Cao Bá Hưng-cháu nội đời thứ 7 tự tin phổ thơ tình của Cao Bá Quát

Cao Bá Hưng-cháu nội đời thứ 7 tự tin phổ thơ tình của Cao Bá Quát. Ca khúc có sự kết hợp giữa nhạc điện tử với chất liệu dân gian khiến đông đảo khán giả thích thú.

Là hậu duệ của nhà thơ tài hoa Cao Bá Quát, thế nên Cao Bá Hưng rất tâm đắc với tác phẩm này. Việc phổ  thơ tình của Cao Bá Hưng- chàng nhạc sĩ trẻ tuổi bằng cách kết hợp giữa nhạc điện tử và chất liệu dân gian  khiến người hâm mộ chao đảo.

Cao Bá Hưng sinh năm 1998 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, được biết đến là cháu nội đời thứ 7 của nhà thơ Cao Bá Quát. Năm 2017, anh trở thành Quán quân đầu tiên của cuộc thi “Sing my song – Bài hát hay nhất”. Tuy nhiên sau này, nam ca sĩ không có nhiều hoạt động nổi bật.

cao ba hung pho tho tinh

Tối 7/5, Cao Bá Hưng lần đầu tổ chức minishow riêng với tên gọi “Tự Tình” tại bến tàu Saigon Waterbus. Chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi dự án “Có hẹn với Sài Gòn”. Đây là dự án văn hóa, nghệ thuật phi lợi nhuận để phục vụ cộng đồng, dự kiến sẽ được tổ chức thường xuyên vào dịp cuối tuần.

Nam ca sĩ, nhạc sĩ cũng là người tự lên ý tưởng và dàn dựng cho minishow của mình. Lần đầu có đêm nhạc riêng, có thể nói rằng Cao Bá Hưng đã mang hết tâm huyết của mình với tổng cộng 12 tiết mục đa sắc màu, từ việc chơi những set nhạc điện tử kết hợp chất liệu dân gian, chơi nhạc cụ, biểu diễn các sáng tác mới, hát lại những bản hit cũ cho đến các tiết mục cover.

Nam ca sĩ bộc bạch: “Hưng nhận ra âm nhạc không phải giấc mơ lớn nhất của mình mà điều Hưng mong muốn được làm và hướng đến là văn hóa nghệ thuật truyền thống. Hưng có suy nghĩ rằng khi mình được ban cho một chút tài năng, một chút trí thông minh mà không cống hiến cho quê hương thì dù có nổi tiếng hay kiếm nhiều tiền đến mấy cũng không hạnh phúc được. Ước mơ của Cao Bá Hưng bây giờ là trở thành một nhà hoạt động văn hóa và đóng góp thật nhiều cho văn hóa truyền thống Việt Nam, không chỉ riêng âm nhạc”.

Lần lượt 12 màn trình diễn được anh thể hiện: “Nguyên Lai Y Cựu”, “Trống Cơm”, “Bình Bán Vắn”, “Tự Tình”, “Babie”, “Vẽ”, “Bốn Chữ Lắm”, “Tương Tư”, “Chim Sáo Ngày Xưa”, “Kết Duyên Tơ Hồng”, “Cô Gái Kéo Nhị”, “Bèo Dạt Mây Trôi”.

Đặc biệt, Cao Bá Hưng gây ấn tượng khi đem đàn nguyệt lên sân khấu biểu diễn và chọn bài thơ “Tự tình” nổi tiếng của nhà thơ Cao Bá Quát để phổ nhạc. Là cháu nội đời thứ 7 của nhà thơ tài hoa, Cao Bá Hưng rất tâm đắc với bài thơ này và chọn chất liệu ca trù để giúp cho tác phẩm có một đời sống mới. Anh cũng chia sẻ nhiều điều với khán giả về các tứ thơ cổ trong bài.

cao ba hung pho tho tinh

Đêm nhạc của Cao Bá Hưng cũng có sự xuất hiện của một số khách mời như nghệ sĩ tỳ bà Nghiêm Thu, nghệ sĩ piano Long An, nghệ sĩ saxophone Tuấn Lộc, ban nhạc Saigon Wave Band. Trong đó, nhóm 4 Chị Em chính là nhóm nhạc gia đình của Cao Bá Hưng gồm 4 chị em có chung niềm đam mê âm nhạc dân tộc từng gây chú ý tại chương trình “Vietnam’s got talent 2014”.

Nguồn : bau.vn