Cặp đôi thắc mắc: Đang ngày “đèn đỏ” quan hệ có mang thai không?

Đang có kinh quan hệ có mang thai không? Chị em có tò mò muốn biết? Hãy đọc ngay bài viết này để an tâm khi gần gũi anh xã ngày đèn đỏ nhé!

Nhiều chị em cho rằng thời điểm tránh thai an toàn nhất chính là quan hệ trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, điều này liệu có đúng?

Chu kỳ kinh nguyệt và khả năng thụ thai ở phụ nữ

Chu kỳ kinh nguyệt điển hình thường có 28 ngày, trong đó ngày đầu tiên là ngày xuất hiện kinh nguyệt. Trứng thường rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ và tồn tại ở tử cung trong vòng 12-24 giờ.

Trong thời gian này, nếu trứng gặp được tinh trùng, quá trình thụ thai sẽ diễn ra. Ngược lại, nếu trứng không được thụ tinh, lớp niêm mạc tử cung sẽ bị bong ra trong vòng 14 ngày tiếp theo dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt.

Đang có kinh quan hệ có mang thai không?

Quan hệ khi đang có kinh có mang thai không? Nếu bạn quan hệ trong ngày thứ nhất và thứ hai của kỳ kinh nguyệt thì khả năng mang thai là thấp nhất. Tuy nhiên, trong những ngày tiếp theo của chu kỳ thì xác suất thụ thai sẽ tăng dần lên. Phụ nữ ít có khả năng mang thai khi quan hệ trong ngày đèn đỏ là do:

♦ Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi phụ nữ không giống nhau 

Thông thường, chu kỳ kinh của phụ nữ là 28 ngày nhưng cũng có người có chu kỳ ngắn hơn hoặc dài hơn. Điều này khiến bạn khó xác định được thời gian rụng trứng chính xác.

quan he

Nếu bạn có chu kỳ kinh ngắn, thời gian hành kinh là 7 ngày, thì sau đó 4-5 ngày, trứng sẽ rụng cho một chu kỳ mới. Nếu bạn quan hệ tình dục vào ngày cuối cùng của kỳ kinh thì việc thụ thai có thể xảy ra do tinh trùng có thể sống trong tử cung từ 3-5 ngày.

♦ Nhầm lẫn chất nhờn màu đỏ là kinh nguyệt

Đây là trường hợp đã sạch kinh nhưng 1-2 ngày sau lại có một chút chất nhờn màu đỏ rò rỉ khiến chị em nghĩ đó là kinh nguyệt. Nếu bạn quan hệ tình dục vào lúc này thì khả năng thụ thai cũng có thể xảy ra.

♦ Ra máu nhẹ vào ngày rụng trứng

Vào thời điểm trứng rụng, một số người gặp tình trạng xuất huyết nhẹ do hormone tăng cao và màng trứng bị bong ra. Nếu có chu kỳ kinh nguyệt không đều, khó xác định được ngày rụng trứng chính xác, bạn sẽ dễ nhầm lẫn dịch nhầy đó là kinh nguyệt. Nếu bạn quan hệ vào thời gian này thì khả năng mang thai là rất cao.

quan he

Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho các cặp đôi đó chính là không nên quan hệ vào ngày đèn đỏ kẻo sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, dễ bị viêm nhiễm phụ khoa.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng