Cảnh báo: Dấu hiệu trên cơ thể cho thấy phổi đang bị tổn thương

Nếu bạn nhận thấy cơ thể của mình có những dấu hiệu dưới đây, hãy đi khám ngay kẻo phổi đang bị tổn thương nghiêm trọng.

Phổi là cơ quan hô hấp quan trọng của cơ thể, phổi khỏe mạnh mới có đủ oxy để đi nuôi cơ thể. Dưới đây có một số dấu hiệu cho thấy phổi đang không khỏe mạnh. Đó là:

Dấu hiệu biểu hiện trên da mặt

Để đánh giá chung sức khỏe của một người, chúng ta sẽ nhìn màu sắc của da mặt.

dau hieu

Rất nhiều người bị bệnh ở phổi, hoặc chắc năng phổi không bình thường, sắc mặt sẽ xấu đi thấy rõ.

Trong quá trình hô hấp, phổi cần lấy oxy đều đặn thì mới có thể đảm bảo tuần hoàn máu, vận chuyển các chất dinh dưỡng, mang theo oxy đến các bộ phận khác nhau, giúp cơ thể hoạt động ổn định.

Khi chức năng phổi suy giảm, quá trình hô hấp diễn ra không bình thường, lượng oxy từ đó cũng sẽ bị suy giảm. Khi đó, sắc mặt có thể trở nên nhợt nhạt do thiếu oxy.

Ngực bị đau tức

Khi phổi của bạn có vấn đề, ngực sẽ thường xuyên đau tức. Đây là tín hiệu rõ ràng nhất mà cơ thể gửi đi để chúng ta chú ý và đi kiểm tra.

Nguyên nhân là do khi bệnh phổi phát triển, có thể là một khối u chẳng hạn, hô hấp khó có thể hoạt động bình thường, oxy không được cung cấp đầy đủ.

dau hieu

Khối u có trong phổi sẽ đè nén dẫn đến tình trạng đau tức ngực, khó thở. Do đó, bạn không nên chủ quan lơ là, cần đi kiểm tra sớm để biết tình trạng sức khỏe và chạy chữa kịp thời.

Ngón tay

Bạn có biết rằng, ngón tay cũng là một trong số những bộ phận giúp phát hiện sớm các bất thường liên quan tới phổi.

Khi cơ thể khỏe mạnh, các đầu ngón tay sẽ có kích thước đồng đều. Bạn cần cẩn thận khi đột nhiên phát hiện ra một số thay đổi như ngón tay phình to, đầu ngón tay dày và thô hơn, hiện tượng này còn gọi là ngón tay dùi trống. Khi đó, rất có thể trong phổi đang xuất hiện những tổn thương.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng

Bìm bìm: Công dụng và những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả
Bìm bìm: Công dụng và những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả

Bìm bìm là loại dây leo ưa ẩm và ánh sáng thường mọc hoang ở nơi bụi và bờ rào, được tìm thấy ở nhiều vùng quê, vùng núi thấp, trung du và đồng bằng. Tuy nhiên, rất ít người biết cây bìm bìm có tác dụng gì? Trong Đông Y, bìm bìm dược liệu được dùng để làm thuốc chữa các bệnh như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, ho, phù thũng, mụn nhọt...

Những môn thể thao tăng cường sức khỏe trong mùa dịch Covid-19
Những môn thể thao tăng cường sức khỏe trong mùa dịch Covid-19

Trong mùa dịch Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng ngoài việc đeo khẩu trang, rửa tay với sản phẩm diệt khuẩn để phòng chống Corona thì việc luyện tập các môn thể thao cũng rất quan trọng. Việc luyện tập các môn thể thao giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và tăng khả miễn dịch cao.