Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản dễ làm

Các món ăn từ gà luôn là món ăn được yêu thích bởi sự thơm ngon, đa dạng trong cách nấu. Đặc biệt là món gà nướng với lớp da giòn rụm, thịt được ướp vừa phải, không bị khô.

Cùng bau.vn tìm hiểu một số cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giàn, dễ làm trong bài viết nhé.

Cách làm gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1.5 kg
Gừng 50g
Sả 1 nhánh
Ớt 1 quả
Hành tím 1 củ
Tỏi 1/4 củ

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế gà

  • Làm sạch lông.
  • Lấy muối hoặc chanh chà quanh thân gà giúp làm giảm mùi hôi, sau đó rửa lại với nước.

Bước 2: Ướp gà

  • Cho sả, gừng, tỏi, ớt, hành tím vào máy xay đa năng xay nhuyễn.
  • Sau đó cho 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường , 1.5 muỗng canh nước tương , 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương xí muội vào rồi tiếp tục xay cho hỗn hợp sốt hòa quyện vào nhau.
  • Cho hỗn hợp sốt vừa xay lên trên phần thịt gà, không cho lên phần da.
  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào cùng hỗn hợp để thịt gà không bị khô,thoa đều hỗn hợp lên thịt gà.
  • Sau đó cho 1 thìa cafe muối lên da gà rồi thoa đều để da gà được giòn hơn.
  • Ướp khoảng 1 giờ để gà thấm vị.

Bước 3: Nướng gà

  • Để gà vào nồi chiên không dầu, cho hết phần hỗn hợp sốt còn lại lên gà, đậy nắp lại nướng gà ở 200°C trong vòng 10 phút.
  • Sau đó quét dầu ăn lên phần thịt để gà được ngon hơn rồi tiếp tục đậy nắp nướng gà trong 10 phút ở 200°C.
  • Sau đó một lần nữa lật phần da lên trên rồi tiếp tục nướng gà lần 3 ở 200°C trong vòng 20 phút để gà chín hoàn toàn.

Cách làm gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con
Tỏi 6 tép
Sả 3 nhánh
Mật ong 3 thìa cafe
Muối ớt 3 muỗng canh
Dầu màu điều 1 thìa cafe
Dầu ăn 5 muỗng canh
Muối 2 thìa cafe

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cùng với một ít muối, sau đó rửa lại với nước sạch và cho ra rổ để ráo.
  • Tiếp theo cho gà ra thớt, dùng giấy sạch thấm khô phần nước trên gà, dùng dao rạch vài đường lên mình gà để khi ướp gia vị sẽ được thấm vào thịt hơn.
  • Tỏi và sả bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp gà

  • Cho ra tô hỗn hợp nguyên liệu gồm: 5 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh muối ớt, 1 thìa cafe dầu màu điều, 3 thìa cafe mật ong, tỏi và sả đã được băm nhuyễn, trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Cho hỗn hợp vừa được trộn lên gà, chà xát hỗn hợp với gà để thịt gà được thấm đều, ướp gà trong vòng 30 phút.

Bước 3: Nướng gà

  • Sau khi ướp xong gà, bạn cho gà vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180°C và trong vòng 20 phút.
  • Trong lúc nướng khoảng 5 phút thì bạn nên trở gà lại để gà chín đều không bị cháy.
  • Khi trở gà, ta quét thêm phần nước sốt lúc nãy lên mình gà để khi nướng gà được thấm gia vị hơn và không bị khô.
  • Sau khi gà chín cho gà ra đĩa là đã hoàn thành.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.