Cảnh báo với chiêu trò lừa đảo tinh vi đăng ký tiêm vắc- xin Covid-19 trên mạng

Cả nước đang đồng lòng chống dịch, thì đâu đó có những cá nhân lợi dụng thời điểm này để lừa đảo đăng ký tiêm vắc- xin Coivd-19 trên mạng

Tình hình dịch bệnh hiện tại vô cùng căng thẳng và cần sự đồng lòng của tất cả mọi người. Thế nhưng lại có số “con sâu làm giàu nồi canh”, lợi dụng thời điểm này để lừa đảo, trục lợi cá nhân.

Mới đây, Phòng An ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) bắt giữ đối tượng Nguyễn Minh Phụng (25 tuổi, ngụ tại phường Tam Phú, TP Thủ Đức) để làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

vắc-xin covid-19

Phụng đã lợi dụng tình hình dịch bệnh là tâm lý lo lắng của người dân, mong muốn tiêm vắc-xin Covid-19, đăng tải các nội dung thông tin cung cấp giấy xét nghiệp Covid-19 để làm “giấy thông hành” đi qua các chốt kiểm soát dịch trên mạng xã hội Facebook, Zalo… Giá của mỗi tấm “giấy thông hành” là 600.000đ.

Ngoài ra, Phụng còn mở dịch vụ đăng ký tiêm ngừa vắc-xin Covid-19 các loại (Pfizer 1.250.000đ/liều, AstraZeneca 1.080.000/liều). Để mở rộng lượng khách và đa dạng hóa “mặt hàng”, đối tượng rao bán cả các dược phẩm chữa trị mắc Covid-19.

Chỉ với hành vi đơn giản như vậy, đã rất nhiều người cả tin chuyển tiền qua ngân hàng cho Phụng để mua hàng, nhưng số tiền đó “một đi không trở lại” và Phụng cũng “bốc hơi”.

vắc- xin covid-19

Hiện tại, Công an TP Thủ Đức đang củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án và nhanh chóng đưa ra pháp luật để xử lý hành vi vô cùng thiếu đạo đức và để răn đe.

Dịch bệnh bùng phát, bên cạnh đó có rất nhiều thông tin sai lệch xung quanh vấn đề này. Là một người dân, bạn nên chọn lọc thông tin để tiếp nhận cũng như có niềm tin vào Đảng và Nhà nước. Tránh những trường hợp tiền mất tật mang, rước họa vào thân như trên. Hãy ở nhà, có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, khoa học để phòng chống dịch bệnh tốt hơn nhé!

Nguồn : bau.vn

Vist Media mang trung thu đến với Làng trẻ em Birla
Vist Media mang trung thu đến với Làng trẻ em Birla

Với mong muốn mang không khí Tết Trung thu đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Vist (Vist Media) đã phát động chương trình “Niềm vui cho em”. Theo đó, Vist Media đã đến thăm và trao tặng quà Trung thu cùng những nhu yếu phẩm thiết thực cho Làng trẻ em Birla. Đây là hoạt động thiện nguyện thường niên của Vist Media phát động nhằm giúp các em nhỏ có một mùa Trung thu ấm áp và ngập tràn hạnh phúc.