Cháo yến mạch trứng gà cho bé không ngán nếu mẹ nấu theo cách này!

Nếu các mẹ còn đang băn khoăn chưa biết đổi món cháo gì cho bé thì bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách nấu cháo yến mạch trứng gà cho bé nhé.

Vào thời kỳ ăn dặm của bé, nếu mẹ không đổi món thường xuyên sẽ gây ra tình trạng bé chán ăn và lười ăn vì bé đã quá ngán khi phải ăn đi ăn lại một món. Các mẹ có thể tham khảo cách nấu cháo yến mạch trứng gà cho bé ăn dặm theo cách dưới đây để bé thích thú hơn nhé.

Yến mạch, tên khoa học là avena sativa, là một loại ngũ cốc lấy hạt. Trong khi những sản phẩm như cháo yến mạch và bột yến mạch phù hợp cho việc tiêu thụ của con người, một trong những ứng dụng phổ biến nhất là làm thức ăn giảm cân làm đẹp cho người lớn.

Trứng thuộc nhóm thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt đạm có giá trị sinh học cao, đồng thời thành phần dinh dưỡng của trứng rất dễ hấp thu, chẳng hạn như đạm của trứng có tỷ lệ hấp thu 100%, con số này tương đương với đạm có trong sữa.

cháo yến mạch trứng gà

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch trứng gà

  • Yến mạch: 1 thìa canh (khoảng 30g)
  • Lòng đỏ trứng gà ta: 1/2 quả
  • Nước: 110ml

Hướng dẫn cách làm cháo yến mạch trứng gà

Cháo yến mạch trứng gà

  • Bước 1: Yến mạch mẹ cho vào ngâm với nước cho nở. Thời gian ngâm khoảng 15 phút. Sau khi yến mạch nở, mẹ cho yến mạch mạch vào nối nấu chín 5 – 7 phút. Trong khi nấu, mẹ cho thêm nước cho vừa và khuấy đều tay để cháo không bị khê.
  • Bước 2: Sau khi cháo yến mạch sôi được 5 phút, mẹ cho lòng đỏ trứng gà vào cùng rồi khuấy đều. Mẹ đợi cháo sôi thêm 4 – 5 phút nữa cho trứng gà chín. Khi gần tắt bếp, mẹ có thể cho thêm dầu oliu vào nếu bé thích rồi khuấy đều.
  • Bước 3: Cháo chín, mẹ múc cháo ra bát cho bớt nguội rồi cho bé dùng. Lưu ý: Với những bé mới tập ăn, mẹ có thể nghiền cháo qua rây cho nhuyễn, còn khi bé đã quen thì mẹ không cần rây cháo.

Cách chọn mua nguyên liệu

Trứng gà

Trứng là sản phẩm động vật từ các loại gia cầm, chim chóc thường được sử dụng làm nguồn thức ăn cung cấp protein cho người. Bề ngoài của trứng thường có hình bầu dục, hai đầu không cân bằng, một to một nhỏ. Các loại trứng phổ biến nhất là trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút trứng ngỗng, trứng đà điểu…

Khi xem vỏ trứng nếu quả trứng có những đốm đen hay màu nhợt nhạt hơn thì không nên chọn, những quả trứng này thường là trứng để rất lâu rồi. Bạn nên chọn trứng có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm hơn đó mới là trứng ngon. Tuy trứng có thể bổ sung nhiều dưỡng chất cho bé nhưng mẹ không nên cho con ăn quá nhiều. Nếu bé ăn quá nhiều trứng sẽ gây ra tình trạng thừa chất làm cản trở quá trình phát triển của bé.

Với nguyên liệu đơn giản này, mẹ có thể biến tấu nấu món cháo trứng cho bé vừa ngon vừa bổ lại vừa đơn giản tiết kiệm thời gian lại được lòng các bà mẹ hơn cả. Từ trứng gà có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và đa dạng. Cháo trứng gà là một món ăn vô cùng bổ dưỡng với các bé và có cách nấu lại dễ dàng với các mẹ bận rộn.

Yến mạch

Trong giai đoạn đầu làm quen với thức ăn, cháo gạo, bột ăn dặm và sữa công thức là những lựa chọn quen thuộc của các mẹ dành cho trẻ. Việc bé chưa quen khi ăn rau củ hay những đồ ăn thô sẽ làm cho bé dễ bị táo bón. Vì vậy, yến mạch là món ăn bổ sung tuyệt vời và hợp lý đưa vào thực đơn ăn dặm dành cho bé. Yến mạch cán là lựa chọn hàng đầu dành cho các mẹ có con vào độ tuổi ăn dặm.

Được cán dẹt từ yến mạch nguyên hạt đã hấp chín. Đây là loại thường dùng cho các bé khi đến độ tuổi ăn dặm. Tuỳ vào các nhãn hiệu khác nhau yến mạch sẽ có độ mỏng khác nhau. Thời gian nấu chín dao động từ 5 – 15 phút. Tỷ lệ chung để nấu là 2 phần nước : 1 phần yến mạch. Nhiều mẹ thắc mắc vì sao nấu yến mạch không đông? Là do mẹ đun yến mạch chưa đủ độ đặc có thể xúc thành từng miếng rời.

Như vậy là mẹ đã có công thức nấu cháo yến mạch trứng gà ăn dặm cho bé rồi. Với công thức này mẹ có thể thay đổi luân phiên đổi món, vừa giúp bé có nhiều chất dinh dưỡng, vừa giúp bé ăn ngon không bị ngán. Chúc bé yêu nhà bạn ngon miệng!

 

 

 

Nguồn : bau.vn