thìa dầu oliu vào mỳ rồi trộn đều để tránh sợi mỳ dính vào với nhau.
Lưu ý: Khi luộc mỳ không nên cho quá nhiều muối bởi pasta hấp thụ nước muối, nếu cho quá nhiều sẽ dễ khiến món ăn mặn.
Bước 2: Thái thịt gà miếng vừa ăn. Rửa sạch nấm và thái lát dọc dày khoảng 4mm. Băm nhỏ hành tây. Tỏi giã nhỏ.
Bước 3: Đun chảy bơ rồi cho hành tây vào xào khoảng 2-3 phút. Sau đó cho thêm nấm và muối, tiêu. Đảo đều ở lửa vừa trong khoảng 2 phút thì tắt bếp và đổ ra bát.
Bước 4: Cho 1 thìa dầu Olive vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt gà vào xào, nêm chút muối và tiêu rồi xào đến khi thịt gà chín.
Bước 5: Cho nấm, whipping cream, sữa tươi, phô mai parmesan và basil khô vào chảo thịt gà. Vặn nhỏ lửa đun khoảng 3-5 phút, thi thoảng đảo đều, đến khi kem sữa cạn bớt thành sốt hơi sệt. Nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn.
Bước 6: Bày mỳ ra đĩa sâu lòng, đổ sốt kem lên trên. Dùng ngay khi nóng.
Cách nấu pasta sốt kem cà chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g Fettuccine (pasta sợi dẹt)
- 30ml dầu oliu
- 30g bơ
- 1 củ hành tây nhỏ
- 4 tép tỏi
- 300ml sốt cà chua
- 200ml heavy cream
- Phô mai parmesan
- Lá húng, muối, tiêu
Cách chế biến
Bước 1: Luộc mỳ chín rồi để ráo nước.
Bước 2: Cho dầu oliu và bơ vào chảo đun nóng. Thêm hành tây và tỏi vào phi thơm trong khoảng 1 phút.
Bước 3: Đổ sốt cà chua vào, nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Đun trong khoảng 25 phút, thi thoảng đảo đều.
Bước 4: Tắt bếp rồi đổ heavy cream và phô mai vào khuấy đều.
Bước 5: Cho mỳ ra đĩa, đổ sốt lên. Thêm lá húng và rắc thêm một chút phô mai bào lên trên nếu muốn.
Nguồn : Sức khỏe 24h
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/cach-nau-pasta-don-gian-ngon-chuan-vi-danh-cho-ca-gia-dinh-a198660.html