Cách trang trí nhà bằng tranh tạo sự sinh động, phá cách cho ngôi nhà của bạn

Việc sử dụng tranh treo tường ngày càng trở nên phổ biến trong trang trí nhà cửa. Hãy cùng Bau.vn tìm hiểu cách trang trí nhà bằng tranh để tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn nhé!

Cùng Bau.vn tìm hiểu cách trang trí nhà bằng tranh để tạo nên sự khác biệt cho mỗi căn phòng.

Cách trang trí nhà bằng tranh phù hợp với từng không gian

Phòng khách

Phòng khách là nơi đầu tiên để bạn tạo ấn tượng với khách ghé thăm nhà. Bạn có thể lựa chọn một bức tranh khổ lớn hoặc một bộ tác phẩm nghệ thuật như tranh tùng, cúc, trúc, mai đặt cạnh nhau. Ngoài ra, thay vì chọn những bức vẽ, hình ảnh 2D đơn điệu, bạn có thể chuyển sang trang trí những bức tranh độc đáo, phản ánh cá tính của chính mình như lá cờ, tấm giả da thú hay sừng hươu.

Phòng làm việc

Trang trí phòng làm việc sẽ giúp tâm trạng bạn trở nên thoải và kích thích khả năng sáng tại hơn. Bạn có thể sử dụng những bức tranh thể hiện sự tích cực như các tác phẩm của nghệ sĩ bạn yêu thích, những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc thường nhật hoặc ảnh thần tượng… Hãy lưu ý đến kích cỡ tranh, ảnh tương đồng nhau, tạo nên diện mạo tối giản và phù hợp. Bên cạnh đó, thay vì treo tranh trực tiếp lên tường, bạn có thể tạo ra một chiếc kệ trưng bày tranh ảnh để không gian tránh nhàm chán, đơn điệu. Như vậy, bạn cũng có thể dễ dàng thay thế, đổi chỗ các tác phẩm nghệ thuật bất cứ khi nào.

Phòng ngủ

cach trang tri nha bang tranh

Bạn nên lựa chọn những tác phẩm nhẹ nhàng, thiên về nghỉ ngơi hoặc trừu tượng với gam màu nhẹ nhàng để thư giãn đầu óc. Vị trí lý tưởng nhất là phía trên đầu giường hoặc ở bức tường đối diện giường.

Phòng bếp

Nội dung tranh trang trí trong nhà bếp nên thể hiện sự vui vẻ, hài hước hoặc liên quan đến đồ ăn. Như vậy mọi thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy sảng khoái và kích thích vị giác hơn khi dùng bữa.

Sử dụng một yếu tố chung

Các bức tranh, ảnh trang trí có thể đa dạng về đề tài nhưng nên có điểm thống nhất về tổng thể. Đó có thể là điểm tương đồng về màu sắc, phong cách hay thậm chí đơn giản là kiểu dáng khung tranh… Tùy thuộc vào bối cảnh, sở thích hay nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình một chi tiết thống nhất để đảm bảo sự đồng điệu trong trang trí.

Luôn treo tranh tường ngang tầm mắt

Để tạo sự thoải mái khi cho người nhìn, bạn nên treo tranh ngang tầm mắt. Với tầm vóc người Việt, khoảng cách từ tâm của tranh tới nền nhà khoảng 120cm sẽ giúp tranh tường nằm ngang tầm mắt. Tuy nhiên khi tường nhà có dán gạch hoặc bạn muốn treo tranh phía trên đồ nội thất thì bạn có thể canh chỉnh lại cho phù hợp. Khoảng cách lý tưởng nhất là mép tranh cách đồ nội thất trên 20cm tùy vào độ lớn nhỏ khung tranh.

Nguồn : bau.vn