Chế biến món nấm đùi gà xào bơ tỏi giản dị mà hao cơm

Món nấm đùi gà xào bơ tỏi tuy nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh chóng nhưng lại đầy đủ dinh dưỡng và cực kỳ bắt cơm khiến bạn ăn mãi không muốn dừng.

Nấm đùi gà có chứa một số chất được cho là có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe. Những chất này bao gồm chất xơ, beta-glucan và một số polysaccharid khác – một loại carbohydrate được tìm thấy trong nấm đùi gà tác động đến hệ miễn dịch. Đó là lý do nhiều người hay bổ sung nấm đùi gà vào thực đơn hàng ngày. Để làm đa dạng thực đơn, bạn có thể tham khảo món nấm đùi gà xào bơ tỏi nhanh gọn mà bổ dưỡng.

Món nấm đùi gà xào bơ tỏi

1. Nguyên liệu

  • 2-3 cây nấm đùi gà (200 gr)
  • Tỏi: 1 củ to
  • 1 quả ớt hiểm
  • Hành lá
  • Gia vị: Bơ thực vật, dầu ăn, nước tương, đường, dầu hào

2. Cách làm nấm đùi gà xào bơ tỏi

Bước 1: Dùng dao cắt bỏ phần chân nấm, ngâm trong nước muối loãng khoảng 3 – 5 phút, rửa lại với nước và để ráo. Sau đó, cắt nấm thành từng khúc dày khoảng 1,5 cm.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn (hoặc bơ thực vật) vào, phi một nửa chỗ tỏi cho vàng thơm rồi vớt ra. Dùng dầu ăn (bơ) đó chiên hơi vàng các lát nấm đã thái. Việc chiên qua nấm sẽ giúp nấm có lớp vỏ giòn bên ngoài, khi ăn sẽ lạ miệng hơn.

Bước 3: Tiếp đến, bạn cho 1 thìa bơ vào chảo, cho phần tỏi còn lại cùng với hành lá và ớt băm vào xào thơm sau đó trút phần nấm chiên vào. Nêm nếm thêm một thìa nước tương, một thìa dầu hào, một ít đường vào đảo đều để các lát nấm ngấm bơ và vị mặn là được. Khi hoàn thành, bạn bỏ nấm ra đĩa ăn, rắc phần tỏi phi trước đó lên trên.

Một số lưu ý khi sử dụng nấm đùi gà

Một số người tiêu thụ nấm đùi gà, đặc biệt là với số lượng lớn, có thể gặp các vấn đề về dạ dày như buồn nôn, đầy hơi, tiêu chảy hoặc bụng cồn cào. Ngoài ra, có một số bằng chứng cho thấy nấm đùi gà có thể tương tác với gabapentin, một loại thuốc truyền thống được kê đơn để kiểm soát cơn đau hoặc chứng động kinh.

Đối với những người có hệ tiêu hóa kém không nên sử dụng nấm vì có thể gây ra các hiện tượng như lạnh bụng hoặc tiêu chảy, thậm chí dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Lưu ý cách chọn nấm đùi gà ngon

Chọn những cây nấm còn tươi, có chiều dài từ 12 – 15cm, nếu dài hơn thì nấm thường bị rỗng xốp, không tươi và ngọt bằng.

Nấm đùi gà còn tươi thường sẽ có mùi thơm rất đặc trưng như mùi hạnh nhân với mũ nấm có màu nâu, hơi bóng và xuất hiện 1 lớp tơ mỏng nằm phía trên mũ nấm.

Không nên mua nấm có mùi hôi khó chịu, bị dập nát, thân mềm, màu sắc không đồng đều, bị trầy xước và có mùi hôi khó chịu.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.