Cách phối đồ theo từng dáng vai phù hợp, che khuyết điểm siêu đỉnh

Nếu không sở hữu dáng vai "mắc áo", bạn cần phối đồ theo từng dáng vai để che khuyết điểm, cũng như tạo nét hài hòa cho cả tổng thể.

Có 4 kiểu vai phổ biến, đó là: vai rộng, vai hẹp, vai xuôi, vai ngang (dáng vai “mắc áo”). Tất nhiên mỗi kiểu vai sẽ cần có kiểu trang phục phù hợp thì mới tôn lên được vẻ đẹp hình thể. Với những mẹo phối đồ theo từng dáng vai dưới đây, bạn vẫn có thể ăn diện như sau để tôn lên vóc dáng chẳng kém gì sao Hàn.

1. Phối đồ theo dáng vai rộng

Người vai rộng sẽ có thân hình tam giác ngược, khung xương rộng và eo thon. Những cô gái muốn có vẻ ngoài nhỏ nhắn thì phải rất cẩn thận trong khâu chọn trang phục. Sơ sẩy trong việc chọn đồ có thể khiến dáng người trở nên vạm vỡ, đô con. Do vậy, hãy nhờ đến thiết kế cổ chữ V, có tác dụng kéo dài tầm nhìn xuống dưới nên cơ thể trông sẽ cân đối hơn. Bên cạnh đó, thiết kế này còn giúp khuôn mặt thanh tú và nhỏ gọn.

phoi do theo dang vai

Bạn nên sử dụng những chiếc vòng cổ dài hoặc sử dụng thiết kế màu sắc tương phản của cổ áo với thân áo để tăng sức nặng thị giác theo chiều dọc, làm giảm độ rộng của đôi vai.

2. Đối với kiểu vai xuôi

Kiểm tra góc giữa vai và đường nằm ngang trong gương, nếu góc là lớn hơn hoặc bằng 20 độ thì đó là vai xuôi. Khi mặc quần áo, nếu bạn cảm thấy vai mình chảy xuống, quần áo không nâng lên được, mặc áo vest/ váy quai mảnh/ áo 3 lỗ mà dây áo dễ tuột tức là bạn thuộc dạng vai xuôi.

phoi do theo dang vai

Bạn cần nâng cao độ ngang của vai và khiến bờ vai trông “đầy đặn” hơn. Bạn hãy chọn áo có đệm vai để làm nổi bật đường cong của vai. Ví dụ, áo blazer có đệm vai, kết hợp với áo sơ mi đơn giản sẽ mang cảm giác vai được nâng lên, vuông góc hơn.

3. Phối đồ theo dáng vai hẹp

Vai hẹp ngược lại với vai rộng: chiều ngang của hông lớn hơn chiều rộng của vai trên 3cm. Dù nhỏ nhắn nhưng nó lại dễ để lộ đầu to. Nếu bạn sở hữu thân hình “cò hương” lại càng dễ lộ nhược điểm. Mẹo của sao Hàn đó là vai hẹp sẽ trở nên cân đối hơn bằng cách mở rộng chiều ngang về mặt thị giác. Áo sơ mi cổ bèo và các kiểu tay áo phồng là những item thời trang tăng cảm giác về diện tích hơn.

phoi do theo tung dang vai

Với những người có bờ vai hẹp nên chọn trang phục sáng màu như vàng, trắng, hồng… để vai trông rộng hơn. Ngược lại, trang phục màu tối khiến vai co lại, nhìn càng hẹp hơn.

4. Phối đồ với vai ngang

Nếu chiều ngang của vai tương đương với chiều ngang hông thì đó là kiểu vai ngang hoàn hảo, bờ vai “mắc áo” mặc được nhiều đồ hơn. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát, dù là cổ chữ V thon gọn hay những thiết kế cắt may phá cách, bất cứ ai có bờ vai phẳng đều có thể dễ dàng “cân” đẹp. Bờ vai mắc áo là ưu thế nên bạn cũng nên chăm diện đồ trễ vai nữa nhé.

Với cách phối đồ theo từng dáng vai trên, bạn không cần lo lắng về việc lộ khuyết điểm vai to, vai thôi hoặc không đẹp. Nếu như bạn vẫn chưa tự tin, hãy khoác bên bên ngoài một chiếc sơ mi voan mỏng hoặc 1 chiếc cardigan mùa hè để thêm phần tự tin hơn nhé!

Nguồn : bau.vn