Chăm sóc giấc ngủ cho trẻ khi giao mùa Thu – Đông, mẹ chớ làm 4 việc này

Muốn trẻ có giấc ngủ ngon cũng như đảm bảo về sức khỏe trong thời tiết giao mùa thu đông, cha mẹ nhớ không làm 4 điều này để chăm sóc giấc ngủ cho trẻ tốt nhất nhé.

Giao mùa thu đông là lúc thời tiết thay đổi nhanh chóng, nhiệt độ chênh lệch lớn giữa sáng và tối nên rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với trẻ em, khả năng thích nghi và sức đề kháng của cơ thể không tốt bằng người lớn nên mùa này dễ xảy ra các bệnh cảm cúm, cảm lạnh, dị ứng khiến các bậc cha mẹ đau đầu.

Để giúp con có giấc ngủ ngon và trọn vẹn trong thời tiết giao mùa này, các bậc cha mẹ hãy ghi nhớ nguyên tắc “4 không” dưới đây.

1. Không đắp chăn bông dày cho con

Thân nhiệt của trẻ con thường cao hơn người lớn một chút, cho nên đắp chăn dày cho trẻ sẽ khiến bé khó chịu, nóng và thường đạp chăn ra hơn. Thời tiết này chỉ nên đắp cho trẻ một lớp chăn mỏng vừa phải, kiểm tra nhiệt độ phòng trước khi ngủ để tạo cho bé môi trường ngủ thoải mái.

Không đắp chăn quá dày là điều đầu tiên mẹ cần nhớ để chăm sóc giấc ngủ cho trẻ khi giao mùa Thu - Đông

Không đắp chăn quá dày là điều đầu tiên mẹ cần nhớ để chăm sóc giấc ngủ cho trẻ khi giao mùa Thu – Đông

2.  Không đi tất chân dày

Điều quan trọng để chăm sóc giấc ngủ cho trẻ tốt là chú ý đến phần chân. Cha mẹ vẫn nghĩ chân ấm thì người ấm. Do đó sẽ đeo tất chân dày khi bé ngủ. Thực chất điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới việc tuần hoàn máu, do đó hãy cho trẻ đeo một đôi tất lưới hoặc da chân là phù hợp.

Không phải cứ đi tất dày mới là cách chăm sóc giấc ngủ cho trẻ đúng đâu mẹ nhé

Không phải cứ đi tất dày mới là cách chăm sóc giấc ngủ cho trẻ đúng đâu mẹ nhé

3. Không mặc quần áo dày

Cũng có một số mẹ mặc đồ ngủ bằng cotton dày hoặc thêm áo len… cho con. Thực tế những bộ quần áo chật và dày này đặc biệt ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, khiến bé cảm thấy khó chịu và ngủ không ngon.

4. Không đội mũ khi ngủ

Đội mũ là thói quen thừa của nhiều ba mẹ khi chăm sóc giấc ngủ cho trẻ vào mùa Thu - Đông

Đội mũ là thói quen thừa của nhiều ba mẹ khi chăm sóc giấc ngủ cho trẻ vào mùa Thu – Đông

Nhiều cha mẹ sợ con lạnh nên có thói quen đội mũ cho trẻ khi ngủ. Tuy nhiên điều này không cần thiết vì đầu là một trong những cơ quan thoát nhiệt của bé. Mẹ không cần phải đội mũ lúc con ngủ để đảm bảo nhiệt lượng trong cơ thể con được tuần hoàn nhịp nhàng.

Chăm sóc giấc ngủ cho trẻ vào thời điểm giao mùa Thu – Đông nói khó không khó mà nói dễ cũng không hề dễ. Thời điểm này rất nhạy cảm, con dễ mắc cảm cúm mà tâm lý của mẹ lại đang không biết con đang nóng hay lạnh, nên mặc cho con như thế nào. Hy vọng say bài viết này, mẹ sẽ có thêm kinh nghiệm để giữ ấm cho con đúng cách nhất nhé.

Nguồn : bau.vn