Cheesecake trà xanh – công thức bất bại

Là một món bánh mà bạn không nên bỏ lỡ. Đặc biệt dễ làm để tặng sinh nhật cho người thân nữa đấy nhé

Nguyên liệu

290ml cream cheese

80g đường bột

1 hộp sữa chua

10g bột gelatin

100 ml sữa tươi

250ml whipping cream

10g bột trà xanh

Cách làm 

1. Bạn trộn đều cream cheese, đường, sữa tươi lại với nhau, đun cách thủy cho hỗn hợp hòa quyện. Gelatin ngâm khoảng 10 phút cho mềm, sau đó vớt ra thêm sữa, đun cách thủy cho gelatin tan hết. Đổ hỗn hợp gelatin vào phần hỗn hợp cream cheese đã được đun cách thủy, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp mịn, nếu thấy nổi bọt thì bạn cho qua rây là được nhé! Để nguội khoảng 2 phút, cho hỗ hợp trên vào khuôn rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

The Basic Cheesecake Recipe with Variations – Magie's Noms

2. Mình làm phần trà xanh nhé. Trộn đều cream cheese, đường, sữa tươi đun cách thủy cho tan. Gelatin ngâm khoảng 10 phút cho mềm. Sau đó, cho bột trà xanh vào khuấy thật đều, tiếp theo trộn gelatin đã được ngâm mềm, đun cách thủy cho tan hết rồi cho lên hỗn hợp cream cheese đã đun cách thủy phía trên, khuấy đều, nếu thấy bị nổi bọt thì bạn cho qua rây là được.

Cheesecake trà xanh - công thức bất bại - ảnh 1

3. Lấy phần đế bánh từ trong tủ lạnh ra, đổ kem phô mai lên trên, sau đó bạn cho ít kem phô mai đã trộn trà xanh lên trên bề mặt, dùng đồ bắt bông kem hoặc tăm để bắt hình tùy thích, có thể trang trí bằng cách rắc bột trà xanh. Nếu bề mặt kem phô mai có nổi bọt bong bóng thì bạn dùng khăn ăn rồi nhẹ nhàng thấm nhé. Sau đó, bạn cho bánh vào tủ lạnh giữ lạnh từ 4 giờ đồng hồ trở lên. Thế là bạn đã có món bánh Green Tea Cheesecake để thưởng thức rồi.

Cheesecake trà xanh - công thức bất bại - ảnh 2

Nếu không sợ tăng cân, đây đích thực là món bánh bạn nên thử! Múc một muỗng bánh Green Tea Cheesecake thơm mát béo ngậy mà lại thoang thoảng hương vị trà xanh thanh khiết đưa vào miệng, bạn sẽ hiểu được lý do mà món bánh này được rất nhiều người yêu thích. Vậy còn chờ gì nữa, thực hiện ngay nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh đặc biệt này.

Nguồn : suckhoecongdong