Cắm hoa hồng “vạn người mê” không hề khó, học ngay chị Hậu Đỗ đặt cái tâm vào từng cành hoa

Nếu bạn thắc mắc sao cô Hậu Đỗ lại hạnh phúc vậy thì xem ngay cách cắm hoa hồng "vạn người mê" để truyền đi năng lượng tích cực nhé.

Nếu ai đã từng tiếp xúc với chị Hậu Đỗ – một nữ nhân viên tư vấn tài chính cực kỳ nhiều năng lượng tích cực, hẳn mọi người sẽ đều phải tự đặt một câu hỏi “Sao chị Hậu Đỗ lại hạnh phúc đến vậy?”. Bí quyết của chị là lấy cắm hoa để hành thiền. Nếu các chị em đang muốn tìm cách giải toả những căng thẳng, thoát khỏi trạng thái stress tồi tệ và tiêu cực, tại sao lại không tìm đến hoa. Nếu lo lắng mình chưa đủ khéo léo, cùng nghe ngay những chia sẻ của chị Hậu Đỗ để học cách cắm hoa hồng “vạn người mê”.

Lấy cắm hoa để hành thiền, tại sao không?

Nếu trước giờ bạn có suy nghĩ hành thiền thật khô khan thì sẽ phải thay đổi ngay nếu biết chị Hậu Đỗ lại chọn cách cắm hoa hành thiền. Công việc tư vấn tài chính vốn rất căng thẳng và luôn cần tìm kiếm một thú vui để làm phong phú tâm hồn, nuôi dưỡng nguồn năng lượng tích cực. Chị Hậu Đỗ đã chọn trường phái cắm hoa tôn trọng tự nhiên. Cành cong, cành thẳng, cành mềm, hoa quay phải, quay trái đều đẹp theo cách tự nhiên nhất, vì chị tôn trọng hướng của hoa. Nên mỗi vị trí đặt 1 cành hoa vào lọ đều có sự tập trung cảm nhận nhất định. Với chị, như thế là “thiền”.

Chị Hậu Đỗ thạo rất nhiều kiểu cắm hoa, nhưng có lẽ tâm đắc nhất là cắm gác cành với hoa hồng ngoại vì yêu cảm giác được thiền hành bằng cách mân mê từng nhành hoa, cái lá.

Hiểu được rắc rối của chị em cứ loay hoay mãi cắm hoa hồng không ưng ý, chị đã có những chia sẻ rất tâm huyết.

Cách cắm hoa hồng “vạn người mê”

Bước 1: Sơ chế hoa

Đây là công đoạn mà chính chị Hậu Đỗ cũng từng rất ngại vì hoa hồng nhiều gai, rất mất thời gian. Thế nhưng hoa chơi được lâu hay không là phụ thuộc bước này.

Dụng cụ:

1. Dụng cụ tuốt gai (các shop có bán)

2. Túi nilon to

3. Xô 5 lít, đổ nước 2/3 xô để khi sơ chế thì thả luôn vào xô

Cách sơ chế:

– Sau khi hồng ngoại mua về, cắm ngay vào thùng nước đầy, ngập 2/3 thân hoa trong khoảng 30 phút đến 2 tiếng, tránh gió điều hòa.

– Sau đó, tuốt lá và nhặt gai để cành hút nước lên nuôi hoa nở tươi và căng. Tùy thuộc vào loại bình, lọ cắm mà tuốt lá và gai tới phần nào của thân cho phù hợp.

– Thả xô dưỡng 30p: Thả xô này mình sẽ phân cành hoa (cành cong, cành thẳng, cành mềm, cành cứng). Cắm vào xô là nhìn được dáng cành, hướng quay của cành dễ nhất. Lúc cắm hoa mới cắt vát chân cành hoa để tiết kiệm thời gian.

cắm hoa hồng

Sơ chế hoa là công đoạn quyết định độ tươi của hoa sẽ giữ được trong bao lâu

Bước 2: Chọn bình cắm

“Cắm hồng thì có 2 chất liệu các mẹ có thể lựa chọn; thuỷ tinh và gốm. Chị hay chọn gốm nhiều hơn, vừa ủng hộ tinh hoa nước nhà, vừa trải nghiệm tinh thần của đất trong gốm rất tuyệt” – Chị Hậu Đỗ chia sẻ thông điệp rất sâu sắc về lý do lựa chọn bình cắm hoa.

  • Bình thuỷ tinh nên chọn trắng, đen, xanh và phù hợp nhất là để cắm những loại hồng leo rủ mềm mại

cắm hoa hồng

Bình thuỷ tinh hợp những loại hồng leo rủ mềm mại

  • Bình gốm với những hoa văn mạnh mẽ kết hợp cùng sự lả lướt, tinh tế của hồng ngoại leo sẽ tạo ra tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, mà theo chị Hậu Đỗ nói, là rất “phiêu”.

– Dáng bình:  Cắm hồng ngoại leo thì dáng bình tròn hoặc như chiếc cúp là 2 dáng cắm phiêu nhất

cắm hoa hồng

cắm hoa hồng

– Kích thước: Hoa cành dài 45 – 60cm thì chọn bình cao 25 – 32cm. Miệng 7 – 12. Hoa cành ngắn thì bình từ 17 – 23cm là phù hợp.

Màu sắc và hoạ tiết: Chị Hậu Đỗ thường chọn gồm sành tạo sự tương phản hoặc gốm men vì các nghệ nhân thường có những hoạ tiết rất xinh. Và chị thường lựa chọn hoạ tiết phù hợp với màu hoa hồng cắm.

cắm hoa hồng

Bước 3: Cắm hoa gác cành

Kỹ thuật này sẽ giúp các chị em cắm hoa được “phiêu” hơn, chỉ cần tỉ mỉ một chút:

– Tạo khung bằng cách lựa chọn các cành mềm và cong nhất cắm trước, vết cắt gốc cành hoa tựa vào thành bình. Cành đua dài bằng 2 lần chiều dài của bình.

– Lần lượt cắm các cành cong khác, xếp lớp lên nhau, các cành thẳng sẽ ưu tiên ở trị trí giữa.

– Cắm đan hoa từ giữa ra. Bông to và đẹp nhất vào trung tâm. Cắm các bông nở ít – nở nhiều đan nhau. Và 3 bông liền nhau thì mặt quay không cùng hướng.

Kỹ thuật cắm hoa chinh phục những cành “cong vút” gắn thương hiệu Hậu Đỗ

Cắm hoa hồng sẽ chẳng còn là nỗi rắc rối của chị em yêu hoa nữa với những bí quyết cắm gác cành thật đơn giản đúng không nào? Ngay hôm nay, hãy cùng chị Hậu Đỗ lan toả, không chỉ là cách cắm sao cho đẹp mà còn là thông điệp sống tích cực, tràn đầy năng lượng cho mọi phụ nữ, chị em nhé!

Nguồn : Sức khoẻ cộng đồng

10 cách đánh bóng đồ gỗ hiệu quả cho bề mặt như mới
10 cách đánh bóng đồ gỗ hiệu quả cho bề mặt như mới

Ngày nay, nhu cầu sử dụng đồ dùng bằng gỗ rất nhiều ở mỗi nhà. Việc sử dụng đồ dùng này nếu không cẩn thận và bảo vệ sẽ khiến cho đồ đạc nhanh chóng bị xuống cấp, sập xệ và xấu xí. Lúc này, chúng ta cần áp dụng các mẹo giúp đánh bóng đồ gỗ hiệu quả để khôi phục vẻ sáng bóng, cho đồ đạc luôn như mới.