Chuyện thời dịch Covid-19: Em bé 9 ngày tuổi kiên cường vượt hơn 1000km từ Bình Dương về quê để tránh dịch trên xe máy cà tàng cùng bố mẹ

Em bé mới 9 ngày tuổi cùng bố mẹ vượt hơn 1.000km từ Bình Dương về Nghệ An để tránh dịch Covid-19 bằng xe máy khiến nhiều người xót xa!

Khoảng 5h30′ sáng nay (31/7), 2 vợ chồng anh Xồng Bá Xô cùng đứa con 9 ngày tuổi đã được xe cứu thương chở về quê ở Nghệ An, sau hành trình gian nan vượt hơn 1.000km bằng xe máy từ tỉnh Bình Dương ra đến Đà Nẵng.

Vợ chồng anh Xồng Bá Xô là người dân tộc thiểu số quê ở xã miền núi Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Vì ở quê nghèo khổ quá nên anh Xô và vợ khăn gói vào tỉnh Bình Dương để làm công nhân tại một nhà máy chuyên sản xuất tủ gỗ. Do dịch Covid-19 diễn biến căng thằng, nên công ty đã phải đóng cửa gần 2 tháng. Điều đó, đồng nghĩa với việc vợ chồng anh lâm vào cảnh thất nghiệp.

Hai vợ chồng anh dự định về quê từ hơn tháng nay, nhưng vì vợ mang bầu sắp sinh nên đành phải chấp nhận ở lại. Gần một tuần trước, chị Phùng A Tranh (vợ anh Xồng Bá Xô) sinh được bé trai 2,6kg, cả nhà ở trong viện 4 ngày rồi sau đó ra viện. Do dịch Covid-19 khiến hoàn cảnh của vợ chồng trẻ “tha hương cầu thực” vốn đã khó khăn nay càng thêm khốn đốn, không còn sự lựa chọn nào khác nên anh chị đành phải ôm con nhỏ về quê.

dich covid-19

Em bé 9 ngày tuổi đã mạnh mẽ cùng bố mẹ vượt ngày cây số về quê

Cũng theo anh Xô, 3 ngày trước vợ chồng anh quấn con nhỏ trong khăn rồi cùng vợ chồng anh trai và đoàn hơn 50 người di chuyển bằng máy từ Bình Dương để về quê ở các tỉnh phía Bắc Trung Bộ. Nhưng do hành trình dài nên chiếc xe máy cũ kỹ của anh đã nhiều lần bị hư, phải dừng lại sửa chữa, nên bị lạc mất anh chị, điện thoại cũng không liên lạc được nên giờ cũng chưa biết họ đã tới quê hay chưa.

dich covid-19

Cả gia đình anh Xô di chuyển bằng chiếc xe máy cũ kỹ này từ Bình Dương về quê

Biết được hoàn cảnh và câu chuyện của anh Xô, thành viên Câu lạc bộ xe bán tải TP. Đà Nẵng đã lập tức cùng mọi người trong nhóm lên khu vực trạm trung chuyển ở hầm Hải Vân (Đà Nẵng) đứng đón để giúp đỡ.

Khoảng 3h sáng 31/7, vợ chồng anh Xồng Bá Xô cùng đoàn người từ phía Nam về tới Đà Nẵng. Tuy nhiên, do số lượng người quá đông nên không thể nào tìm ra, vì vậy phải nhờ CSGT gọi bằng loa.

dich covid-19

Em bé và mẹ sau khi được giúp đỡ đã có thể ngả lưng nghỉ ngơi 1 chút sau chặng đường dài

Sau khi tìm được vợ chồng anh Xô, không để họ phải nguy hiểm khi tự chạy xe máy về quê, mọi người đã quyết định giữ cả gia đình lại tới khi trời sáng rồi thuê xe cứu thương đưa cả nhà về quê. Ngoài vợ chồng anh Xô, trên chuyến xe nghĩa tình này còn có thêm 2 vợ chồng cùng quê ở Quảng Bình có 2 con nhỏ, trong đó 1 cháu 7 tháng tuổi và 1 cháu mới 1 tuổi rưỡi. Đây cũng là một gia đình đi trong đoàn về từ Bình Dương cùng với vợ chồng anh Xô.

Bằng lòng hảo tâm của mọi người, em bé và bố mẹ có thể về quê một cách an toàn và đỡ vất vả hơn

Ngoài ra, vợ chồng anh Xô cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ từ mọi người về vật chất và tình cảm. Hình ảnh em bé 9 ngày tuổi cùng bố mẹ “dầm mưa dãi nắng” khiến nhiều người rưng rưng. Qủa thật là một em bé kiên cường và mạnh mẽ!

Dịch Covid-19 đang diễn biến căng thẳng, nhưng qua đây chúng ta có thể cảm nhận được tinh thần dân tộc, đoàn kết, đùm bọc của người Việt Nam không bao giờ mất đi. Đó là tinh thần nhân nghĩa được hình thành trong tiềm thức mỗi người con đất Việt!

 

Nguồn : bau.vn

Vist Media mang trung thu đến với Làng trẻ em Birla
Vist Media mang trung thu đến với Làng trẻ em Birla

Với mong muốn mang không khí Tết Trung thu đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Vist (Vist Media) đã phát động chương trình “Niềm vui cho em”. Theo đó, Vist Media đã đến thăm và trao tặng quà Trung thu cùng những nhu yếu phẩm thiết thực cho Làng trẻ em Birla. Đây là hoạt động thiện nguyện thường niên của Vist Media phát động nhằm giúp các em nhỏ có một mùa Trung thu ấm áp và ngập tràn hạnh phúc.