Cảnh báo: Nếu 4 bộ phận này trên cơ thể đổ nhiều mồ hôi là có bệnh

Khi thấy cơ thể có hiện tượng ra mồ hôi bất thường, bạn đừng nên bỏ qua. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe đang gặp một số vấn đề.

Cơ thể ra mồ hôi ở lưng

Trên cơ thể có một số vị trí ra mồ hôi ví dụ như lưng ra mồ hôi trong lúc vận động là điều bình thương. Tuy nhiên, khi bạn đã ngồi yên một chỗ, ít hoạt động hay ngủ trong phòng mát mẻ nhưng lưng vẫn đổ nhiều mồ hôi thì đó là dấu hiệu bất thường. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy chức năng thận đang suy yếu.

Cơ thể đổ mồ hôi vùng đầu

Khi mồ hôi xuất hiện ở vùng đầu, đó có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe có vấn đề. Một số người không kiểm soát được chế độ ăn uống khiến hệ thống tiêu hóa phải làm việc cật lực. Khi đó, mồ hôi có thể được tiết ra nhiều hơn ở vùng đầu. Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của nhiều chứng bệnh nguy hiểm của sức khỏe.

do nhieu mo hoi

Trên cơ thể đổ mồ hôi chân

Bàn chân được coi là trái tim thứ 2 của cơ thể. Gan bàn chân và thận có mối liên hệ mật thiết với nhau. Lòng bàn chân có nhiều vùng phản chiếu kinh mạch thận.

Nếu bàn chân đổ nhiều mồ hôi không rõ lý do kèm theo tình trạng suy nhược cơ thể, thường xuyên mệt mỏi, bạn hãy hết sức cảnh giác. Đó có thể là tín hiệu cho thấy thận đang gặp vấn đề.

Đổ nhiều mồ hôi ở vùng nách

Vào những ngày trời nắng nóng hoặc khi vận động mạnh, nách ra nhiều mồ hôi là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu mồ hôi dưới cánh tay ra nhiều bất thường (khi không bị nóng hoặc vận động) kèm theo mùi hôi khó chịu, bạn cần phải chú ý. Đây có thể là tín hiệu cho thấy khả năng giải độc và trao đổi chất của thận diễn ra không bình thường.

do nhieu mo hoi

Một số nguyên nhân gây đổ mồ hôi

Mang thai

Việc mang thai khiến hormone trong cơ thể tăng lên và quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng tiết mồ hôi.

Mãn kinh

85% phụ nữ bị đồ mồ hôi vào ban đêm và bốc hỏa khi bước vào giai đoạn mãn kinh. Nguyên nhân là do các hormone như estrogen thay đổi và gửi tín hiệu sai về não báo rằng cơ thể đang quá nóng, khiến mồ hôi được tiết ra quá mức.

Hạ đường huyết

Lượng đường trong máu quá thấp dẫn tới hạ đường huyết với các biểu hiện như đổ mồ hôi, run rẩy toàn thân, chóng mặt, mờ mắt, nói lắp.

Bệnh cường giáp

Tuyến giáp hoạt động quá mức và sản xuất quá nhiều hormone thyroxine làm quá trình trao đổi chất tăng tốc và gây ra một số hiện tượng như hồi hộp, lo lắng, khó ngủ, sụt cân, ra nhiều mồ hôi.

Chức năng thận suy giảm

Khi chức năng thận suy giảm, việc thải độc và trao đổi chất không diễn ra bình thường, cơ thể cũng có thể đổ nhiều mồ hôi bất thường.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng

Hãy thường xuyên bổ sung 9 loại rau củ quả này để ngăn chặn cúm và cảm lạnh

Flavonoid là các hợp chất polyphenolic có nguồn gốc thực vật có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hoạt động kháng vi-rút (để chống lại bệnh cúm) và chống lạnh (để chống lại cảm lạnh thông thường). Chúng không chỉ giúp chống lại các mầm bệnh mà còn ức chế sự sao chép của chúng, điều chỉnh hệ thống miễn dịch và cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột. Flavonoid thường được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Tuy nhiên, một số loại rau củ quả có chúng rất phong phú. Chúng cũng là nhóm chất chuyển hóa thứ cấp lớn nhất được tìm thấy trong thực phẩm, tiếp theo là axit phenolic và amit polyphenolic 9 loại rau củ quả này có thể ngăn chặn cúm và cảm lạnh 1. Mâm xôi đen Mâm xôi có hoạt tính chống oxy hóa mạnh do sự hiện diện của một số lượng lớn các flavonoid như flavone (luteolin), flavonols (myricetin và quercetin), flavanols (gallocatechin, epigallocatechin và catechin) và anthocyanidins (cyanidin). 2. Mâm xôi đỏ Chúng rất giàu flavonoid như quercetin và anthocyanins. Các hoạt động chống oxy hóa của quả mâm xôi đỏ do […]