Cảnh báo 17 kiêng kỵ khi chọn vị trí nhà vệ sinh trong phong thuỷ

Như chúng ta thấy thời xưa các cụ thường đặt vị trí nhà vệ sinh ở ngoài góc vườn hay sau nhà. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại do diện tích chật hẹp nên nhà vệ sinh thường được khép kín trong nhà. Vậy chọn vị trí làm nhà vệ sinh nên kiêng kỵ những điều gì để không ảnh hưởng cho gia chủ?

Vị trí đặt nhà vệ sinh tưởng chừng như không mấy quan trọng nhưng không phải như vậy. Nhà vệ sinh trong phong thuỷ là yếu tố rất quan trọng. Nếu gia đình nào phạm vào phong thuỷ nhà vệ sinh sẽ không tốt cho gia trạch và vận hạn của các thành viên trong gia đình.

1. Vị trí nhà vệ sinh nến tránh đối diện với phòng ngủ

Khi chọn vị trí phòng vệ sinh các bạn nên chú ý tránh đặt đối diện với phòng ngủ. Nếu phòng vệ sinh đặt ở vị trí đối diện với phòng ngủ thì sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi về sức khoẻ, đặc biệt là người sống trong phòng. Nếu người trong phòng là nữ thì có thể dễ bị mắc bệnh phụ khoa.

2. Không nên đối diện và gần với cửa chính

Nếu phòng vệ sinh đối diện với cửa chính thì chủ nhân dễ gặp những điều rủi ro, xui xẻo. Còn nếu trường hợp bồn cầu nhìn thẳng ra cửa chính còn khiến gia chủ bị hao tài tốn của. Phòng vệ sinh gần cửa chính sẽ khiến chủ nhân gặp nhiều rủi ro, người nhà khắc khẩu vì vậy trường hợp đặt gần thì nên thường xuyên đóng cửa phòng vệ sinh.

nha ve sinh
3. Đuôi giường đối diện với nhà vệ sinh

Trường hợp đuôi giường đối diện với phòng vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ hôn nhân vợ chồng, dễ nảy sinh mâu thuẫn và xung đột, khắc khẩu nhau khiến sức khoẻ và tinh thần bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, đầu giường các bạn cũng phải chú ý. Đầu giường cũng không nên tựa vào vách tường của phòng vệ sinh. Hướng đầu giường tựa vào vách tường của phòng vệ sinh thì các thành viên trong gia đình dễ dính thị phi, bị tiểu nhân quấy phá.

4. Giường ngủ không nên đối diện với phòng vệ sinh

Nếu trong phong thuỷ nhà ở, giường ngủ đối diện với phòng vệ sinh sẽ khiến các thành viên trong gia đình mâu thuẫn và mất đoàn kết.

5. Cửa phòng bếp không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh

Cửa phòng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh cũng là điều cấm kỵ bởi vì sẽ khiến người đầu bếp chịu tác động xấu. Gần phòng vệ sinh sẽ khiến phòng bếp nhiễm uế khí, khiến người ở phòng bếp dễ mắc bệnh dạ dày.

Bên cạnh đó không nên đi qua bếp mới đến phòng vệ sinh. Bởi vì sẽ khiến thành viên trong gia đình bị dạ dày, hệ tiêu hoá…

6. Phòng ăn không nên đối diện với cửa phòng vệ sinh

Trong phong thuỷ cũng nên tránh phòng ăn đối diện với phòng vệ sinh. Bởi vì, điều này sẽ khiến những bữa ăn quây quần trong gia đình ít dần, các thành viên trong gia đình dễ trở nên lạnh nhạt.

7. Nên tránh ẩm thấp

Thông thường nơi ẩm thấp các vi khuẩn dễ sinh sôi này nở. Nhà vệ sinh bạn nên cố gắng giữ cho khô ráo, bởi vì nếu để tình trạng ẩm thấp lâu sẽ khiến âm khí tích tụ, ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên chú ý không nên thường xuyên đóng cửa và nên bật quạt thông gió cho phòng thoáng, giúp uế khí tiêu tan. Nếu đóng cửa, ẩm thấp sẽ khiến ảnh hưởng đến sức khoẻ, gia đình bất hoà.

8. Không nên đặt phòng vệ sinh ở vị trí trung cung

Trung cung chính là vị trí trung tâm của ngôi nhà, vì thế các bạn nên tránh đặt vị trí ở trung tâm của ngôi nhà. Nếu đặt ở vị trí này sẽ khiến người nhà bị ốm đau…

9. Không nên để nhà vệ sinh màu đen

Nhà vệ nên tránh sử dụng các màu sắc xám tro, đen, màu lam. Bởi vì, nhà vệ sinh vốn mang tính âm nên phải dùng các gam màu tươi sáng để khắc phục.

10. Cửa nhà vệ sinh không nên mở thường xuyên

Nhà vệ sinh không nên mở cửa thường xuyên bởi vì sẽ khiến uế khí từ nhà vệ sinh bay ra ngoài. Điều này sẽ khiến tổn hại sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

nha ve sinh

11. Vị trí không nên đối diện với Thần vị

Thần vị là nơi để thờ Thần – Phật hay gia tiên. Nếu đối diện sẽ phạm tội bất kính khiến gia vận bất an, tiểu nhân hãm hại.

12. Diện tích không nên quá rộng

Diện tích của phòng vệ sinh không nên làm quá rộng, càng không nên tuỳ tiện để các đồ cá nhân vì như vậy sẽ không tốt. Diện tích tốt nhất chỉ nên có không gian vừa đủ.

12. Nên toạ hướng hung.

Đặt vị trí phòng vệ sinh nên để ở hướng hung, tuyệt đối không để ở hướng Nam. Bởi vì nhà vệ sinh mang ngũ hành Thuỷ, trong khi đó hướng Nam lại mang ngũ hành Hoả nên sẽ gây tương khắc, bất lợi cho người nhà, thị phi… Vì vậy, nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ hoặc sử dụng la bàn.

Như vậy, trên đây là những chú ý – kiêng kỵ khi đặt vị trí phòng vệ sinh. Các bạn nên chú ý để không bị ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Nguồn : bau.vn